fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 1

Đất nền Úc – Xu hướng đầu tư mới dành cho nhà đầu tư bất động sản nước ngoài?

Ngày 05/03/2023

Bất động sản Úc mở rộng thêm dư địa với phân khúc đất nền trong năm 2022

Năm 2021 liên tiếp ghi nhận những chỉ số tăng trưởng tích cực của thị trường bất động sản Úc bất chấp những tác động của dịch bệnh lên những lĩnh vực khác. Không dừng lại ở bất động sản nhà ở (đã chạm ngưỡng 1 triệu AUD ở các đô thị), một loạt hạ tầng đô thị, giao thông quan trọng khởi công trong năm qua đã tác động to lớn lên phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, trang trại, khiến các khu đất tăng giá trị nhanh chóng. Điển hình như sau khi được quy hoạch, đất nền công nghiệp bao quanh sân bay quốc tế Tây Sydney đã tăng giá gấp 5 lần, đất nông nghiệp tăng gấp 1,6 lần. 

Tăng trưởng đồng đều trên cả thị trường là tín hiệu khả quan báo hiệu đợt tăng trưởng lớn chắc chắn sẽ xảy ra trong thời gian tới, đặc biệt khi Úc triển khai một loạt các biện pháp kích thích kinh tế ở tầm vĩ mô như giảm lãi vay, “bật đèn xanh” để nhanh chóng khởi công các dự án hạ tầng đổi mới diện mạo đô thị, đón Olympic 2032. Cũng theo các chuyên gia, nửa cuối năm 2022 và giai đoạn 2023 trở về sau khi biên giới nội địa và quốc tế hoàn toàn khôi phục, thị trường sẽ liên tục tăng trưởng sau lần điều chỉnh nhẹ vào đầu năm nay. 

Đổi mới hạ tầng ảnh hưởng tích cực tới giá đất nền và nhà ở lân cận

Hướng tới mục tiêu phục hồi, trở lại đường đua danh hiệu nền kinh tế tăng trưởng 28 năm không gián đoạn, Úc đang rất tích cực kêu gọi thêm các nguồn lực quốc tế đến phát triển quốc gia. Trong đó, các dự án trọng yếu trong giai đoạn này chủ yếu nằm trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị, sân bay quốc tế, tuyến giao thông vận tải đường bộ, đường tàu điện để phục vụ du lịch và thông thương hàng hóa. 

Giai đoạn 2022-27 là thời điểm giá trị bất động sản Úc đạt đỉnh

Theo các chuyên gia phân tích, với tầm nhìn quy hoạch và tốc độ triển khai như hiện tại, giai đoạn 5 năm tới sẽ là thời điểm đạt đỉnh của giá trị bất động sản, đặc biệt với phân khúc đất nền, đất nông nghiệp. Với những điều kiện được nhận định là “tốt nhất trong vòng 30 năm qua” tại Úc như lãi suất cho vay thấp, lượng cung khan hiếm và nhu cầu dồi dào, đất nền được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng tối thiểu 8 – 10% mỗi năm.

21 11 15 - AIMS - dau tu dinh cu Uc - bat dong san dat nen

“Điểm nóng” ghi nhận tăng trưởng đột phá giá trị bất động sản trong thời gian qua: Sân bay quốc tế Nancy Bird Walton của khu vực phía Tây Sydney, nằm trong trung tâm kinh tế mới Western Parkland City (Nhìn từ trên cao)

Tác động đến các tiểu bang

Làn sóng đổi mới hạ tầng đã tác động to lớn đến giá đất. Lấy sân bay quốc tế Tây Sydney làm trung tâm, chính quyền New South Wales đã quy hoạch lại toàn bộ khu vực đất đai lân cận, phân theo 10 công năng khác nhau. Trong đó, khu đất đai được chuyển thành đất dự án công nghiệp được định giá tới 2 tỷ AUD, gấp 5 lần giá trị năm 2016. Đất được chuyển đổi phục vụ mục đích nông nghiệp, trồng trọt cũng chạm ngưỡng 289 triệu AUD, tăng 160% giá trị. Toàn bộ khu vực Tây Sydney đang trở thành một “công trường lớn” với tổng giá trị xây dựng lên tới 10 tỷ AUD chỉ riêng từ phía chính quyền tiểu bang.

Không dừng lại ở Sydney, lần lượt các thủ phủ, thành phố lớn tại các tiểu bang khác của Úc cũng đang ghi nhận mức tăng trưởng giá trị bất động sản lớn. Trong đó, nổi bật là thủ phủ Brisbane của tiểu bang nắng ấm Queensland, nơi sẽ diễn ra Thế vận hội 2032. Theo CoreLogic, chỉ riêng với bất động sản nhà ở, mức độ tăng trưởng tại Brisbane đã lên tới 31,27%, cao nhất trong vòng 12 tháng qua so với các thủ phủ khác tại Úc.

Mời quý vị tham khảo bảng theo dõi giá bất động sản của CoreLogic, cập nhật 31/21/2021
 

Thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái (%)

Đô thị

Giá BĐS (nói chung)

Giá nhà

Giá căn hộ

Sydney

+25,27

+29,62

+15,1

Melbourne

+15,10

+17,86

+8,72

Brisbane (bao gồm Gold Coast)

+28,43

+31,27

+17,88

Adelaide

+23,21

+25,79

+7,74

Perth

+13,06

+13,33

+10,90

Mức tăng trưởng của Brisbane được nhận định sẽ có xu hướng dài hạn. Theo Nhật báo Sydney dẫn lời các chuyên gia trong lĩnh vực, những dự án phát triển – xây mới hạ tầng giá trị tới 5 tỷ AUD, đón đợi Olympic Brisbane 2032 sẽ tạo lực đẩy để thị trường bất động sản tăng trưởng nhảy vọt.

Stadium Gabba
Brisbane đầu tư tới 5 tỷ AUD để đổi mới, phát triển hạ tầng, sẵn sàng diện mạo mới đón Olympic 2032.

Các khu vực trong bán kính 10 km từ khu trung tâm thương mại CBD, bao gồm Hamilton (khu vực sẽ được xây dựng làng Olympic), Tennyson (diễn ra các giải đấu tennis), Chandler (diễn ra các giải đấu thể dục dụng cụ) và Woolloongabba (nơi có sân vận động Gabba) đều ghi nhận nhu cầu bất động sản tăng cao. Các chuyên gia dự đoán, sức tăng trưởng sẽ tiếp tục được duy trì cho tới khi Olympic diễn ra vào năm 2032.

Cơ hội đầu tư khi bất động sản Úc có tiềm năng tăng trưởng lớn

Sau hơn 20 tháng đóng cửa biên giới quốc tế, Úc đang nóng lòng đón đợi một lượng lớn khách du lịch, du học sinh – sinh viên, chuyên gia và doanh nhân tới mang theo nguồn tài lực, trí lực, góp sức vào quá trình phục hồi kinh tế, khôi phục các hoạt động xã hội. Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế đầy tham vọng 5,5% (cao gấp đôi so với mức ghi nhận trung bình hàng năm 2,8%), 78,4% dân số đã tiêm chủng đủ liều và chỉ chấp nhận cho phép những người đã tiêm chủng nhập cảnh, Úc đang nỗ lực gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về một điểm đến đầu tư – kinh doanh an toàn, một thị trường đầu tư vững bền, còn nhiều dư địa tăng trưởng và sẽ tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ trong thời gian tới.

Một số dự án tiêu biểu trong danh mục đầu tư

Nhằm giúp quý nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư, tận dụng giai đoạn nửa đầu 2022 khi thị trường đang điều chỉnh, AIMS xin giới thiệu một số dự án tiêu biểu trong danh mục các dự án đầu tư, phát triển bất động sản hấp dẫn tại Úc:

  • Đầu tư – Phát triển bất động sản nhà ở xã hội – Gia đình lấy thẻ thường trú nhân Úc
  • Đầu tư – Sở hữu bất động sản trang trại Úc, tiềm năng sinh lời ổn định và lâu dài (20%) – Gia đình lấy thẻ thường trú nhân Úc
  • Đầu tư – Sở hữu đất nền tại các điểm nóng phát triển hạ tầng, tiềm năng sinh lời ấn tượng – Dành cho những nhà đầu tư đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực đầu tư vào thị trường Úc

Cơ hội định cư Úc

Để được tư vấn cụ thể về cơ hội đầu tư đa dạng vào thị trường bất động sản Úc, hưởng mức sinh lời hấp dẫn, lấy thêm visa định cư Úc cho gia đình với các quyền lợi tối ưu về y tế, giáo dục, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg .

Kính mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về nước Úc xinh đẹp, quốc gia thu hút nhiều triệu phú tới định cư nhất thế giới!

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí