fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc

Chủ trương cân bằng dân số tại các vùng miền của Úc

Ngày 05/03/2023

Một trong những chính sách nổi bật trong năm 2019 là việc chính phủ Úc chủ trương tăng lượng thị thực cấp cho các lao động tay nghề cao sẵn sàng tới sinh sống và làm việc tại vùng miền. Với động thái này, Úc hướng tới việc giảm áp lực tại các thành phố lớn, nơi dân số đang tăng trưởng với tốc độ gấp đôi các nơi khác.

Sydney CBD 2 indetail

Theo như tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng Scott Morison, Chính phủ dự kiến tăng số lượng hồ sơ cho chương trình nhập cư vùng miền từ 23.000 tới 25.000.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Úc sẽ tăng lượng người nhập cư. Ngày 1 tháng 7 năm 2019, chính phủ bảo thủ của Morrison đã cắt lượng người nhập cư từ 190.000 còn 160.000. Số lượng 25.000 thị thực dành riêng cho chương trình nhập cư vùng miền đồng nghĩa với sự cắt giảm dành cho các chương trình khác.

Theo số liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD), gần 1/3 dân cư Úc được sinh ra ở nước ngoài. Úc là một quốc gia đô thị hóa cao với tỷ lệ tăng trưởng dân số nằm trong số cao nhất khối OECD. Quốc gia này có 2/3 dân số sinh sống tại các thủ phủ, theo như số liệu quốc gia 2016.

Chỉ tính riêng năm 2017 và 2018, số lượng người sống tại đô thị đã tăng trưởng gấp đôi số lượng người sống ở các vùng miền, theo như số liệu chính phủ đưa ra gần đây. Tăng trưởng dân số tại các thủ phủ đóng góp vào 79% tăng trưởng dân số toàn Úc.

Thủ tướng Morrison cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng chương trình nhập cư để hỗ trợ vùng miền phát triển dân số, giảm thiểu áp lực tại các đô thị lớn. Thông qua việc hỗ trợ vùng miền, nền kinh tế của Úc cũng được củng cố để phát triển.”

Người nhập cư sẵn sàng để sống ở các vùng ngoài Melbourne, Sydney và Brisbane sẽ được hưởng chính sách ưu tiên xử lý hồ sơ. Các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và sống tại các vùng này sẽ được phép lưu lại Úc lâu hơn để làm việc.

Quyền lợi chương trình định cư diện tay nghề cao tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí