"Chuẩn bị hồ sơ ngay từ lúc này để nắm bắt cơ hội định cư tại Queensland"

Ngày 23/12/2019

CHUẨN BỊ HỒ SƠ NGAY TỪ LÚC NÀY ĐỂ NẮM BẮT CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI QUEENSLAND

- Lời khuyên của đại diện chính phủ Úc tại buổi tư vấn trực tiếp với các nhà đầu tư của AIMS
 
 
Vào ngày 18 tháng 12 năm 2019, tại văn phòng AIMS Hồ Chí Minh, tập đoàn AIMS đã kết nối với Phòng thương mại và đầu tư Queensland cùng tổ chức tọa đàm “Tư vấn trực tiếp với chính quyền bang Queensland, Úc” với sự tham gia của ông Greg McKean, Giám đốc phụ trách Di trú diện Doanh nhân và Tay nghề Queensland (Business and Skilled Migration Queensland - BSMQ).
 
 
Buổi tọa đàm đã đón tiếp gần 30 quý nhà đầu tư quan tâm tới việc đầu tư – định cư tại tiểu bang Queensland nói riêng, nước Úc nói chung. AIMS cùng ông Greg McKean đã lần lượt chia sẻ với các nhà đầu tư tham dự các thông tin liên quan tới tiểu bang, cập nhật chính sách và giải đáp các thắc mắc liên quan đến hồ sơ định cư của từng gia đình. Trong đó, nổi bật là các thông tin liên quan đến yêu cầu của các diện visa: Visa 188A – Đổi mới Kinh doanh (Business Innovation Stream), Visa 188B – Nhà Đầu tư (Investor Stream), Visa 132 – Doanh nhân tài năng (Business Talent).
 
 
Bên cạnh đó, ông Greg cũng dành thời gian để giới thiệu tổng quan các chương trình định cư theo diện tay nghề tại bang Queensland, đặc biệt là visa subclass 491 mới được mở vào đầu tháng 12 năm nay, cho phép các đương đơn
đang có mặt tại Úc có cơ hội sở hữu thị thực thường trú thông qua việc đầu tư ít nhất 100.000 AUD để sở hữu – vận hành doanh nghiệp có sẵn.
 
 
Theo ông McKean, Queensland luôn đón chào và tạo cơ hội để khuyến khích các nhà đầu tư Việt tới định cư và cùng phát triển nền kinh tế của tiểu bang. Ông cũng chia sẻ thêm về mối quan hệ lâu dài và niềm tin với tập đoàn AIMS, đơn vị tư vấn về định cư và di trú sở hữu giấy phép MARA, có hơn 13 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ thành công 18.000 bộ hồ sơ.
 
 
Trong buổi tọa đàm, đại diện chính phủ Úc cũng đưa ra lời khuyên thận trọng khi lựa chọn đơn vị tư vấn và hỗ trợ quá trình di trú – định cư của các nhà đầu tư. “Tại Úc, chỉ có các đại diện di trú có giấy phép MARA mới có quyền tư vấn về định cư – di trú, các nhà đầu tư nên lưu ý điều này”.
 
 
Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi tọa đàm với chính quyền bang Queensland:
 
191218 tu van truc tiep queensland greg mckean bsmq khach hang 
 
 191218 tu van truc tiep queensland gioi thieu khach moi
 

Đôi nét về tiểu bang Queensland:

 
Theo thông tin mới nhất, tổng giá trị kinh tế của riêng Queensland đạt 350 tỷ AUD cuối năm 2016 được hỗ trợ bởi một loạt các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ đa dạng. Trong 02 thập kỷ vừa qua, tăng trưởng kinh tế của Queensland luôn vượt qua chỉ số trung bình của quốc gia nhờ tăng trưởng dân số, làn sóng đầu tư bùng nổ và tăng trưởng xuất khẩu LNG (khí thiên nhiên).
 
Bên cạnh kinh tế phát triển đa dạng ngành nghề, Queensland, “tiểu bang nắng ấm” còn nổi bật đặc biệt với đầu tư – phát triển bất động sản, ngành được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và ngành du lịch, thu hút đến 2,8 triệu khách du lịch, chủ yếu đến từ New Zealand, châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu, đóng góp 5,9 tỷ AUD vào tổng giá trị nền kinh tế
 
 
 
 
Chuyên gia của AIMS cho biết, năm ngoái chính phủ Queensland tạm ngừng cấp bảo lãnh vào ngày 2/1/2019, tuy nhiên, năm nay điều này xảy ra sớm hơn (từ tháng 11). Điều đó cho thấy xu hướng quan tâm của nhà đầu tư đối với tiểu bang Queensland - thể hiện qua số lượng hồ sơ nộp cho 2 diện visa 188A và 188B của Queensland tăng lên đáng kể so với năm ngoái khiến hạn ngạch hết nhanh hơn.
 
Việc ngừng cấp bảo lãnh của bang Queensland chỉ mang tính chất tạm thời nhằm xử lý những hồ sơ đang tồn đọng. Theo kinh nghiệm của AIMS, chính phủ sẽ tiếp tục nhận hồ sơ trong vòng 3 - 5 tháng nữa. Trong thời gian này, khách hàng vẫn giữ kế hoạch đi khảo sát, gặp chính phủ tỉnh bang và chuẩn bị giấy tờ để hồ sơ sẵn sàng nộp ngay khi tỉnh bang Queensland mở lại.

Tư vấn miễn phí

Tối đa hóa thành công với AIMS

Tại AIMS, đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những kiến thức chuyên sâu sẽ đưa ra những hướng dẫn, tư vấn cụ thể nhất hướng tới mục tiêu ‘Tối đa hóa sự thành công’ của bạn.

Tìm kiếm

 

08 8888 4567