fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc

Giá nhà Úc sẽ tiếp tục giảm cho đến cuối 2020

Ngày 05/03/2023

GIÁ NHÀ ÚC SẼ TIẾP TỤC GIẢM ĐẾN CUỐI 2020

Theo chuyên gia dự đoán, dựa trên tình hình hiện tại sẽ có khả năng cao giá nhà Úc tiếp tục giảm cho tới cuối năm 2020. Đồng thời, đây cũng là thời điểm mà thị trường bất động sản Úc đang là thị trường của người mua (cung vượt quá cầu, giúp người mua có lợi thế hơn người bán khi thỏa thuận về giá). 

Melbourne CBD
Cắt giảm trong khoản chi tiêu dành cho nhà ở

Hiện với tỷ lệ thất nghiệp là 6,2%, cao nhất của nước Úc từ 2015 và với dự báo các hoạt động xã hội tiếp tục đóng băng do COVID, trung bình 1 trong 3 người thuê nhà tại Úc đang gặp khó khăn về tài chính và có thể không đủ khả năng trả tiền thuê nhà.

Chỉ trong vòng 2 tháng vừa qua, số người bị mất việc đã tăng thêm 4,3%, tương đương gần 1,8 triệu người. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào tháng 10 năm 2020, khi các chương trình trợ cấp lương của chính phủ kết thúc. Tại phía Tây Sydney, thống kê cho thấy cứ 4 người thì 3 người đang phải chật vật trả tiền thuê nhà. Con số này tại Melbourne là 1 trên 3 người và tại Brisbane là 37%. Nhiều người đã phải trả nhà, về ở chung với gia đình hoặc bạn bè để tiết kiệm chi phí.

Nguồn cung tăng

Ngày càng nhiều chủ nhà bắt đầu rao bán bất động sản đầu tư trước khi giá nhà tiếp tục giảm sâu hơn. Thu nhập cho thuê sụt giảm đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng trả lãi thế chấp của người mua nhà.

Nếu đầu tháng 4 chỉ có 8% nhà đầu tư có ý định phát mãi tài sản thì tới thời điểm hiện tại, với tâm lý muốn cắt lỗ, có đến 12% nhà đầu tư cân nhắc bán các bất động sản (theo thống kê DFA). Khủng hoảng thất nghiệp và khó khăn tài chính của người đi thuê đang dẫn tới khủng hoảng của các nhà đầu tư mua nhà cho thuê.

Tương lai phục hồi kinh tế chưa xác định

Hiện tại, chưa có dự báo cụ thể thời điểm nền kinh tế Úc có thể phục hồi dù về căn bản quốc gia này đã chiến thắng đại dịch. Đặc biệt là các ngành kinh tế tuyển dụng nhiều lao động như dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch và giáo dục. Điều này ảnh hưởng lớn tới thu nhập và tiết kiệm của các hộ gia đình.

Thắt chặt tín dụng

APRA (Cục thanh tra các tổ chức tín dụng) cho biết chính phủ Úc sẽ tiếp tục thanh tra chặt chẽ hoạt động quản lý nguồn vốn và cho vay của các ngân hàng, đặc biệt là việc xét duyệt các khoản vay. Chính sách này sẽ tiếp tục được duy trì cho tới khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi rõ ràng.
“Mặc dù chúng ta đã thành công trong cuộc chiến chống đại dịch, hãy lưu ý cuộc chiến trong ngành tài chính còn ở phía trước” – Wayne Byres, Chủ tịch APRA nhận định


Theo dự đoán từ chuyên gia, giá nhà Úc sẽ tiếp tục giảm cho tới cuối năm 2020. Đặc biệt, với giải pháp trọn gói đầu tư – định cư – an cư của AIMS, đây là cơ hội “vàng” để sở hữu nhà Úc và hưởng quyền định cư Úc cho cả gia đình. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0888884567, hoặc email hochiminh@aims.sg để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Digital Finance Analytics (DFA), báo Australian Financial Review & The Australian

Tổng hợp bởi Ken Lưu, chuyên viên tư vấn di trú tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí