fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Giá nhà Úc tiếp tục tăng suốt năm qua

Ngày 05/03/2023

Kết năm 2019 – Giá nhà Úc tăng cao – Sydney và Melbourne dẫn đầu thị trường

nha tai Uc nhin tu tren cao

Theo số liệu thống kê của CoreLogic, năm 2019 kết thúc với giá nhà tại Úc tăng mạnh trên toàn quốc – tháng 12 tăng 1,1% và cả năm tăng 2,3%.

 • Giá nhà tại Úc tăng trưởng trung bình 1,1% vào tháng 12 năm ngoái – Trong đó, giá nhà tại Sydney và Melbourne tăng trưởng mạnh nhất ở mức 1,7 % và 1,4%.
 • Dù giá nhà vẫn có xu hướng tăng mạnh, con số 1,1% tăng trưởng tháng 12 vẫn thấp hơn so với 1,7% của tháng 11.
 • Trên toàn nước Úc, ngoại trừ Hobart và Canberra thì giá nhà tại các thủ phủ vẫn chưa chạm mức kỷ lục.

Giá nhà tại Sydney có thể chạm mốc 1 triệu AUD

Sydney Opera House

Vào quý cuối cùng của năm 2019, giá nhà trung bình trên toàn nước Úc đã tăng 4% – tốc độ tăng trưởng quý nhanh nhất kể từ tháng 11 năm 2009. Tính trung bình, 5 trong số 8 thủ phủ, và 5 trong số 7 vùng tại nước Úc ghi nhận giá nhà tăng khi kết thúc năm.

Trong số các thủ phủ, Sydney và Melbourne ghi nhận mức tăng giá nhà hàng năm cao nhất, với cả hai thành phố đều tăng 5,3% giá trị nhà ở trong năm.Trong tháng 12, giá nhà ở Sydney tăng 1,7%, trong khi giá nhà ở Melbourne tăng 1,4%.

Tim Lawless, người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic cho biết, mặc dù xu hướng tăng giá nhà hàng tháng vẫn tăng nhanh, mức tăng 1,1% trong tháng 12 nhẹ hơn so với mức tăng 1,7% trong tháng 11 và tăng 1,2% trong tháng 10.

Ông Lawless cho biết nếu tốc độ tăng trưởng hàng quý hiện tại vẫn duy trì, thị trường nhà đất quốc gia sẽ ghi nhận sự phục hồi danh nghĩa vào tháng 3 khi giá trị nhà ở tăng lên mức cao kỷ lục mới. Nếu mức tăng mạnh tiếp tục, giá nhà trung bình ở Sydney có thể tăng trở lại trên mốc 1 triệu AUD. Theo thống kê, một căn nhà đất tại Sydney có giá trị 973.664 AUD vào cuối tháng 12, trong khi giá nhà trung bình ở Sydney là 746.017 AUD. Tại Melbourne, giá nhà đất là 778.649 AUD/căn, giá nhà trung bình là 576.475 AUD vào cuối tháng 12. Chuyên gia kinh tế trưởng của CommSec Craig James cho biết giá nhà tại Sydney đã tăng 66,7% trong thập kỷ và giá tại Melbourne đã tăng 53,5% trong thập kỷ này.


Darwin là vùng duy nhất ghi nhận giá nhà giảm trong tháng  

Ghi nhận giá nhà tại các thủ phủ của Úc như sau:

 • Trong số các thủ phủ Úc, Brisbane tăng trưởng 0,7% tháng và 0,3% trong năm 2019.
 • Adelaide tăng 0,5% trong tháng, nhưng lại giảm 0,2% trong năm.
 • Giá trị nhà tại Perth không đổi trong tháng, và giảm 6,8% trong năm.
 • Hobart tăng 0,2% trong tháng 12, và 3,9% trong năm.
 • Darwin, thuộc vùng lãnh thổ phía Bắc là thủ phủ duy nhất ghi nhận giá nhà giảm trong tháng, đồng thời, giá nhà tại đây cũng giảm 9,7% trong năm.
 • Tại Canberra, thủ đô Úc, giá nhà tăng 0,1% trong tháng và 3,1% trong năm.

Trong ba tháng tính đến tháng 12, thủ phủ hoạt động tốt nhất là Sydney, đã tăng 6,2% và thành phố thủ đô hoạt động yếu nhất là Darwin, giảm 1,4%. Tuy nhiên, Darwin có lợi nhuận cho thuê cao nhất trong thời gian ba tháng ở mức 5,9% và Sydney có lợi nhuận cho thuê thấp nhất ở mức 3%.

Ý nghĩa

Theo các chuyên gia nhận định, giá nhà phục hồi là nhờ các yếu tố như lãi suất vay thế chấp giảm, nới lỏng các điều khoản chấp nhận tín dụng, giá nhà trở nên hợp lý hơn và mức thuế mới sắp áp dụng sau cuộc bầu cử. Dù 2019 chứng kiến giá nhà tăng, đây vẫn chưa phải mức “đỉnh” trong lịch sử bất động sản tại Úc, vẫn thấp hơn 3,1% so với mức cao nhất năm 2017, với Melbourne và Sydney lần lượt thấp hơn 2,3% và 6,4%. Dự đoán, với việc ngân hàng dự trữ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng Hai và tháng Sáu khoảng 0,75%, giá nhà vẫn sẽ tiếp tục tăng trong suốt 2020. Dù vậy, bùng nổ dân số tại Úc vẫn sẽ thúc đẩy nhu cầu bất động sản, và bản thân thị trường cũng sẽ ngày càng chọn lọc hơn.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1912096 & 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí