fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

Giáo dục Úc – Khoản đầu tư tuyệt vời cho con cái

Ngày 05/03/2023

5 YẾU TỐ ƯU VIỆT KHIẾN GIÁO DỤC ÚC LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI CON CÁI

Đặt người học ở vị trí trung tâm, giáo trình giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập vào môi trường công việc là 2 trong 5 yếu tố ưu việt khiến giáo dục Úc trở thành khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai con cái.

pupils raising hand classroom 13339 103346

Học tập tại Úc luôn là khát khao hàng đầu của nhiều phụ huynh và học sinh không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với mục tiêu giáo dục để đào tạo lớp công dân tài năng kế cận, sẵn sàng đóng góp cho kinh tế, xã hội, chính phủ Úc không ngừng thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện. Hưởng nền học vấn Úc, người học không chỉ đạt các thành tựu học vấn mà còn phát triển quan niệm tích cực về bản thân.

Chất lượng giáo dục hàng đầu giúp số lượng sinh viên quốc tế đến Úc luôn có xu hướng tăng dần qua các năm, đạt con số gần 1 triệu du học sinh cho tới hiện tại. Trong đó, Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia có số lượng du học sinh – sinh viên nhiều nhất tại Úc. Bài viết sẽ đưa ra 5 yếu tố ưu việt của nền giáo dục Úc khiến phụ huynh quốc tế nói chung, Việt Nam nói riêng tin tưởng, gửi gắm con em.

Lấy người học làm trung tâm

1399 Panel2 FullWidthHeader MixedReality

Thay vì tập trung vào lượng kiến thức, Úc tập trung vào việc cách thức học sinh, sinh viên tiếp thu kiến thức theo những phương pháp giảng dạy hiệu quả, lấy người học làm trung tâm. Trong đó, thay vì đóng vai trò người truyền đạt kiến thức, giáo viên, giảng viên sẽ là người hướng dẫn giúp học sinh, sinh viên chủ động nghiên cứu, nâng cao kiến thức. Cách học này giúp người học chủ động trong việc trang bị những kiến thức tự thấy cần thiết cho bản thân, bao gồm cả kiến thức thông qua sách vở, cuộc sống và môi trường học tập.

Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển toàn diện, trường học tại Úc cũng có đa dạng các lớp học về kỹ năng, thể chất, âm nhạc song song với các lớp khoa học tự nhiên, xã hội thông thường. Giáo viên lúc này sẽ đóng vai trò đồng hành, hỗ trợ cho quá trình phát triển toàn diện của học sinh, đồng thời là đầu mối liên lạc với phụ huynh để cùng giải quyết các vấn đề, khó khăn trong quá trình trưởng thành của con em.

Khuyến khích học tập chủ động

Tại Úc, với người học ở vai trò trung tâm, sẽ không có tình trạng giáo viên giảng và học sinh, sinh viên sao chép kiến thức. Thay vào đó, học sinh, sinh viên được khuyến khích tập thói quen chủ động tìm hiểu, phát triển kiến thức để những hiểu biết này trở thành “của riêng mình”, không ảnh hưởng bởi ai khác.

Về cơ bản, đây là quá trình học đi đôi với hành. Trong đó, các em học sinh được tự do sáng tạo với kiến thức. Kiểm nghiệm kiến thức trong thực tế, phản biện kiến thức hay tranh luận cùng với nhau luôn là một phần không thể thiếu trong lớp học. Từ đó, học sinh tích cực tham gia vào việc học, nhớ kiến thức lâu hơn, đồng thời việc học cũng trở nên thực tế, không sáo rỗng.

Giáo trình được thiết kế giúp học sinh luôn thấy hứng thú với kiến thức

1399 Panel5 FeatureHeader StudentEngagement

Tại quốc gia phát triển như Úc, không khó hiểu khi công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng cho ngành giáo dục, giúp người học luôn hứng thú và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Với các môn học khó mường tượng như lịch sử, Úc đã đưa vào công nghệ thực tế ảo, giúp học sinh có trải nghiệm kiến trúc, cuộc sống từ hàng nghìn năm trước của một quốc gia xa xôi với kính thực tế ảo Microsoft Hololens.

Không chỉ môn lịch sử, hiện tại bộ giáo dục Úc đang có kế hoạch áp dụng công nghệ thực tế ảo để tiếp thu kiến thức từ những môn học truyền thống như hóa học, giải phẫu, vật lý, thiết kế và kinh tế. Đặc biệt, rút ra bài học từ dịch bệnh khi lệnh cách ly được ban bố, học tập thông qua thực tế ảo sẽ là xu hướng, giúp người học dễ dàng kết nối với các bạn cùng lớp, giáo viên giảng dạy mà không cần rời khỏi nhà.

Không đánh giá học sinh theo kết quả mà theo cả quá trình nỗ lực

Úc từ lâu đã không còn sử dụng cách đánh giá truyền thống khi học sinh, sinh viên và phụ huynh được kết nối và trao đổi về kết quả với nhà trường vào đầu kỳ, cuối kỳ, hoặc khi có vấn đề xảy ra. Thay vào đó, trường học Úc đưa ra hệ thống phản hồi liên tục về từng vấn đề cụ thể, nảy sinh trong suốt quá trình học tập. Từ đó, người học có thể dựa vào những hướng dẫn đó để củng cố và xây dựng chiến lược nâng cao kiến thức, phát triển bản thân.

Một lần nữa, công nghệ chứng tỏ sự hữu ích khi đóng vai trò giúp chuyển tải nội dung trao đổi kịp thời giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh. Hầu hết các trường học đều có hệ thống đánh giá, bài kiểm tra và phản hồi trực tuyến, giúp kết nối nhanh chóng và liền mạch giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh.

Giáo dục bám sát thực tế, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động tại các quốc gia phát triển

Tại Úc, các trường đại học đều có trung tâm hướng nghiệp và các chương trình giảng dạy mang tính thực tiễn cao, mô phỏng tương tự môi trường làm việc tại Úc. Việc này giúp tất cả sinh viên đều được trang bị đầy đủ kiến thức khi tại Úc. Thêm vào đó, ngay từ sớm, các trường học ở Úc đã liên kết cùng các nhà tuyển dụng để kết hợp giữa giáo trình và yêu cầu công việc, giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Có tới 9 trường đại học tại Úc được các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao, nằm trong bảng xếp hạng Global University Employability Ranking 2019:

 • Đại học Melbourne (University of Melbourne)
 • Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)
 • Đại học Sydney (University of Sydney)
 • Đại học Monash (Monash University)
 • Đại học New South Wales Sydney (UNSW Sydney)
 • Đại học Queensland (University of Queensland)
 • Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney)
 • Đại học Canberra (University of Canberra)
 • Đại học Macquarie (Macquarie University).

Bên cạnh chất lượng giáo dục tuyệt vời, miễn phí cho người dân, Úc còn giữ vững vị trí điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới với hệ thống chăm sóc sức khỏe công chất lượng cao. Trong đó, thường trú nhân, công dân Úc không chỉ được chăm sóc khỏe toàn diện trong nước, chữa trị không tốn phí cho các bệnh hiểm nghèo, bao gồm cả ung thư, mà còn được bảo hiểm y tế khi di chuyển trong vùng lãnh thổ của 11 quốc gia mà Úc có ký kết Hiệp ước Chăm sóc Y tế Tương hỗ (Reciprocal Health Care Agreement – RHCA) bao gồm: Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc.

Theo quy định của chính phủ Úc, con em thường trú nhân, công dân, những người giữ thị thực làm việc hợp lệ đều được học miễn phí tới cấp phổ thông, nhận học bổng, hoặc hỗ trợ tài chính toàn phần để học đại học. Để con em mình được học tập miễn phí tại Úc thông qua các chương trình định cư hiệu quả của AIMS, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí