fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

Hộ gia đình thu nhập thấp ở Nam Úc được thêm tiền cứu trợ

Ngày 05/03/2023

Nam Úc dành khoản hỗ trợ trị giá 1,6 triệu AUD cho những đối tượng dễ bị tổn thương

Thông qua các tổ chức cứu trợ, phi chính phủ và từ thiện, chính quyền Nam Úc hy vọng trợ cấp sẽ nhanh chóng đến tay một lượng lớn các đối tượng dễ bị tổn thương, bao gồm các hộ gia đình thu nhập thấp, người nghèo,…

United Check Cashing Fees Featured Image

Khoản hỗ trợ trị giá 1,6 triệu AUD của chính phủ cho các tổ chức cứu trợ, tổ chức phi chính phủ và tổ chức từ thiện sẽ đảm bảo những đối tượng dễ bị tổn thương tại Nam Úc có đủ lương thực, tài chính để chi trả, thanh toán các hóa đơn sinh hoạt cũng như được tiếp cận với các dịch vụ tư vấn tài chính.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Nhân sinh Michelle Lensink cho biết “Những đối tượng dễ bị tổn thương, bao gồm các gia đình có thu nhập thấp và cố định, có thể đang gặp khó khăn về tài chính do COVID-19. Khoản tài trợ trị giá 1,6 triệu AUD này sẽ được sử dụng để hỗ trợ khẩn cấp cho các đối tượng này. “

“Trước những thách thức hiện tại mà chúng ta đang đối mặt, chính phủ cam kết hợp tác với các tổ chức thuộc Bộ Dịch vụ Nhân sinh để cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân Nam Úc, đảm bảo họ có đầy đủ thông tin và mọi sự hỗ trợ cần thiết.”

Được triển khai liên tục trong 3 tháng, khoản hỗ trợ từ chính phủ sẽ được hướng đến các hoạt động:

  • Cứu trợ thực phẩm: Thêm 500.000 AUD cho lĩnh vực cứu trợ thực phẩm, bao gồm 200.000 AUD cho Foodbank và 300.000 AUD cho các tổ chức từ thiện thực phẩm khác bao gồm Oz Harvest, Secondbite và Meals on Wheels SA. Hoạt động này đảm bảo thực phẩm sẽ luôn được duy trì tiếp tế cho những người đang có nhu cầu, đảm bảo cung cấp các bữa ăn nấu sẵn và đông lạnh tới những người dân Nam Úc, những người hiện đang chủ động cách ly vì lợi ích cộng đồng.
  • Cứu trợ khẩn cấp: 800.000 AUD được cung cấp cho các tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ bao gồm Baptist Care SA, United States SA, Anglicare và Junction Australia dành cho các hoạt động cứu trợ khẩn cấp những đối tượng bị tổn thương, bao gồm các phiếu mua hàng siêu thị, dược phẩm thuốc men, đồng thời giúp giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt.
  • Dịch vụ tư vấn: 185.000 AUD cho Cứu Thế Quân, chuyên cung cấp Đường dây trợ giúp chi nhánh Nam Úc và Đường dây trợ giúp nợ quốc gia chi nhánh Nam Úc; và 144.000 AUD cho các nhà cung cấp hiện có trong Chương trình Tư vấn tài chính toàn bang. Người dân Nam Úc gặp khó khăn về tài chính tại thời điểm này có quyền truy cập để nhận được sự trợ giúp mà họ cần, cho dù đó là tư vấn qua điện thoại hoặc trực tuyến.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí