fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Nam Úc bổ sung thông tin về cấp đề cử thị thực

Ngày 05/03/2023

NAM ÚC BỔ SUNG THÔNG TIN VỀ CẤP ĐỀ CỬ THỊ THỰC BANG (2020/21)

Bên cạnh việc là bang đầu tiên của Úc công bố số lượng đề cử tạm thời cho chương trình định cư tay nghề và doanh nhân cho năm 2020 – 21, ưu tiên các ngành thiết yếu, Nam Úc cũng liên tục cập nhật thêm các thông tin hướng dẫn cho các hồ sơ xin định cư tại bang.

Stephen Marshall

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ bang, Bộ Nội Vụ đã cấp duyệt số lượng hạn chế đề cử thị thực định cư cho diện lao động – tay nghề và diện doanh nhân cho bang Nam Úc. Số lượng chính xác đề cử bang được cấp sẽ được công bố chính thức khi triển khai Ngân sách bang vào ngày 6 tháng 10 năm nay.

Định cư diện tay nghề

Phân bổ số lượng đề cử bang cho diện 491 và 190 năm nay được dành để ưu tiên hỗ trợ phục hồi kinh tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các ứng viên tiềm năng sẽ có thể nộp EOI (thư bày tỏ nguyện vọng) thông qua hệ thống SkillSelect của Bộ Nội Vụ.

Thư mời nộp hồ sơ trực tuyến để được cấp đề cử bang sẽ được gửi tới các ứng viên tiềm năng có EOI đáp ứng các ưu tiên của chính quyền liên bang và tiểu bang.

Chính quyền tiểu bang Nam Úc sẽ công bố các yêu cầu để được cấp đề cử bang vào ngày 27 tháng Tám năm 2020. Bắt đầu từ 31 tháng Tám, Nam Úc sẽ bắt đầu xem xét các EOI (thư bày tò nguyện vọng) và gửi thư mời nộp hồ sơ trực tuyến.

Định cư diện doanh nhân

Tiểu bang Nam Úc sẽ cấp đề cử thị thực 188 và 132 dựa trên các tiêu chí của chương trình Doanh nhân Đổi mới và Sáng tạo, như sau:

Các doanh nhân khởi nghiệp và chủ doanh nghiệp ưu tú tạo ra các cơ hội kinh doanh thực chất và lâu bền tại tiểu bang Nam Úc, mang lại lợi ích cho nền kinh tế của tiểu bang, nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh tại địa phương.

Tương tự cho các chương trình tay nghề, chính quyền bang Nam Úc sẽ công bố yêu cầu để được cấp đề cử thị thực vào ngày 27 tháng Tám năm 2020. Bắt đầu từ ngày 7 tháng 9, Nam Úc sẽ bắt đầu xem xét các đơn bày tỏ nguyện vọng và gửi thư mời nộp hồ sơ trực tuyến.

Đặc biệt, đối với yêu cầu “phải thực hiện chuyến khảo sát tại tiểu bang” trước khi nộp đơn xin đề cử thị thực, bang Nam Úc cho phép thực hiện chuyến khảo sát “ảo” (virtual exploratory visit). Để được hướng dẫn chi tiết về cách thức thực hiện chuyến khảo sát “ảo” tới Úc, thỏa yêu cầu của chính phủ, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với AIMS theo hotline 0888884567, hoặc email hochiminh@aims.sg.

AIMS sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về việc phân bổ đề cử bang tới quý khách.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí