fbpx
23 07 12 - AIMS - dinhcuUc

Nam Úc tiếp tục “bơm” 650 triệu AUD để kích thích kinh tế

Ngày 05/03/2023

NAM ÚC CÔNG BỐ GÓI KÍCH THÍCH KINH TẾ LẦN 2 – “GÓI CỨU TRỢ VIỆC LÀM” TRỊ GIÁ TỚI 650 TRIỆU AUD

Để hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như người lao động vượt qua các tác động xấu của đại dịch, chính quyền Nam Úc đã nhanh chóng công bố thêm gói kích thích kinh tế, trị giá tới 650 triệu AUD hướng tới các đối tượng đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh hạn chế và giãn cách xã hội.

ae9b0df85b444428497b87995240918a

Với khoản ngân sách này, một loạt các biện pháp cứu trợ sẽ được triển khai cho người lao động, doanh nghiệp tư nhân và các ngành, lĩnh vực, tổ chức cộng đồng, các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật, văn hóa và giải trí, những đối tượng có thu nhập bị cắt giảm để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nổi bật trong đó là hai gói ngân sách mới được phê duyệt để hỗ trợ doanh nghiệp, việc làm và các tổ chức cộng đồng bao gồm:

 • 300 triệu AUD ngân sách hỗ trợ việc làm & doanh nghiệp
 • 250 triệu AUD ngân sách hỗ trợ cộng đồng & việc làm

Ưu tiên hàng đầu của gói kích thích kinh tế là ngăn chặn khả năng phá sản của các doanh nghiệp địa phương cũng như cứu lấy việc làm cho người dân, từ đó ngăn chặn các hệ lụy tới ổn định xã hội.

Gói 10.000 AUD trợ cấp tiền mặt khẩn cấp cho doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận thuê nhân công địa phương tại Nam Úc, chứng minh được đang chịu các ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19, có thể được cấp khoản tiền mặt lên tới 10.000 AUD để duy trì hoạt động.

Các điều kiện mà doanh nghiệp cần thỏa bao gồm:

 • Có mã số đăng ký doanh nghiệp ABN – Vẫn duy trì hoạt động doanh nghiệp tại Nam Úc vào ngày 1/3/2020
 • Thuê nhân công tại Nam Úc
 • Có doanh thu hàng năm đạt hơn 75.000 AUD (trước thuế)
 • Có chi phí nhân công ít hơn 1,5 triệu AUD & không được hưởng các chính sách miễn thuế quỹ lương đã được ban bố trước đó tại Nam Úc
 • Nguy cơ phải đóng cửa hoặc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh cấm do COVID-19
 • Nộp đơn xin trợ cấp trước 1 tháng Sáu năm 2020
 • Sử dụng ngân sách để duy trì hoạt động doanh nghiệp

Giảm thuế quỹ lương

AUD 540x350

Các doanh nghiệp với quỹ lương lên đến 4 triệu AUD hàng năm sẽ được chính phủ miễn thuế quỹ lương trong vòng 6 tháng, từ tháng Tư cho tới tháng Chín năm 2020. Chính sách hỗ trợ này dự kiến sẽ giúp 2400 doanh nghiệp địa phương thỏa điều kiện tiết kiệm tới 84.150 AUD trong vòng 6 tháng.

Giảm thuế đất

Được bắt đầu áp dụng từ tháng Sáu, chính sách thuế đất cải cách sẽ giúp các nhà đầu tư, các chủ đất địa phương tiết kiệm tới 189 triệu AUD. Bên cạnh đó, chính quyền Nam Úc cũng sẽ đưa ra các chính sách hỗ trợ về thuế cho người thuê nhà cũng như chủ thuê, các đối tượng đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19, bao gồm:

 • 25% giảm thuế – áp dụng cho thuế đất năm 2019 – 2020
 • Hoãn trả thuế đất trong vòng 6 tháng
 • Các khoản hỗ trợ dành cho các luật liên quan tới cải cách thuế đất

Các khoản hỗ trợ khác

Chính quyền Nam Úc cũng sẽ nới lỏng các điều kiện của các khoản cứu trợ như cứu trợ doanh nghiệp, hoãn trả phí kinh doanh ngành hàng rượu, áp dụng cho các nhà hàng, khách sạn. đơn vị kinh doanh – buôn bán – cung cấp mặt hàng này.

Bên cạnh đó, chính quyền Nam Úc sẽ cấp thêm 500 AUD tiền mặt, ứng trước khoản trợ cấp năm 2020 – 21 cho các hộ dân đang bị ảnh hưởng nặng nề như thất nghiệp, mất việc làm vì COVID-19. Chủ sở hữu nhà tại Nam Úc sẽ nhận được khoản hỗ trợ 715,1 AUD thay vì 215,1 AUD như ban đầu. Người thuê nhà được nhận thêm 607,6 AUD.

Các doanh nghiệp tại Nam Úc sẽ được nhận gói kích thích – cứu trợ trị giá tới 350 triệu AUD, hướng tới việc kích thích tăng trưởng, phát triển các lĩnh vực mới, tăng kết nối quốc tế, thu hút đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí