fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Phân bổ thị thực các chương trình di trú Úc năm 2020 – 2021

Ngày 05/03/2023

PHÂN BỔ THỊ THỰC CÁC CHƯƠNG TRÌNH DI TRÚ ÚC NĂM 2020 – 2021

Bộ Nội vụ Úc công bố chính thức số lượng thị thực cấp cho từng chương trình di trú năm 2020 – 2021. Trong đó, có sự ưu ái đặc biệt dành cho chương trình Kinh doanh Đổi mới và Đầu tư (Business Innovation & Investment – BIIP – subclass 188) với 13.500 suất thị thực, tăng 97% so với năm trước.

AUS Home Affairs

Chương trình di trú Úc được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu cụ thể về kinh tế và xã hội quốc gia. Mỗi năm, Bộ Nội vụ sẽ có số lượng thị thực cụ thể cấp cho từng chương trình. Năm nay, số thị thực tối đa được cấp là 160.000, không đổi so với năm ngoái và phân bổ theo cơ cấu như sau:

  • Nhập cư theo diện Kỹ năng: Mục tiêu của chương trình là cải thiện năng lực sản xuất của nền kinh tế và đáp ứng sự thiếu hụt nguồn lao động trên toàn nước Úc. Năm nay, chương trình kỹ năng được cấp 79.600 suất thị thực, giúp hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế Úc sau dịch bệnh COVID-19 (Coronavirus)
  • Nhập cư theo diện Gia đình/Thân nhân: Chủ yếu là bảo lãnh vợ/chồng, cho phép công dân Úc đoàn tụ với người thân tại nước ngoài và giúp các đối tượng này tiến tới nhập tịch Úc. Năm nay sẽ có 77.300 suất thị thực dành cho diện này, chiếm 49,2% tổng số thị thực cấp cho năm 2020 – 2021
  • Nhập cư theo diện Điều kiện đặc biệt: Thị thực cấp cho những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, bao gồm các cá nhân mang thẻ thường trú tái nhập cảnh Úc sau thời gian dài ở nước ngoài. Đây là chương trình được cấp số lượng thị thực ít nhất, chỉ 100 suất cho cả năm chương trình 2020 – 2021

 

Với thông tin về phân bổ thị thực được cấp cho năm 2020 – 2021, Sở Di trú Queensland cũng vừa công bố sẽ tạm dừng nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang. Bang cũng lưu ý các đương đơn chương trình định cư diện đầu tư – doanh nghiệp vẫn có thể nộp thư bày tỏ nguyện vọng (Expression Of Interest – EOI), tuy nhiên các hồ sơ sẽ chưa được bang xử lý và trả kết quả trong giai đoạn này. Bang sẽ sớm cập nhật thông tin về xét duyệt bảo lãnh bang trong thời gian sớm.


Sở hữu 2 văn phòng đặt tại Úc, tập đoàn AIMS sẽ mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng quan tâm tới cơ hội định cư tại quốc gia này. Vui lòng liên hệ AIMS để được tư vấn các giải pháp định cư Úc hiệu quả ngay hôm nay! 

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí