fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Queensland “rót” thêm 500 triệu AUD vào năng lượng tái tạo

Ngày 05/03/2023

QUEENSLAND “RÓT” THÊM 500 TRIỆU AUD NGÂN SÁCH, CỦNG CỐ VỊ TRÍ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO 

Với quyết tâm đạt được mục tiêu 50% sản lượng điện đến từ các nguồn năng lượng tái tạo trước năm 2030, chính quyền tiểu bang Queensland đã thành lập Quỹ Năng lượng Tái tạo trị giá 500 triệu AUD.

Kế hoạch phát triển năng lượng của tiểu bang giai đoạn 2020 – 2030

Thông báo về khoản ngân sách trị giá 500 triệu AUD nằm trong Bản Đánh giá Tài chính và Kinh tế Queensland giai đoạn COVID-19, được chính quyền tiểu bang công bố trước kỳ bầu cử diễn ra vào 31 tháng 10 này.

Đây là lời khẳng định mạnh mẽ về cam kết của tiểu bang Queensland đối với mục tiêu năng lượng sạch do chính phủ đề ra, tầm nhìn tới năm 2030. Đại diện chính quyền Queensland, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Cameron Dick cho biết ngân sách sẽ giúp các doanh nghiệp năng lượng trực thuộc nhà nước tăng quyền sở hữu trong các dự án năng lượng tái tạo thương mại và củng cố lại cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp công cũng sẽ tăng cường hợp tác với khối tư nhân để thúc đẩy đầu tư, tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm tại bang.

Tham vọng dẫn đầu lĩnh vực năng lượng tái tạo

Trước đó, Thủ hiến bang Queensland đã công bố sẽ đầu tư 145 triệu AUD để mở thêm 3 khu năng lượng mới tại bang.

Hiện tại, Queensland đã đạt được mục tiêu triển khai 1 triệu hệ thống điện mặt trời áp mái trước năm 2020. Cùng với Nam Úc, Queensland hiện là bang có tỷ lệ lắp đặt điện áp mái tại hộ dân cao nhất nước Úc. Đây cũng là bang đầu tiên áp dụng chương trình thưởng năng lượng mặt trời với chính sách thu mua điện từ hộ dân với giá gấp đôi giá thông thường, 44 cent/kWh.

Bộ trưởng Năng lượng bang cho biết, nguồn ngân sách 500 triệu AUD mới được bổ sung sẽ giúp hỗ trợ tài chính cho 41 dự án năng lượng tái tạo lớn đã đi vào hoạt động, đang trong quá trình xây dựng hoặc đã nhận được các cam kết tài chính từ năm 2015, đồng thời giúp duy trì 6.500 việc làm trong bang. Queensland hy vọng với điều kiện tự nhiên thuận lợi, 300 ngày nắng trong năm cùng nguồn gió dồi dào sẽ là tiền đề cho ngành năng lượng tái tạo thịnh vượng, giúp tiểu bang củng cố vị trí tiên phong tại Úc cũng như toàn cầu.


Đầu tư mô hình nhượng quyền điện mặt trời áp mái Úc – Tiêt kiệm 10 tỷ VNĐ học phí du học cho mỗi con

Ưu thế mô hình điện mặt trời áp mái Úc của AIMS:

 • Mức đầu tư hiệu quả từ 3,4 tỷ VNĐ
 • Mô hình nhượng quyền kinh doanh độc quyền của AIMS
 • Giải pháp kinh doanh hữu hiệu với thương hiệu tên tuổi của Úc, tỷ suất sinh lời tới 70%/năm
 • Vợ/chồng, con cái cùng được nhận thị thực định cư Úc
 • Con cái khi tốt nghiệp ra trường được quyền ở lại làm việc không giới hạn thời gian, không cần xin chuyển đổi thị thực
 • Các quyền lợi tài chính khác như khoản trợ cấp 415 triệu VNĐ khi xây nhà, 250 triệu VNĐ khi mua nhà lần đầu
 • Hưởng chiết khấu thuế, hoàn thuế Úc

Để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 0888884567 (TP.HCM), hoặc 0888886898 (Hà Nội), email vietnam@aims.sg , hoặc điền thông tin liên hệ tại đây, chuyên viên AIMS sẽ liên lạc lại để tư vấn trong vòng 24H (trừ ngày nghỉ, lễ Tết).

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ mật thiết với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí