fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

Úc bổ sung thị thực mới để hỗ trợ người tạm trú

Ngày 05/03/2023

ÚC BỔ SUNG THỊ THỰC MỚI CHO PHÉP CÁC ĐỐI TƯỢNG DU KHÁCH, THĂM THÂN, … ĐƯỢC GIA HẠN TẠM TRÚ

Visa 408

Hiện tại có tới 2,17 triệu người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Úc theo diện thị thực tạm trú. Với các ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (Coronavirus), các đối tượng này đứng trước nguy cơ cao bị ảnh hưởng cắt giảm giờ làm, không được tiếp cận các phúc lợi xã hội.

Bên cạnh các động thái mới được Bộ Nội Vụ Úc công bố vào tuần trước để bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng này, tránh các thiệt thòi so với công dân và thường trú nhân tại Úc, vào Thứ Bảy vừa qua (3/4/2020), Bộ Di Trú Úc cũng đã điều chỉnh điều kiện áp dụng đối với thị thực subclass 408 – có giá trị lưu lại Úc tới 4 năm, dành riêng cho những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Với quy định bổ sung mới được ban hành có hiệu lực kể từ 5/4/2020, visa subclass 408 sẽ mở rộng thêm cho các đương đơn bị ảnh hưởng bởi COVID-19, sẵn sàng lưu lại nước Úc để hỗ trợ các ngành thiết yếu như chăm sóc sức khỏe, y tế, chăm sóc người già, người khuyết tật và trẻ em, hỗ trợ ngành nông nghiệp, các ngành bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

ĐIỀU KIỆN THỊ THỰC

  • Đương đơn đang trong nước Úc
  • Không thể rời khỏi Úc bởi ảnh hưởng của COVID-19
  • Đang sở hữu visa tạm trú hợp lệ trong vòng 28 ngày hoặc đã hết hạn chưa tới 28 ngày
  • Không thể xin loại visa khác hoặc bất cứ loại visa nào khác ngoài visa 408

Hiện tại, Bộ Di Trú hỗ trợ 100% chi phí xử lý visa subclass 408. Đây là động thái nhân văn của chính quyền, cho thấy Úc không bỏ rơi bất kỳ đối tượng nào đang sinh sống trong quốc gia này.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí