fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

Úc công bố hạn ngạch thư mời nộp hồ sơ cho các ngành nghề

Ngày 05/03/2023

ÚC CÔNG BỐ SỐ LƯỢNG TỐI ĐA THƯ MỜI NỘP HỒ SƠ CHO CỤ THỂ TỪNG NGÀNH NGHỀ 2020/21

Bộ Nội Vụ Úc công bố “mức trần”, số lượng tối đa lượng thư mời nộp hồ sơ (ITA) được cấp cho các mã ngành cụ thể cho các loại visa 189 và 491 (người thân bảo lãnh), năm chương trình 2020/21. Dựa theo số lượng này có thể thấy, Bộ Nội Vụ đang ưu tiên cấp thư mời nộp hồ sơ (ITA) cho các ngành nghề thuộc nhóm ngành thiết yếu như phục vụ y tế – chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, xây dựng và giáo dục, …

Brisbane CBD

“Mức trần” này được áp dụng cho số lượng thư mời nộp hồ sơ (ITA) xin thị thực diện tay nghề độc lập (189) và diện tay nghề khu vực chỉ định (491), không bao gồm các thị thực bảo lãnh bang; trong đó quy định cụ thể số lượng EOI (thư bày tỏ nguyện vọng) được chấp thuận và cấp ITA cho mỗi ngành nghề.

“Mức trần” này được công bố để đảm bảo các thị thực định cư diện tay nghề cao được phân phối đồng đều cho các ngành nghề khác nhau. Một khi đã cấp đủ số lượng thư mời nộp hồ sơ (ITA), sẽ không có thêm ITA được cấp cho ngành nghề cho năm chương trình đó. Như vậy, các ứng cử viên từ ngành nghề khác sẽ có cơ hội được nhận ITA, dù có số điểm thấp hơn.

Theo số liệu của Bộ Nội Vụ Úc, năm chương trình 2020/21 ghi nhận số lượng ITA cao nhất được cấp cho các công việc thuộc lĩnh vực thiết yếu. Trong đó, ngành nghề y tá (registered nursing) năm nay có số lượng ITA được cấp lên đến 17.859, kế tiếp đó là các ngành nghề trong mảng giáo dục với các đại diện là secondary teacher (giáo viên trung học) – số lượng 8.716 thư mời nộp hồ sơ (ITA), university lecturers and tutors (giảng viên & gia sư đại học). Lĩnh vực kỹ thuật với mã ngành software and applications programmers (lập trình viên phần mềm và ứng dụng) có số lượng ITA được cấp lên đến 8.405. Ngành xây dựng – kỹ thuật với mã ngành construction manager (giám sát xây dựng) được cấp hạn ngạch 7.145 ITA.

Số lượng thư mời được cấp đến thời điểm 14/07/2020 là 500 thư mời, trong đó số thư mời nhiều nhất rơi vào ngành Civil Engineering Professionals (Chuyên gia ngành xây dựng kỹ thuật dân dụng), với số lượng lên đến 141 thư mời.

“Mức trần” nghề nghiệp không áp dụng cho các loại thị thực đề cử bang hoặc vùng lãnh thổ, chủ lao động bảo lãnh, hoặc các loại thị thực cấp cho doanh nhân.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí