fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Úc dẫn đầu thế giới về năng lượng tái tạo

Ngày 05/03/2023

ÚC DẪN ĐẦU THẾ GIỚI VỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Nếu Việt Nam mới bắt đầu những bước đi đầu tiên trong việc phát triển năng lượng tái tạo thì Úc đã sớm chú trọng các nguồn năng lượng như mặt trời và gió từ năm 1997, với những thành tựu như:

 • Dẫn đầu thế giới về lượng năng lượng bình quân đầu người được tạo ra từ năng lượng mặt trời và gió, dẫn đến giảm phát thải khí nhà kính và giá điện giảm
 • Phát minh ra tấm quang năng silicon sử dụng công nghệ PERC (Passivated Emitter and Rear Cell – công nghệ phát quang thụ động tiên tiến) từ những năm 1980, được phát triển và sử dụng cho tới hiện tại, giúp nâng hiệu suất tấm quang, giảm chi phí cũng như diện tích lắp đặt

Nang luong tai tao Uc2

Úc – Tiên phong trong công nghệ và sản lượng điện từ năng lượng tái tạo

Năm 2019, sản lượng năng lượng tái tạo trên đầu người của Úc là gần 250 watt/người dân/năm, gấp 10 lần sản lượng trung bình toàn cầu (25 watt/người dân/năm), và gấp 4 lần so với tốc độ tại châu Âu(~45 watt/người dân), Trung Quốc (~45 watt/người dân), Nhật Bản (~50 watt/ người dân) hay Mỹ (~50 watt/ người dân).

Dữ liệu do Cơ quan Quản lý Năng lượng Sạch, trực thuộc chính phủ Úc công bố hôm nay cho thấy Úc sẽ bổ sung thêm khoảng 6,3 Gigawatts công suất năng lượng tái tạo, nâng tổng sản lượng điện tái tạo lên 18 Gigawatts trong giai đoạn 2018 – 2020. Để so sánh, năng lượng mặt trời và gió mới này sẽ tạo ra lượng điện gấp đôi so với các trạm điện khí hiện đang tạo ra trên Thị trường Điện Quốc gia.

Theo Giáo sư Ken Baldwin, Giám đốc Viện Thay đổi Năng lượng Đại học Quốc gia Úc (ANU), việc đẩy mạnh triển khai năng lượng tái tạo đã dẫn đến giảm giá thành điện cũng như phát thải khí nhà kính trong ngành điện.

Với công nghệ phát triển, chi phí để triển khai năng lượng tái tạo như lắp đặt tấm quang năng, pin mặt trời tại các hộ gia đình hay tòa nhà thương mại, công xưởng càng ngày càng giảm. Cộng với các chính sách mua lại điện từ chính phủ, hỗ trợ chi phí lắp đặt thì thời gian hoàn vốn hiện tại ước tính chỉ còn 3 – 5 năm đối với các thiết bị điện mặt trời dành cho hộ gia đình.

Đại học Quốc gia Úc cũng cho biết Úc đã có những đóng góp to lớn cho năng lượng tái tạo toàn cầu, giúp tác động tích cực lên biến đổi khí hậu. Các đóng góp tiêu biểu có thể kể tên như chuyển giao công nghệ và quy trình sản xuất tấm quang năng ở Trung Quốc, phát minh ra pin mặt trời silicon PERC với tổng doanh thu mang lại cho Úc tới 50 tỷ AUD.

Cơ hội học hỏi cho Việt Nam

Với trình độ phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Úc, các quốc gia có nhu cầu điện tăng đột biến, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế gần đây như Việt Nam đang tích cực học hỏi mô hình và công nghệ của Úc. Hiện tại, theo những thông tin cập nhật về quy hoạch tổng thể năng lượng năm 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050, Việt Nam đang chủ trương phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Đã có rất nhiều doanh nghiệp Việt tham gia và thành công trong lĩnh vực triển khai trang trại năng lượng mặt trời, hoặc điện mặt trời áp mái trong nước.

Sở hữu mối quan hệ ngoại giao và thương mại song phương tốt đẹp, hoàn toàn có thể nói lĩnh vực đầu tư năng lượng mặt trời không chỉ là cơ hội cho các nhà cung cấp Úc tham gia vào thị trường Việt Nam, mà còn là cơ hội cho các doanh nhân Việt đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam mở rộng thị trường, học hỏi công nghệ tiên tiến của Úc ngay tại Úc.


Đầu tư điện mặt trời áp mái tại Úc – Tỷ suất sinh lời tới 70%/năm

Hiện tại, AIMS đang có mô hình kinh doanh đầu tư – phát triển điện áp mái tại Úc với các ưu thế:

 • Lĩnh vực được chính phủ Úc hậu thuẫn phát triển
 • Dự án được thẩm tra – thẩm định có tính an toàn cao khi được chính phủ bảo trợ đầu ra
 • Hỗ trợ chuyển giao công nghệ tiên tiến của Úc
 • Tỷ suất sinh lời tới 70%/năm
 • Tốc độ hoàn vốn nhanh gấp 5 lần dự án tương tự tại Việt Nam
 • Thỏa tiêu chí xin định cư Úc theo các chương trình 188A và 132A

Để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 0888884567 (HCMC), hoặc 0888886898 (Hà Nội), email vietnam@aims.sg , hoặc điền thông tin liên hệ tại đây, chuyên viên AIMS sẽ liên lạc lại để tư vấn trong vòng 24H (trừ ngày nghỉ, lễ Tết)

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ mật thiết với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí