fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Úc dự kiến dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế di chuyển vào cuối năm

Ngày 05/03/2023

ÚC DỰ KIẾN DỠ BỎ HOÀN TOÀN HẠN CHẾ DI CHUYỂN VÀO CUỐI NĂM NAY

Tin vui mùa Giáng Sinh năm nay: Hội đồng Nội các Úc đã cam kết sẽ mở cửa tất cả các biên giới trước thời điểm Giáng Sinh, ngoại trừ bang Nam Úc! AIMS xin cập nhật quy định về di chuyển giữa các tiểu bang của Úc và thời gian dỡ bỏ lệnh cấm di chuyển trong bài viết.

beautiful girl standing airport 1157 22071

New South Wales – Tự do di chuyển từ 23/11

Tiểu bang có thủ phủ Sydney sẽ mở cửa biên giới đối với bang Victoria vào 12:01 sáng Thứ Hai, 23/11. Tất cả các yêu cầu về giấy phép Di chuyển Xuyên Biên giới và kiểm dịch sẽ được gỡ bỏ. Trước đó, chỉ có một số cư dân với giấy phép Di chuyển Xuyên Biên giới mới được phép di chuyển qua lại giữa Victoria và New South Wales. Để xin giấy phép, cư dân Victoria cần thỏa các tiêu chí như sống gần đường biên, chỉ được phép di chuyển và sinh sống trong phạm vi khu vực biên giới NSW. Đặc biệt, cư dân Victoria không được phép di chuyển nếu đã ghé qua thành phố Melbourne trong vòng 14 ngày. Ngoại lệ duy nhất chỉ dành cho các sinh viên lớp 11 và 12 trở về nhà, các nhân công làm nông, bệnh nhân cấp cứu và những người cần được nhập cảnh vì lý do nhân đạo.

Tất cả các bang và vùng lãnh thổ khác có thể nhập cảnh NSW mà không cần cách ly.

Victoria – Tự do di chuyển từ 23/11 với một số điều kiện

Biên giới Victoria – New South Wales sẽ mở vào Thứ Hai, 23/11, đồng thời gỡ bỏ yêu cầu giấy phép Di chuyển Xuyên Biên giới và quy định cách ly. Tương tự, Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) sẽ mở cửa biên giới đối với Victoria vào cùng một ngày, đồng thời công bố sẽ đưa ra quy định “nhất quán với cách tiếp cận của NSW, với điều kiện tình trạng COVID-19 ở Victoria được giữ ở trạng thái bình ổn và không còn mối lo ngại nào trong thời gian tới.”

Victoria sẽ duy trì mở cửa biên giới đối với tất cả các bang và vùng lãnh thổ (trừ Nam Úc), tuy nhiên những cư dân nhập cảnh sẽ cần cách ly kể cả khi họ là cư dân Victoria trở về nhà, tùy thuộc vào tình trạng của cư dân cũng như quy định của tiểu bang vào lúc đó.

Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) – Tự do di chuyển từ 23/11

Bộ Y tế của Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) công bố thông tin rất rõ về quy định kiểm dịch chặt chẽ.

Điều này đồng nghĩa bất kỳ ai đến từ Victoria không tuân thủ theo các quy định của Sở Y tế ACT sẽ bị từ chối nhập cảnh. Quy định này áp dụng cho tất cả các đối tượng đến từ Victoria, bao gồm cả những đối tượng là cư dân của ACT. Cư dân của ACT sẽ cần cách ly 14 ngày.

Sau NSW, ACT sẽ gỡ bỏ các lệnh hạn chế đối với việc di chuyển từ bang Victoria kể từ ngày 23/11. Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc mở cửa biên giới đối với tất cả các vùng và tiểu bang khác của Úc. Người đến từ Nam Úc có thể di chuyển bằng đường hàng không tới thủ đô mà không cần cách ly, áp dụng với cả đối tượng có điểm chuyển tiếp tại Victoria, miễn là không rời khu vực sân bay.

ACT cũng mở cửa biên giới đối với Tasmania. Theo đó, cư dân không cần phải xin giấy phép ngoại lệ kể cả khi họ đã di chuyển qua Victoria (bao gồm cả những người đến từ Spirit of Tasmania), miễn là họ sử dụng lộ trình “nhanh chóng và hợp lý nhất” để rời khỏi Victoria.

Tiểu bang Tasmania – Tự do di chuyển từ 27/11

Chính quyền Tasmania quy định rõ tất cả các vùng lãnh thổ và tiểu bang Úc đều được coi là vùng có nguy cơ thấp, ngoại trừ Victoria.

Đối với các đối tượng di chuyển từ vùng có nguy cơ thấp, bao gồm cả New Zealand sẽ không cần phải cách ly 14 ngày. Quy định cách ly 14 ngày đối với người đến từ Victoria sẽ được gỡ bỏ vào ngày 27/11.

Tây Úc – Tự do di chuyển với một số điều kiện nhất định

Chưa có thông tin cập nhật về việc mở cửa biên giới Tây Úc. NSW và Victoria được coi là các vùng “nguy cơ thấp”, đồng nghĩa với việc các đối tượng di chuyển từ các tiểu bang này cần phải tự cách ly hoặc di chuyển tới khu vực cách ly tập trung được chính phủ chấp thuận. Đồng thời, các đối tượng này phải thử nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 11 tính từ khi đến Tây Úc.

Nếu đến từ các vùng được bang Tây Úc quy định “nguy cơ rất thấp”, người di chuyển sẽ không cần phải cách ly khi đến.

Dù tới từ vùng nào, quy định chung của bang là người nhập cảnh cần phải khai báo G2G PASS (ứng dụng quản lý người di chuyển của Sở Cảnh sát Tây Úc).

Queensland – Tự do di chuyển với một số điều kiện nhất định

Không có việc hạn chế di chuyển tại Queensland, ngoại trừ đối với các đối tượng đã ghé qua các “điểm nóng” COVID-19 trong vòng 14 ngày qua. Theo quy định của chính quyền Queensland, các điểm nóng này bao gồm toàn bộ tiểu bang Victoria và 32 vùng thuộc khu vực Sydney mở rộng.

Chính quyền Queensland cũng đưa ra công bố về việc hạn chế biên giới sẽ có thể được nới lỏng trước Giáng sinh.

Trong thời gian này, tất cả các đối tượng di chuyển tới Queensland đều cần điền đơn nhập cảnh.

Lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory – NT) – Tự do di chuyển với một số điều kiện nhất định

Tất cả các đối tượng di chuyển tới NT đều phải điền đơn nhập cảnh và chỉ phải cách ly khi đã đi qua các “điểm nóng” COVID.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí