fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc - Sydney

Úc hoàn thành tiêm chủng toàn quốc vào tháng 10 năm nay

Ngày 05/03/2023

Úc tham vọng hoàn thành tiêm chủng toàn quốc vào tháng 10/2021

Theo xác nhận của Bộ trưởng Bộ Y tế Úc, quốc gia này sẽ áp dụng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 (Coronavirus) cho tất cả người dân đang sinh sống tại Úc, bất kể diện thị thực, bao gồm cả người tị nạn. Tiêm chủng toàn quốc sẽ được bắt đầu triển khai vào cuối tháng Hai này. Mỗi người dân khi tiêm chủng sẽ được cấp hộ chiếu vắc-xin trên ứng dụng điện thoại và có thể sử dụng giấy chứng nhận này để làm việc, hoặc di chuyển tự do.

Kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng

13089114 16x9 xlarge

Chiến dịch triển khai tiêm chủng COVID của chính phủ liên bang sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2. Dự kiến, đến tháng 10, tất cả người trưởng thành tại Úc đều được tiêm vắc-xin. Để triển khai kế hoạch đầy tham vọng cho khoảng 20 triệu người Úc trong thời hạn 8 tháng là một thách thức lớn. Hệ thống y tế sẽ cần cung cấp 200.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày và duy trì tốc độ này liên tục cho tới tháng 10. Đồng thời, quốc gia này sẽ cần phối hợp triển khai của tất cả các các điểm tiêm chủng quy mô lớn, các cơ sở y tế và các hiệu thuốc địa phương trên toàn quốc.

Chiến lược triển khai của chính phủ sẽ được mở đầu với đợt tiêm vắc-xin Pfizer/BioNTech cho các nhóm ưu tiên cao nhất, bao gồm lực lượng tuần biên, các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc người già, các điều dưỡng. Vì vắc xin Pfizer cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới -70 ℃, giai đoạn này sẽ được phân phối qua các trung tâm y tế với các phương tiện bảo quản chuyên dụng.

Tất cả người Úc sẽ được tiêm vắc-xin

Hầu hết người Úc sẽ được tiêm vắc-xin của Đại học Oxford/AstraZeneca, hiện vẫn đang được thẩm định bởi Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu. Với ưu điểm dễ bảo quản, không cần tủ lạnh chuyên dụng, vắc-xin này có thể được phân phối rộng rãi thông qua các cơ sở y tế và các hiệu thuốc tại địa phương. Mặc dù chưa cấp phép song Úc đã ký hợp đồng mua gần 54 triệu liều vắc-xin của hãng dược này, trong đó 50 triệu liều sẽ được sản xuất tại Úc.

Australia COVID 19 vaccine agreements with Novavax Pfizer wrbm large

Theo phát biểu của Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison, tiêm chủng mở rộng toàn dân sẽ được triển khai ở mức khoảng 80.000 liều mỗi tuần và tăng dần lên 200.000 liều để có thể hoàn thành chỉ tiêu vào tháng 10. Đây được coi là một kế hoạch đầy tham vọng, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ ở cả cấp liên bang và địa phương. Tuy nhiên, không có nhiều lựa chọn cho Úc vì nếu giảm tốc độ tiêm chủng sẽ dẫn tới dịch bệnh kéo dài, trì hoãn các mục tiêu kinh tế và xã hội quốc gia.

Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này, hiện Úc đang kêu gọi sự tham gia của 1.000 bác sĩ đa khoa và 5.800 hiệu thuốc trên toàn quốc. Một số đề xuất đang được xem xét để tăng tốc triển khai là sử dụng các điểm tiêm chủng mở rộng như trung tâm hội nghị, sân vận động, nhà thờ … Với các vùng sâu vùng xa, Úc cũng đang cân nhắc triển khai các trung tâm tiêm chủng di động để đưa vắc-xin nhanh chóng đến người dân.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Chính phủ Stuart Robert cho biết bất kỳ ai đã được tiêm chủng sẽ được ghi vào Sổ đăng ký Tiêm chủng Úc. Sau đó, hồ sơ sẽ được cung cấp trên trang web MyGov hoặc ứng dụng Express Plus Medicare, nơi liệt kê lịch sử tiêm chủng cá nhân và có thể được in ra, sử dụng như “hộ chiếu vắc-xin”, “giấy chứng nhận tiêm chủng”. Chính phủ Úc cũng đang nỗ lực để giấy phép này được công nhận tại nhiều quốc gia khác nhau, giúp khôi phục việc di chuyển an toàn giữa Úc và các quốc gia khác.

Hiện tại, với các nỗ lực của chính phủ Úc, hoàn toàn có hy vọng vắc-xin sẽ được triển khai toàn dân trong năm 2021, kết thúc những ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài.


Để được tư vấn tận tình về các chương trình định cư Úc hiệu quả, AIMS kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí