fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc

Úc sẵn sàng trả lương “khủng” mời chuyên gia nước ngoài

Ngày 05/03/2023

ÚC KÊU GỌI CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI TỚI LÀM VIỆC VỚI MỨC LƯƠNG VÀ QUYỀN LỢI HẤP DẪN

Động thái gần đây của chính quyền Úc khi cấp ồ ạt lượng lớn thư mời nộp hồ sơ (ITA), tập trung vào các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin cho thấy quốc gia này đang tích cực huy động nguồn nhân lực nước ngoài để vực dậy kinh tế sau COVID-19. Với mức thu nhập năm “khủng” , hơn 1,3 tỷ VNĐ cùng các quyền lợi về giáo dục cho con cái, an sinh – xã hội – y tế cho người thân, đây là cơ hội rất tốt để các chuyên gia Việt cùng gia đình lên đường làm việc tại các quốc gia phát triển.

Đặc biệt, không chỉ Úc mà các nhà tuyển dụng tại Canada cũng đang rất “khát khao” và sẵn sàng “chi mạnh” để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến từ các quốc gia phát triển.

z2033108231629 24aadc17e72d1a1fd59fb605f18ed859

Thu nhập từ 1,3 tỷ VNĐ mỗi năm trong tầm tay

Theo khảo sát của tập đoàn AIMS, xây dựng, tài chính – kế toán và công nghệ thông tin là những lĩnh vực mũi nhọn mà các quốc gia phát triển như Úc, Canada xác định phát triển trong thời gian dài hạn. Hiện tại, do nhân lực trong nước không thể đáp ứng nên các quốc gia này huy động nhân lực nước ngoài thông qua các chương trình định cư diện tay nghề – lao động, có điều kiện được nhận định là tương đối dễ dàng đối với các chuyên gia tại Việt Nam kinh nghiệm từ 3 năm trở lên. Đây cũng là các ngành có mức lương rất tốt, đơn cử như kỹ sư xây dựng với mức thu nhập trung bình hàng năm từ 1,3 tỷ, còn với công nghệ thông tin, mức này là 1,7 tỷ VNĐ. Ngoài thu nhập tốt, chuyên gia và gia đình còn được cấp thẻ thường trú, hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân trong quãng thời gian sinh sống, làm việc tại Úc, Canada.

So sánh nhanh mức thu nhập của nhân viên phát triển phần mềm, lĩnh vực công nghệ thông tin tại các quốc gia:

  Thu nhập theo giờ Thu nhập theo tháng Thu nhập theo năm
Úc 48,85 USD 8.467,33 USD 101.608 USD
Canada 36,06 USD 6.250,40 USD 75.004,80 USD
Việt Nam 750,00 USD 9.000 USD

Trước định hướng chỉ đạo từ các cấp cao, bản thân Bộ Di Trú các nước Úc, Canada cũng tạo điều kiện thuận lợi để hồ sơ nhanh chóng được xét duyệt, điển hình là đợt rút thăm Express Entry Canada cho tất cả các chương trình gần đây và các bang Úc mở nhận hồ sơ tay nghề ưu tiên cho các ngành thiết yếu. Với tình hình thuận lợi như vậy, đây chính là thời điểm vàng để các chuyên gia Việt nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ làm việc, định cư tại các quốc gia phát triển.

“Khởi động” hồ sơ để làm việc & định cư tại Úc, Canada như thế nào?

asian family portrait 35721 3

Công nghệ giúp nhà tuyển dụng tại Úc, Canada tuyển lao động dễ dàng hơn, thậm chí, có thể tuyển dụng được lao động cách xa cả nửa vòng trái đất. Hệ thống tuyển dụng lao động có kỹ năng tay nghề cao đến từ nước ngoài của Bộ Nội Vụ Úc và hệ thống hồ sơ trực tuyến Express Entry của Canada là minh chứng rõ nhất cho điều này. Tất cả các thông tin hồ sơ ứng viên, thư bày tỏ nguyện vọng đều được lưu trữ trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian cho cả người lao động và bên xét duyệt hồ sơ.

Tuy nhiên, ứng viên cũng nên lưu ý một số yếu tố có thể đẩy nhanh tốc độ và tối đa tiềm năng hồ sơ như:

 • Ngành nghề nộp hồ sơ có bị cạnh tranh nhiều hay không: Thường thì các ứng viên nếu tự nộp hồ sơ sẽ không ước tính được điều này mà cần có đơn vị tư vấn về di trú, có kinh nghiệm và chuyên môn để cập nhật liên tục thông tin.
 • Thời điểm “vàng” để nộp hồ sơ: Rất ít ứng viên khi tự nộp hồ sơ có các thông tin để có thể chọn thời điểm để nộp.
 • Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu Bộ Di Trú: Các giấy tờ ở Việt Nam khi xin đóng dấu, xác nhận, dịch thuật, công chứng sẽ phải qua nhiều thủ tục và mất nhiều thời gian cho nên cần tranh thủ chuẩn bị giấy tờ sớm để không bị động. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu để tối đa hóa cơ hội được chọn trong các đợt xét duyệt hồ sơ của chính phủ Úc, Canada.

Để được tư vấn cụ thể và tối ưu tiềm năng hồ sơ, ứng viên có thể đăng ký thông tin chương trình thông qua hotline 0888884567 (HCM), hoặc 0888886898 (Hà Nội). Các chuyên gia tư vấn của AIMS với 14 năm kinh nghiệm tư vấn nhập cư – di trú tới Úc và Canaada sẽ hướng dẫn hoàn thiện bộ hồ sơ để tối đa hóa thành công của ứng viên.

Cơ hội làm việc thu nhập tốt & gia đình nhận thẻ thường trú tại Úc, Canada

 • Chuyên gia Việt tới Úc, Canada làm việc với mức thu nhập tốt
 • Bảo lãnh người thân gia đình cùng định cư tại Úc, Canada
 • Vợ/chồng tự do làm việc – Gia đình gấp đôi thu nhập
 • Con cái được học tập miễn phí cho tới hết bậc phổ thông tại nền giáo dục hàng đầu
 • Gia đình hưởng quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội chất lượng cao
 • Chế độ thai sản tốt (nghỉ thai sản từ 6 tháng & hưởng tới 100% thu nhập)
 • Cơ hội trở thành công dân Úc, Canada

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí