fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 13

Victoria sẽ mở nhận hồ sơ 188A, B, E và 132 A, B vào 4/1/2021

Ngày 05/03/2023

4/1/2021 – VICTORIA SẼ BẮT ĐẦU NHẬN HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN ĐẦU TƯ & DOANH NHÂN 

Tiểu bang Victoria, Úc sẽ chính thức mở lại Chương trình Đầu tư & Doanh nhân, bao gồm 188A, 188B, 188E và 132A, 132B, vào lúc 10H sáng Thứ Hai, ngày 4/1/2021. Bang đã nhận hồ sơ cho chương trình 188C từ Thứ Hai ngày 30/11/2020.

Bộ Nội Vụ đã cấp cho Chính phủ Victoria 1.350 suất đề cử, bên cạnh 400 suất đã được phân trước đó. Tổng cộng hạn ngạch cho chương trình định cư diện đầu tư và doanh nhân (BIIP) là 1.750 suất cho năm tài chính 2020 – 2021.

CHƯƠNG TRÌNH 188A – DIỆN KINH DOANH ĐỔI MỚI

Những thay đổi về yều cầu đối với đương đơn như sau:

1.1. Điểm Di trú

Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú (giảm xuống từ 80 điểm).

1.2. Tiếng Anh

Có IELTS tối thiểu 5.0 (tất cả các kĩ năng) và kết quả phải còn giá trị tối thiểu 12 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ xin đề cử bang.

1.3. Bằng cấp

Có bằng MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) hoặc bằng Cử nhân (hoặc cao hơn) trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học hoặc Y học (Science, Technology, Engineering, Mathematics, Medicine – STEMM).

Ví dụ các bằng cấp trong lĩnh vực: kỹ sư thiết kế cơ cấu (Structural Engineering), toán học thực nghiệm (Experimental Mathematics), y học hạt nhân (Nuclear Medicine), phát triển phần mềm (Software Development), kỹ sư âm thanh (Sound Engineering), khoa học sinh học/nông nghiệp (Biological/Agricultural Sciences).

Trong trường hợp không có bằng cấp, đương đơn cần chứng minh có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp trong một trong những lĩnh vực sau:

 • Công nghệ số
 • Sản xuất hiện đại
 • Khoa học đời sống và y tế
 • Thực phẩm nông nghiệp
 • Công nghệ mới và giảm khí thải

Bang Victoria yêu cầu những kinh nghiệm phải được tích lũy trong vòng 10 năm gần nhất.

1.4. Doanh nghiệp dự định thành lập tại Úc

Không có giới hạn về lĩnh vực kinh doanh thương mại dành cho doanh  nhân tham gia chương trình 188A. Tuy nhiên, doanh nghiệp thành lập tại Úc cần phải đóng góp vào sự đổi mới, sáng tạo tại tỉnh bang Victoria. Cụ thể:

 • Đổi mới về sản phẩm: Kinh doanh một dịch vụ, hoặc hàng hóa hoàn toàn mới, hoặc được cải tiến rõ rệt (bao gồm các thay đổi rõ rệt về đặc tính kỹ thuật, thành phần và vật liệu, phần mềm, tính thân thiện với người sử dụng, công năng)
 • Hoặc đổi mới về quy trình: Quy trình sản xuất hoặc vận chuyển/giao nhận hàng hóa hoàn toàn mới, hoặc được cải tiến rõ rệt (bao gồm các thay đổi về công nghệ, thiết bị, phần mềm)


1.5. Yêu cầu về tuyển dụng

Tuyển dụng tối thiểu 2 nhân viên trong vòng 24 tháng trước khi nộp hồ sơ 888. Trong trường hợp doanh nghiệp có doanh thu tối thiểu 1 triệu AUD/năm trong vòng 24 tháng trước khi nộp hồ sơ 888 thì được miễn yêu cầu tuyển dụng nhân viên.

CHƯƠNG TRÌNH 188B – DIỆN NHÀ ĐẦU TƯ

Vì lượng hồ sơ xin đề cử bang lớn, đương đơn cần đạt tối thiểu 95 điểm theo Thang điểm Di trú (trước đây là 65 điểm).

Những yêu cầu đầu tư giữ nguyên. Xem chi tiết yêu cầu chương trình 188B tại đây.


Để được hướng dẫn chi tiết về các tiêu chí bộ hồ sơ và chính sách di trú Úc, tối ưu khả năng thành công, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí