fbpx
23 07 08 - AIMS - Dinh cu

2021 – Cơ hội định cư rộng mở dành cho nhà đầu tư Việt

Ngày 05/03/2023

2021 – Cơ hội định cư rộng mở dành cho nhà đầu tư Việt

Với mục tiêu phục hồi kinh tế hậu COVID, các quốc gia Úc, Mỹ, Canada và châu Âu đang tích cực đưa ra những chính sách thu hút đầu tư – cấp quyền định cư cho gia đình các nhà đầu tư, doanh nhân quốc tế.

Theo thông báo gần đây của Bộ Nội vụ Úc, số lượng thị thực cấp cho doanh nhân nước ngoài tới đầu tư, kinh doanh và định cư đã được tăng gần gấp đôi để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Với chính sách khuyến khích đầu tư hậu COVID-19, 2021 hứa hẹn là thời điểm vàng giúp doanh nhân Việt mở rộng thị trường với tối đa quyền lợi tại Úc.

Sau khi COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế và xã hội, năm 2021, các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Canada và khu vực châu Âu đang áp dụng nhiều biện pháp giúp phục hồi, thúc đẩy kinh tế. Tiêu biểu trong các biện pháp này là chính sách cấp quyền định cư cho nhà đầu tư, doanh nhân quốc tế.

Để giúp các nhà đầu tư, doanh nhân Việt nắm rõ được những quyền lợi khi mở rộng kinh doanh ở nước ngoài, ngày 20/1 tại khách sạn Park Hyatt, tập đoàn AIMS đến từ Singapore đã tổ chức hội thảo, kết nối nhà đầu tư với cấp chính quyền, luật sư di trú, đại diện nhà phát triển dự án lớn trên khắp thế giới.

Hậu COVID-19 – đầu tư, nhận thêm quyền lợi định cư cho gia đình

IMG 7837

Ông Phan Nhật Minh, Giám đốc AIMS Việt Nam giới thiệu về các quyền lợi định cư cho gần 100 nhà đầu tư tham dự hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Nhật Minh, Giám đốc AIMS tại Việt Nam, đơn vị trực thuộc tập đoàn AIMS với 15 năm kinh nghiệm tư vấn định cư – di trú nhận định, chưa bao giờ các quốc gia lại đồng loạt thực thi một loạt chính sách thu hút đầu tư, cấp quyền định cư với tốc độ nhanh và số lượng nhiều như vậy.

“Có thể thấy, đây chính là cuộc đua tích lũy nguồn lực giữa các cường quốc mà người chiến thắng lại chính là những di dân.”

Cụ thể, năm 2021, chính quyền Úc đã công bố sẽ cấp 13.500 thị thực, tăng gấp đôi số lượng thị thực cấp cho nhà đầu tư, doanh nhân của năm 2020. Cuối năm 2020, Canada cũng đã điều chỉnh lại mục tiêu cho Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch. Giai đoạn 2021 – 2023, quốc gia này dự định sẽ có thêm 1,2 triệu di dân mới tới làm việc, sinh sống. Trong đó, 60% số thị thực sẽ được ưu tiên cấp cho các doanh nhân, nhà đầu tư, người lao động có tay nghề, chuyên môn cao.

IMG 8293

Tham dự buổi tọa đàm, nhà đầu tư đã được gặp gỡ trực tiếp và tham vấn về mô hình kinh doanh với đại diện chính quyền, luật sư di trú và các đối tác là nhà phát triển dự án, đại diện chương trình.

Để giúp nhà đầu tư nhanh chóng thiết lập cơ sở kinh doanh tại nước ngoài, AIMS đã giới thiệu tại sự kiện 20/1 các mô hình kinh doanh tại Úc, Mỹ, Canada, châu Âu. Theo ông Minh, đây đều là những dự án đã được chọn lọc kỹ càng, có tiềm năng sinh lời.

Ông Minh cũng lấy ví dụ về mô hình kinh doanh nhà hàng ẩm thực bánh mì tôm hùm Hotlob với mức sinh lời từ 7%. Theo đại diện của AIMS tại Việt Nam, dù tỷ suất sinh lời vẫn khiêm tốn so với khi đầu tư trong nước, tuy nhiên đây lại là con số ấn tượng để khởi đầu cho việc mở rộng kinh doanh tại Úc. “Ước tính sinh lời 7 – 11% dựa trên nguyên tắc tính toán thận trọng. Con số thực tế có thể cao hơn. Quan trọng hơn, đây là mô hình kinh doanh nhượng quyền hiệu quả, giúp nhà đầu tư và gia đình nhận được thẻ thường trú Úc một cách thuận lợi.”


Nguyên văn thông tin trên CafeF được đăng tại đây. Để được tư vấn cụ thể về quyền lợi định cư khi đầu tư nước ngoài, AIMS kính mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí