fbpx
23 07 08 - AIMS - Dinh cu

Những điểm đến tốt nhất thế giới dành cho phụ nữ

Ngày 05/03/2023

Đâu là điểm đến tốt nhất dành cho một nửa thế giới?

Lời đầu tiên, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/2/2022), AIMS xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới những người phụ nữ, người bà, người mẹ, người chị trong gia đình – những người dù đảm đương vị trí nào trong xã hội cũng đóng vai trò to lớn trong việc xây đắp tổ ấm.

22 03 08 VN

Để tôn vinh phụ nữ và những đóng góp của một nửa thế giới, mời quý vị cùng AIMS điểm qua một số quốc gia được đánh giá có chất lượng sống tuyệt vời dành cho phái nữ và đi đầu về bình đẳng giới. Đây đồng thời là những quốc gia phát triển, điểm đến định cư hấp dẫn với chính sách di trú cởi mở. Quý vị quan tâm, có thể đặt lịch hẹn cùng AIMS để được tư vấn cụ thể hơn.

Châu Âu – Nơi phụ nữ là những nhà lãnh đạo quốc gia 

22 03 26 EU PR

Nguyên Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel là cái tên không xa lạ với nhiều người Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng nhiều nguyên thủ quốc gia châu Âu cũng là phụ nữ.

Slovakia, quốc gia nằm tại trung tâm châu Âu có tổng thống là phụ nữ. Bà Zuzana Čaputová đã đảm nhiệm vị trí Tổng thống Slovakia từ ngày 15/6/2019. Bên cạnh đó, Thụy Điển, Pháp, Phần Lan, Na Uy và Đan Mạch cũng là các quốc gia có tỷ lệ phụ nữ chiếm trên 40% trong bộ máy chính quyền.

Châu Âu cũng là nơi quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ cũng như hành động vì bình đẳng giới. Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Hà Lan được đánh giá là các quốc gia có cân bằng giới tốt nhất trên thế giới.

Na Uy nổi tiếng với chính sách thai sản tốt, hỗ trợ cho người mẹ đang làm việc. Tại Na Uy, phụ nữ có thể nghỉ 35 tuần hưởng 100% lương, hoặc 45 tuần hưởng 80% lương. Trong khi đó, Hà Lan tài trợ một phần cho tới toàn bộ chi phí để đưa y tá đến nhà chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ende WomenofEurope 65 920
Phụ nữ châu Âu được hưởng nhiều chính sách chăm sóc sức khỏe, y tế và cơ hội tham gia bộ máy lãnh đạo công.

Năm 2022, chính quyền Ireland dành tới 47 triệu EUR dành cho các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, đặc biệt tới sức khỏe sinh sản. Bên cạnh giáo dục – tuyên truyền, quốc gia này cung cấp miễn phí các biện pháp tránh thai cho phụ nữ ở độ tuổi 17 – 25, thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe nữ giới … Chênh lệch về thu nhập giữa người lao động nam và nữ tại Ireland cũng được ít hơn so với quốc gia láng giềng là Anh Quốc (10,61% tại Ireland, 17,9% tại Anh Quốc).

Hoa Kỳ – Nơi phụ nữ là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp

Nu Than Tu do 920

Nếu tìm những cơ hội thăng tiến trong các doanh nghiệp, phụ nữ có thể cân nhắc nước Mỹ. Theo báo cáo của Nestpick, khoảng hơn 40% lãnh đạo tại các doanh nghiệp Mỹ là phụ nữ. Đây cũng là quốc gia có số lượng lớn nữ giới khởi nghiệp.

Một số tấm gương khởi nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới có thể kể tên như Oprah Winfrey (người của công chúng, đạo diễn và nhà từ thiện với tài sản ròng ước tính 2,9 tỷ USD), Diane Hendricks (đồng sáng lập nhà phân phối vật liệu xây dựng gia đình ABC, tài sản ròng ước tính 4,7 tỷ USD), Doris Fisher (đồng sáng lập thương hiệu Gap, tài sản ròng ước tính 2,8 tỷ USD).

New Zealand, Bulgaria cũng là những quốc gia có tỷ lệ lãnh đạo doanh nghiệp là nữ ở khoảng 39-40%. Tỷ lệ này ở Úc là 36,3%.

Úc đi đầu về quyền bầu cử của phụ nữ

Uc Phu Nu 920x320

Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép phụ nữ đi bầu cử, đồng thời cho phép phụ nữ tham gia làm việc cho chính phủ. Trong đó, Nam Úc là tiểu bang đầu tiên công nhận quyền bầu cử của nữ giới vào năm 1894. 5 năm sau đó, Tây Úc cũng nối bước theo Nam Úc.

Cho tới năm 1902, chính phủ liên bang đã thông qua đạo luật công nhận phiếu bầu từ nữ giới và cho phép nữ giới tham gia vào bộ máy chính quyền liên bang. Đây là một tiến bộ rất đáng tự hào vì hầu hết các quốc gia dân chủ khác đều chỉ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ sau Thế chiến I. Phụ nữ tại Úc được hưởng chế độ lương thưởng công bằng với nam giới, được tạo các điều kiện để nâng cao học vấn, thăng tiến trong sự nghiệp và đóng góp vào công việc nghiên cứu, kinh doanh, phát triển xã hội …

Canada tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt thứ 3 trên thế giới dành cho phụ nữ. Trong đó, “xứ sở lá phong” được đánh giá cao về các mảng như an toàn, bình đẳng giới, nhân quyền. Nơi đây đã tạo không gian phát triển và là “bệ phóng” cho nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công.

Theo số liệu của Cục Thống kê Canada, giai đoạn 2005 – 2013 có 67% công ty được sở hữu bởi phái mạnh, phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 18%. Tuy nhiên, các công ty tăng trưởng nhanh nhất vào thời điểm đó lại được điều hành bởi phái đẹp. Để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, chính phủ liên bang Canada đã đưa ra Chiến lược Khởi nghiệp Dành cho nữ giới (Women Entrepreneurship Strategy).

Thông qua các chính sách có hiệu lực tới năm 2025, Canada hy vọng sẽ nhân rộng mô hình phụ nữ làm chủ và hỗ trợ họ về mọi mặt như tài chính, nhân sự, mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác và chuyên môn. Với sự hỗ trợ của chính phủ, các nữ doanh nhân đã đóng góp khoảng 150 tỷ CAD hàng năm cho nền kinh tế. Quý vị có thể tham khảo về các tấm gương phụ nữ khởi nghiệp tại Canada tại đây.

Không chỉ tập trung hỗ trợ phụ nữ trong nước, Canada cũng chú trọng các chiến dịch nhân đạo để hỗ trợ nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ phát triển tại các quốc gia khác như Nigeria, Pakistan, Haiti, Kenya …


Để được tư vấn hồ sơ và lựa chọn chương trình định cư phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú, hộ chiếu thứ hai tại các quốc gia phát triển

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân 
– Cơ hội nhập tịch khi sở hữu thẻ thường trú
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ chiến lược với chính quyền các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí