fbpx

10 công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2020 tại Canada (P1)

Ngày 05/03/2023

DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN TĂNG TRƯỞNG NÓNG TẠI CANADA

Với danh sách 10 start-up được LinkedIn xếp hạng tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2020, dễ dàng nhận thấy xu hướng chuyển dịch sang phục vụ trực tuyến của hầu hết các lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực truyền thống như y tế, giáo dục, tài chính.

Clearbanc

Lĩnh vực: Dịch vụ tài chính | Trụ sở: Toronto, Ontario | Năm thành lập: 2015 | Click để ghé thăm website

pasted image 0 0
Trong ảnh: Hai nhà sáng lập kiêm điều hành Clearbanc: Cô Michele Romanow và anh Andrew D’Souza.

Dịch bệnh COVID trong năm 2020 đã giúp làn sóng thương mại điện tử bùng nổ tại Canada. Không ngạc nhiên khi Clearbanc, một start-up trong ngành công nghệ tài chính (fintech) có mặt trong danh sách các công ty tăng trưởng nhanh chóng. Với khẩu hiệu: “Nhà đầu tư thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Xây dựng bởi những nhà sáng lập, dành cho những nhà sáng lập”, Clearbanc tập trung vào việc hỗ trợ các thương hiệu trực tuyến tiếp cận nguồn vốn. Clearbanc thậm chí còn phát triển công cụ giúp các start-up tự định giá giá trị của mình.

Điều kiện để các thương hiệu kinh doanh trực tuyến tiếp cận nguồn vốn từ ClearBanc:
– Doanh thu tháng tối thiểu 10.000 USD
– Phần lớn giao dịch kinh doanh được thực hiện thông qua các kênh đối tác như PayPal, Amazon, Square …
– Doanh nghiệp tăng trưởng hơn 6 tháng với đầy đủ số liệu chứng minh

Drop

Lĩnh vực: Dịch vụ khách hàng | Trụ sở: Toronto, Ontario | Năm thành lập: 2015 | Click để ghé thăm website

Drop

COVID-19 đã tạo nên một cuộc cách mạng cho thói quen mua sắm của người dùng. Tận dụng cơ hội này, Drop với ý tưởng giúp càng mua nhiều càng được thưởng nhiều đã có 1 năm 2020 phát triển rực rỡ. Đây là nền tảng cá nhân hóa giúp người dùng kết nối với thương hiệu thông qua ứng dụng trên điện thoại, cho phép người dùng tích lũy điểm thưởng khi mua sắm để đổi quà tặng. Công ty đã thu hút được 71 triệu USD từ các nhà đầu tư toàn cầu.

ApplyBoard

Lĩnh vực: Giáo dục đại học | Trụ sở: Kitchener, Ontario | Năm thành lập: 2015 | Click để ghé thăm website

N1Y4A4090 2 1066x640

Nhiều người Việt có nhu cầu du học không còn xa lạ với ApplyBoard. Đây là nền tảng cho phép kết nối sinh viên với các tổ chức giáo dục và cơ sở tuyển sinh trên toàn thế giới. Kể cả khi bệnh dịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành giáo dục, start-up này vẫn gọi vốn thành công với mức định giá tới 1,5 tỷ USD, tuyển thêm 250 nhân viên mới.

BookJane

Lĩnh vực: Phần mềm vi tính | Trụ sở: Toronto, Ontario | Năm thành lập: 2016 | Click để ghé thăm website

Cham soc nguoi gia

Nền tảng trực tuyến của BookJane giúp những người làm trong lĩnh vực chăm sóc y tế, sức khỏe có thể lựa chọn, tìm kiếm các việc làm bán thời gian, độc lập. Trong thời kỳ dịch bệnh vừa qua, công ty đã giúp Hiệp hội Y tế Ontario tuyển dụng đủ số nhân viên y tế để đáp ứng nhu cầu chữa trị cho người dân.

Symend

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin và dịch vụ | Trụ sở: Calgary, Alberta | Năm thành lập: 2016 | Click để ghé thăm website

Symend 1024x768

Dịch bệnh COVID-19 đã dẫn tới viễn cảnh kinh tế tồi tệ và khả năng phá sản cao hơn bao giờ hết. Với mục tiêu giúp khách hàng tránh khỏi các tình huống tài chính không mong muốn, Symend sử dụng khoa học hành vi và AI (trí thông minh nhân tạo) để đưa ra các giải pháp cá nhân hóa, giúp xử lý các hóa đơn/khoản thanh toán đến hạn.

Có văn phòng ở cả Calgary, Toronto và Denver, Symend đã nhận rót vốn 52 triệu USD vào đầu năm nay. Start-up có kế hoạch tuyển dụng thêm 300 nhân viên vào năm 2021. Hiện tại, có tới 1/4 số nhân viên của Symend có học vị tiến sĩ, hầu hết đều nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học hành vi.


Với mục tiêu di trú đầy tham vọng cho giai đoạn 2021 – 2023, Canada hy vọng sẽ trở thành điểm đến thu hút những tài năng nổi trội nhất trên thế giới, giúp phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau COVID-19. Xứ sở lá phong dự kiến sẽ có thêm 232.500 cá nhân tới nhập cư theo diện kinh tế trong riêng năm 2021, tiếp tục tăng dần lên 241.500 cho năm 2022 và 249.500 cho năm 2023.

Hiện tại, với chương trình thị thực khởi nghiệp (start-up visa), các doanh nhân Việt Nam có cơ hội đưa cả gia đình định cư tại Canada khi thành lập start-up (công ty khởi nghiệp) tại đây. Kinh tế ổn định tại Canada cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm và định cư cho chuyên gia Việt. Để được tư vấn chi tiết về cơ hội định cư Canada, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí