fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Bang Ontario – Trung tâm văn hóa, giáo dục, kinh tế tại Canada

Ngày 06/03/2023

Tỉnh bang Ontario – Trung tâm văn hóa, giáo dục, kinh tế tại Canada

Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada. Diện tích 1 triệu kilomet vuông, lớn hơn tổng diện tích của Pháp và Tây Ban Nha. Ontario là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada. Tỉnh bang đóng góp vào 37% GDP quốc nội và là nơi tập trung 50% nhân sự trong ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và các ngành tập trung tri thức. Các thành phố lớn tại Ontario là Ottawa, Toronto và Hamilton.

23 05 13 - AIMS - Dinh cu Canada - Bang Ontario - quy mo dan so lon
Ontario là tỉnh bang có quy mô dân số lớn nhất Canada. Tỉnh bang có thủ đô Ottawa và thành phố lớn Toronto | Ảnh: Pexels

Chất lượng cuộc sống cao

Ontario có cơ hội việc làm dồi dào, môi trường sạch sẽ, cơ sở hạ tầng công cộng phát triển. Cuộc sống ở Ontario rất thú vị với nhiều hoạt động vui chơi giải trí và tham quan du lịch. Tỷ lệ tội phạm tương đối thấp so với các đô thị quy mô tương đương.

Tại Ontario, các cá nhân hoặc gia đình vừa nhập cư có thể kết nối với cộng đồng cư dân từ khắp nơi trên thế giới.

Nhược điểm lớn nhất khi sinh sống tại Ontario là thời tiết khắc nghiệt. Mùa đông kéo dài 6 tháng với tuyết rơi dày đặc. Tuy nhiên, nhiệt độ vượt mức 30 độ C vào mùa hè.

Môi trường giáo dục tốt nhất Canada

Ontario có chất lượng giáo dục đại học hàng đầu Canada. Năm 2023, trong số 10 trường đại học có chất lượng cao nhất Canada, Ontario có đến bốn trường nằm trong bảng xếp hạng: Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Western và Đại học McMaster. Riêng Đại học Toronto được đánh giá cao nhất về chỉ số “Danh tiếng học thuật”, được biết đến nhờ những sáng kiến nghiên cứu, là nơi phát minh ra insulin và nghiên cứu tế bào gốc.

23 05 13 - Dinh cu Canada - Tinh bang Ontario - Giao duc - Dai hoc Toronto
Đại học Toronto là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất Canada | Ảnh: University of Toronto

Các trường đại học và cao đẳng của tỉnh bang là nơi đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao. Các trường đại học tại Ontario cung cấp nguồn nhân lực lớn thứ hai cho các công ty tại thung lũng Silicon. Mỗi năm, có tới 40.000 sinh viên tốt nghiệp ngành STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) tại Ontario.

Theo thống kê cho thấy, nhân sự tại Ontario có trình độ hơn các nước OECD khác (OECD: viết tắt của Organization for Economic Cooperation and Development – Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế). 68% dân số có bằng cấp sau phổ thông, là tỉ lệ cao nhất trong các nước OECD.

Cơ hội việc làm dồi dào tại Ontario, Canada

Ontario có nền kinh tế đa dạng. Lĩnh vực hành chính công chiếm phần lớn trong cơ cấu tuyển dụng. Các mặt hàng xuất khẩu chính là ô tô, máy móc và các bộ phận điện tử. Bên cạnh đó, khai thác khoáng sản và kim loại đóng vai trò trọng yếu trong hơn 130 năm qua. Miền Nam Ontario còn là mảnh đất màu mỡ để canh tác các loại ngũ cốc hạt nhỏ và trái cây, đặc biệt là ở khu vực gần Bán đảo Niagara.

Điểm đến thu hút nhân lực nhập cư trình độ cao

Tự hào với cộng đồng đa văn hóa, đa sắc tộc, Ontario luôn chào đón các tài năng từ khắp nơi trên thế giới tới định cư, làm việc và đóng góp cho tỉnh bang. Chính phủ tỉnh bang và liên bang luôn phối hợp chặt chẽ để tạo điều kiện thực thi – áp dụng các chính sách và chương trình định cư. Mục tiêu để tuyển dụng và thu hút lượng lớn nhân tài, đáp ứng nhu cầu của các công ty tại Ontario.

23 05 13 - Dinh cu Canada - Tinh bang Ontario - Giao duc - Thanh pho Ottawa
Bang Ontario luôn chào đón lao động quốc tế đến định cư và làm việc | Ảnh: Pexels

Môi trường kinh doanh ổn định

Các doanh nghiệp tại Ontario có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng độ ổn định của thị trường. Canada có hệ thống ngân hàng ổn định, chế độ chính trị ổn định thứ hai thế giới. Quốc gia này được xếp hạng là một trong ba quốc gia tốt nhất để kinh doanh. Ontario – tỉnh bang tiêu biểu của Canada, là điểm đến lý tưởng để phát triển kinh doanh.

Chi phí vận hành doanh nghiệp cạnh tranh

Chi phí vận hành doanh nghiệp tại Ontario được đánh giá ở mức hợp lý, cho phép các doanh nghiệp đặt tại đây tiết kiệm chi phí. Từ đó, sử dụng nguồn vốn hợp lý cho hoạt động tái đầu tư, đổi mới và tăng trưởng.

Với thế mạnh là ngành công nghệ thông tin, tỉnh bang Ontario thu hút nguồn nhân lực trình độ cao dồi dào trong lĩnh vực này. Thống kê cho thấy, chi phí nhân sự chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin của Ontario thấp hơn khoảng 45% so với các trung tâm công nghệ thông tin của Mỹ như Boston hoặc New York.

Chi phí y tế thấp

Với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu của tỉnh bang, khoản chi về y tế hàng năm của người sử dụng lao động chỉ khoảng bằng 1/3 chi phí tại Mỹ (theo MMK Consulting, 2016).

Chi phí sinh hoạt cạnh tranh so với các thành phố lớn khác

Ontario sử dụng hệ thống điện sạch và chống biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Ontario là trung tâm khí đốt của Bắc Mỹ. Các công ty có thể giảm chi phí khi có nguồn khí đốt tự nhiên lớn nhất Bắc Mỹ. Có hơn 100 công ty cung cấp khí đốt tại Ontario. Điều này tạo sự ổn định và chi phí cạnh tranh, bất chấp biến động từ thị trường thế giới.

Kết

Bài viết của AIMS đã giới thiệu sơ lược về tỉnh bang Ontario.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí