fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada cho phép ứng viên theo dõi trực tuyến tiến độ hồ sơ Express Entry

Ngày 05/03/2023

Canada cho phép ứng viên theo dõi trực tuyến tiến độ xử lý hồ sơ Express Entry và PNP

Các ứng viên định cư Canada theo diện Express Entry và Đề cử tỉnh bang PNP nay có thể tự theo dõi trạng thái hồ sơ và được thông báo nhanh chóng khi có bất kỳ cập nhật cần thiết.

23 02 11 Dinh cu Canada Express Entry PNP Theo doi ho so 1
Trong giai đoạn 2023-25, với mục tiêu tham vọng là chào đón hơn 450.000 thường trú nhân mới mỗi năm, Bộ Di trú Canada đã tiến hành đơn giản hóa thủ tục đăng ký nhập cư và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ | Ảnh: Pexels/James Wheeler

Trực tiếp cấp quyền theo dõi tiến độ hồ sơ cho ứng viên Express Entry và PNP

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) đã áp dụng công cụ giúp ứng viên theo dõi trạng thái đơn đăng ký trực tuyến. Các công cụ trên sẽ giúp ứng viên tự giám sát hồ sơ và nhận được thông báo khi cần bổ sung giấy tờ hoặc thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Thay đổi trên áp dụng cho các diện định cư Canada:

    • Chương trình định cư diện tay nghề cao Express Entry: Lao động Tay nghề Liên bang (Federal Skilled Worker Program – FSWP), Lao động Tay nghề Chuyên môn (Federal Skilled Trade Program – FSTP) và Có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class – CEC)
    • Chương trình Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP)

Công cụ theo dõi trạng thái sẽ tăng tính minh bạch thông qua việc IRCC cấp quyền cho ứng viên trực tiếp truy cập và theo dõi tiến độ hồ sơ, thay vì phải liên hệ với một kênh khác.

23 02 11 Dinh cu Canada Express Entry PNP Theo doi ho so 2
Dữ liệu gần đây nhất của IRCC cho thấy có 47.868 ứng viên Express Entry và 66.214 ứng viên PNP đang chờ kết quả (tính đến ngày 31/01/2023) | Ảnh: Pixabay

Chương trình Express Entry và Đề cử tỉnh bang PNP là hai phương án nhập cư Canada phổ biến nhất dành cho những nhân sự có tay nghề cao. Trong năm 2023, Canada đặt mục tiêu xét duyệt 190.000 người nhập cư thông qua hai phương án trên kết hợp. Con số dự kiến sẽ tăng lên 230.000 vào năm 2025.

IRCC tăng tốc độ xử lý hồ sơ định cư Canada

Công cụ theo dõi trên là một trong những nỗ lực của IRCC để giảm thiểu thời gian chờ đợi của ứng viên, thu hút nhân tài đến làm việc và định cư Canada.

Cách đây đúng một năm, IRCC đã áp dụng công cụ theo dõi trực tuyến cho các ứng viên định cư diện bảo lãnh gia đình. Bên cạnh đó, IRCC đã tạo điều kiện để thường trú nhân Canada có thể thực hiện thủ tục đăng ký nhập tịch trực tuyến.

Bài viết của AIMS cập nhật quy định mới của Bộ Di trú Canada với các ứng viên định cư Canada theo diện Express Entry và Đề cử tỉnh bang PNP.

Để được tư vấn lựa chọn chương trình định cư Canada và nâng cao năng lực hồ sơ, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí