Những thay đổi trong chính sách định cư Canada giai đoạn 2022-25

Ngày 05/03/2023

Những thay đổi trong chính sách nhập cư Canada giai đoạn 2022-25

Sau đại dịch, kinh tế Canada được ghi nhận có tốc độ phục hồi nhanh chóng bậc nhất trong nhóm các nước phát triển. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng – và kỳ vọng nhân sự nhập cư sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề. AIMS sẽ cập nhật một số thay đổi trong chính sách định cư Canada giai đoạn 2022-25.

Ngày 01/11/2022, ông Sean Fraser – Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) – đã công bố Kế hoạch Nhập cư 2023-25. Trong đó, thu hút lao động nhập cư là chiến lược quan trọng để bổ sung nhân tài trong những lĩnh vực trọng yếu (chăm sóc sức khỏe, nhóm ngành yêu cầu tay nghề cao, sản xuất và công nghệ…), đối mặt với những thách thức trong thập kỷ tới.

22 11 02 - AIMS - Dinh cu Canada - Thay doi chinh sach nhap cu 2022 2025
Từ năm 2016 đến 2021, đã có hơn 1,3 triệu người đến Canada sinh sống ổn định – số lượng người nhập cư cao nhất được ghi nhận trong lịch sử.

Trọng điểm của Kế hoạch Nhập cư Canada

Giai đoạn 2021-22, Canada đã chào đón hơn 405.000 người nhập cư – con số kỷ lục tính đến thời điểm hiện tại. Chính phủ Canada tiếp tục đặt mục tiêu xét duyệt 465.000 thường trú nhân vào năm 2023, 485.000 vào năm 2024 và 500.000 vào năm 2025. Đồng thời, Canada sẽ tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích những người mới đến sinh sống tại nhiều khu vực khác nhau, bao gồm các thị trấn nhỏ và các cộng đồng nông thôn.

Một số điểm đáng chú ý trong Kế hoạch Nhập cư Canada:

  • tập trung dài hạn vào tăng trưởng kinh tế, với 60% hồ sơ xét duyệt thuộc các chương trình tay nghề (tính đến năm 2025)
  • sử dụng những thay đổi trong hệ thống Express Entry để thu hút các cá nhân có kỹ năng và trình độ cần thiết trong lĩnh vực thiếu lao động trầm trọng như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, xây dựng và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học)
  • thúc đẩy định cư theo khu vực để đáp ứng nhu cầu lao động tại từng địa phương, thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang, Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương và Chương trình Định cư Nông thôn và Phía Bắc (chương trình thí điểm)
  • tạo điều kiện để gia đình đoàn tụ nhanh hơn
  • đảm bảo rằng ít nhất 4,4% thường trú nhân mới ngoài phạm vi Quebec là người nói tiếng Pháp
  • cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những người đang đối mặt với khủng hoảng nhân đạo toàn cầu thông qua việc mở rộng lộ trình định cư Lưu động Kinh tế (chương trình thí điểm)

Ông Sean Fraser nhấn mạnh, trong năm qua, IRCC đã và đang tiến hành hoàn thiện hệ thống nhập cư nhằm giảm lượng hồ sơ tồn đọng, tăng tốc độ xử lý cũng như cải thiện trải nghiệm của từng đương đơn.

Kết

Kế hoạch Nhập cư giai đoạn 2022-25 được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế của Canada như là một trong những quốc gia thu hút nhân tài hàng đầu trên thế giới, tạo nền tảng vững chắc để kinh tế tăng trưởng và thực hiện các cam kết nhân đạo của Canada trong thời gian tới.

Với 16 năm kinh nghiệm và 18.000 khách hàng thành công, tập đoàn định cư & di trú AIMS sẽ tư vấn cho quý khách hàng phương án định cư Canada phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức.

Để nhận được thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn với các chuyên gia định cư, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí