fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

5 thành phố đáng để định cư tại Canada

Ngày 05/03/2023

5 thành phố đáng để định cư tại Canada

Việc lựa chọn một thành phố phù hợp tại quốc gia rộng lớn và có văn hóa đa dạng như Canada không phải là quyết định dễ dàng. Nhà đầu tư cần cân nhắc nhiều yếu tố: khí hậu, lối sống, chi phí và quan trọng nhất là mục đích định cư. Sau đây, AIMS Việt Nam sẽ giới thiệu 5 thành phố đáng định cư tại Canada: Toronto, Ottawa, Regina, Vancouver và Charlottetown.

1. Thành phố Toronto, bang Ontario

Toronto thuộc bang Ontario, là thành phố có quy mô lớn nhất Canada. Đây là hình mẫu đô thị hoàn hảo bởi sự phồn vinh về kinh tế, giáo dục và nghệ thuật. 

22 07 26 5 thanh pho dinh cu Canada Toronto
Toronto là thành phố lớn nhất Canada | Ảnh: Getty Images

Toronto cũng là thành phố đa dạng văn hóa nhất trên thế giới, với hơn 270 sắc tộc và 170 ngôn ngữ chung sống và tồn tại hài hòa.

Cơ hội việc làm ở Toronto rất phong phú. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh tương đối cao vì thị trường lao động bao gồm cả người bản địa và đông đảo người nhập cư. Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động ở trung tâm thành phố, với cơ sở hạ tầng và nguồn lực phát triển.

2. Thành phố Ottawa, bang Ontario

Thủ đô Canada có nền kinh tế phát triển ổn định. Các nhóm ngành chủ lực là công nghệ, y tế, giáo dục và kinh tế công. Bên cạnh đó, so sánh với Toronto, Ottawa có chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng. Thành phố có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, kết hợp giữa các bệnh viện đa khoa và cơ sở chuyên khoa danh tiếng (điển hình là Viện Tim Ottawa). 

22 07 26 5 thanh pho dinh cu Canada Ottawa
Thành phố Ottawa là thủ đô và trung tâm kinh tế quan trọng của Canada | Ảnh: ThoughtCo

Không gian xanh của Ottawa là một đặc điểm làm nên “thương hiệu” của thành phố. Nơi đây có nhiều cung đường đi bộ và đi xe đạp. Một số người thậm chí trượt băng hoặc chèo thuyền qua Kênh Rideau để đi làm.

Nhược điểm lớn khi sống ở thành phố Ottawa là thời tiết khắc nghiệt. Mùa đông thành phố rất lạnh, nhiệt độ thường xuống dưới mức -20 độ C.

3. Thành phố Regina, bang Saskatchewan

Thành phố Regina là thủ phủ của bang Saskatchewan. Nơi đây thu hút người nhập cư và giới trẻ. Kinh tế phát triển, mức lương hấp dẫn cùng chi phí sinh hoạt thấp. Đáng chú ý hơn cả, Regina được mệnh danh “thiên đường thuế” của Canada.

22 07 26 5 thanh pho dinh cu Canada Regina
Thành phố Regina có nền kinh tế phát triển. Mức lương hấp dẫn cùng chi phí sinh hoạt thấp | Ảnh: Tourism Saskatchewan/Greg Huszar Photography

Cư dân Regina có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời tại công viên, sân thể thao và các địa điểm dã ngoại. Regina sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, được chính quyền địa phương bảo tồn cẩn thận.

Thị trường lao động ở Regina rất sôi nổi. Tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nhiều cơ hội làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe và khai thác tài nguyên dầu khí.

4. Thành phố Vancouver, bang British Columbia

Nằm phía bờ Tây Canada, Vancouver là thành phố cảng lớn nhất đất nước. Nơi đây nổi danh với địa hình tự nhiên đa dạng, từ vùng núi hùng vĩ tới đại dương gần kề. Nơi đây có nhiệt độ tương đối ôn hòa so với mặt bằng chung Canada. Vào mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 0 độ C. 

22 07 26 5 thanh pho dinh cu Canada Vancouver
Vancouver là thành phố cảng lớn nhất và trung tâm kinh tế – công nghệ quan trọng của Canada | Ảnh: vindalv/Dreamstime

Một số địa điểm thu hút khách du lịch là bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, Công viên Stanley và Thủy cung Vancouver. 

Kinh tế Vancouver năng động, sáng tạo, là nơi dừng chân lý tưởng của những nhân lực trình độ cao. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch và khách sạn cũng rất phong phú. Nhược điểm lớn nhất khi sinh sống tại Vancouver là chi phí đắt đỏ. Chi phí sinh hoạt tại đây được đánh giá là cao nhất Canada.

5. Thành phố Charlottetown, Đảo Hoàng tử Edward 

Thủ phủ của Đảo Hoàng tử Edward, Charlottetown, là một trong những thành phố an toàn và thân thiện nhất đất nước. Chi phí sinh hoạt, bất động sản ở đây cũng rẻ hơn các thủ phủ khác. 

22 07 26 5 thanh pho dinh cu Canada Charlottetown
Cộng đồng người Việt ở thành phố Charlottetown rất đông đảo | Ảnh: Atlantic Traveller

Lợi thế mấu chốt khi định cư tại Charlottetown là tỷ lệ tội phạm thấp, ý thức cộng đồng mạnh mẽ và gắn kết, nhịp sống chậm rãi và hưởng thụ. Cộng đồng người Việt ở Charlottetown rất đông đảo và hoạt động sôi nổi. Đây là lợi thế giúp những gia đình Việt mới tới nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. 

Với mức đầu tư chỉ từ 150.000 CAD cùng yêu cầu đơn giản, Đảo Hoàng tử Edward nói chung và Charlottetown nói riêng đang là tỉnh bang có chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất.

Cơ hội định cư tại Canada

Trong năm 2022, thị trường lao động của Canada đang trong tình thế khó xử. Nền kinh tế khôi phục mạnh mẽ hậu đại dịch, nhưng thiếu hụt nhân sự trầm trọng – đặc biệt là lao động tay nghề cao. Chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. 

Từ ngày 06/07/2022, Express Entry đã chính thức mở lại cho tất cả các diện ứng viên, bao gồm ứng viên diện FSWP (Federal Skilled Worker Program – Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang) và CEC (Canada Experience Class – Có kinh nghiệm làm việc tại Canada), dẫn đến việc chương trình sẽ càng tăng tính cạnh tranh.

Đây là thời điểm lý tưởng cho các cá nhân mong muốn sinh sống, đầu tư và làm việc tại Canada – một trong những quốc gia có kinh tế phát triển và phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Kết

Bài viết của AIMS đã giới thiệu tổng quan về 5 thành phố đáng định cư tại Canada.

Với kinh tế phát triển, cơ hội việc làm dồi dào, đãi ngộ an sinh – xã hội cao cùng hệ thống giáo dục và y tế hoàn thiện, Canada luôn là lựa chọn định cư hàng đầu của nhiều nhà đầu tư và gia đình Việt. Nhiều chương trình định cư diện tay nghề – lao động hay doanh nhân – đầu tư ra đời để khuyến khích người nhập cư đến Canada sinh sống và kinh doanh.

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí