fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch tại biên giới từ ngày 01/10/2022

Ngày 05/03/2023

Canada dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch tại biên giới từ ngày 01/10/2022

Bắt đầu từ ngày 01/10/2022, tất cả du khách đặt chân đến Canada – bất kể quốc tịch – sẽ không cần phải:

  • nộp tờ khai sức khỏe thông qua ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN;
  • cung cấp bằng chứng đã tiêm vắc-xin;
  • xét nghiệm trước và khi đến Canada;
  • tuân thủ quy trình cách ly hoặc kiểm dịch COVID-19;
  • theo dõi và báo cáo nếu xuất hiện các dấu hiệu hoặc triệu chứng COVID-19 khi đến Canada.

Sở Giao thông Vận tải Canada cũng thông báo sẽ dỡ bỏ các quy định kiểm soát đi lại hiện hành. Từ ngày 01/10/2022, du khách sẽ không cần phải:

  • kiểm tra sức khỏe để di chuyển bằng đường hàng không và đường sắt; hoặc
  • đeo khẩu trang trên máy bay và tàu hỏa.

Mặc dù quy định đeo khẩu trang bắt buộc sắp được bãi bỏ, nhưng du khách vẫn nên sử dụng khẩu trang chất lượng cao và vừa vặn trong suốt quá trình di chuyển.

Các biện pháp kiểm soát đường thủy cũng sắp được dỡ bỏ. Du khách sẽ không cần xét nghiệm, chứng minh tiêm chủng hoặc sử dụng ArriveCAN trước khi lên tàu. Một bộ hướng dẫn hoàn chỉnh vẫn được duy trì để bảo vệ hành khách và thủy thủ đoàn – tương tự như giải pháp được sử dụng tại Mỹ.

22 09 28 Canada go bo bien phap han che tai bien gioi 2
Bộ trưởng Bộ Y tế Canada Jean-Yves Duclos đánh giá đây là thời điểm phù hợp để Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 | Ảnh: THE CANADIAN PRESS/Sean Kilpatrick

Chính phủ Canada vẫn khuyến nghị du khách không nên di chuyển nếu bản thân đang có biểu hiện nhiễm COVID-19. Nếu nhiễm bệnh trong quá trình di chuyển và vẫn còn triệu chứng khi đặt chân đến Canada, du khách nên lập tức thông báo cho tiếp viên hàng không, thành viên thủy thủ đoàn hoặc nhân viên hải quan để được liên hệ làm việc thêm với nhân viên y tế. COVID-19 vẫn là một trong các bệnh truyền nhiễm được liệt kê trong Đạo luật Kiểm dịch.

Việc loại bỏ các biện pháp kiểm dịch bắt buộc tại biên giới chứng minh Canada đã vượt qua đỉnh của làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron BA.4 và BA.5, tỷ lệ tiêm vắc-xin cao, tỷ lệ nhập viện và tử vong giảm, các liều tăng cường (bao gồm công thức tác dụng kép) sẵn có, quá trình xét nghiệm nhanh chóng và phương pháp điều trị tiên tiến.

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Trong năm 2022, thị trường lao động của Canada đang trong tình thế khó xử: nền kinh tế khôi phục mạnh mẽ hậu đại dịch, nhưng thiếu hụt nhân sự trầm trọng – đặc biệt là lao động tay nghề cao. Chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là chính sách thu hút 1,3 triệu di dân trong giai đoạn 2022 – 2024, miễn phí bộ hồ sơ thi quốc tịch cho thường trú nhân đủ điều kiện và mở rộng chương trình Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).

Đây là thời điểm lý tưởng cho các cá nhân mong muốn sinh sống, kinh doanh, đầu tư và làm việc tại Canada – một trong những quốc gia có kinh tế phát triển và phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:
– Express Entry là gì?
– 40 câu hỏi nhanh – đáp gọn về Express Entry
Tăng điểm Express Entry như thế nào?
– Đăng ký đánh giá hồ sơ

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí