fbpx

Canada – quốc gia hàng đầu về chất lượng sống năm 2020

Ngày 05/03/2023

CANADA ĐƯỢC XẾP HẠNG QUỐC GIA HÀNG ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG SỐNG NĂM 2020

portrait happy family playing having fun 38019 1631

An toàn – Kinh tế phát triển – Chính trị ổn định – Hệ thống y tế công cộng toàn diện đã giúp Canada đứng đầu bảng xếp hạng “Các Quốc gia có Chất lượng sống tốt nhất” (Quality of Life Rankings) năm 2020, U.S. News & World Report thực hiện. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Canada được người dân khắp nơi trên thế giới “gọi tên”, trở thành quốc gia đứng đầu về chất lượng cuộc sống.

Trong bảng xếp hạng “Các Quốc gia Tốt nhất Thế giới” (Best Countries Ranking), đánh giá bởi nhiều yếu tố, Canada xếp thứ 2, sau Thụy Sĩ. Theo bảng xếp hạng này, Canada đang dẫn đầu về sự ổn định về chính trị, xếp vị trí thứ 2 vì có thị trường việc làm tốt và xếp thứ 4 vì có hệ thống giáo dục công phát triển vượt bậc. Các công dân toàn cầu cũng xếp Canada ở thứ hạng cao vì có hệ thống y tế công cộng phát triển toàn diện.

Bảng xếp hạng “Các Quốc gia Tốt nhất Thế giới” năm 2020 được thực hiện bằng cách khảo sát tổng cộng 20.548 người tới từ 36 quốc gia, cho biết nhận thức của họ về tổng cộng 73 quốc gia. Các quốc gia được đánh giá theo 9 hạng mục khác nhau, mỗi hạng mục có điểm số riêng, cộng lại để ra điểm tổng thể. Các hạng mục này bao gồm:

  • Chất lượng cuộc sống
  • Môi trường kinh doanh
  • Quốc gia hấp dẫn để khám phá
  • Quyền công dân
  • Đa dạng văn hóa
  • Di sản vật thể & phi vật thể
  • Tính năng động
  • Mở cửa cho doanh nghiệp
  • Quốc gia quyền lực

Canada đứng ở vị trí thứ 2 về điểm tổng thể, sau Thụy Sĩ, quốc gia đứng đầu ở điểm tổng thể nhưng không dẫn đầu ở bất kỳ hạng mục nào.

Trong hạng mục “Quyền công dân”, Canada đứng thứ 2 sau Thụy Điển. Các quốc gia đạt điểm cao trong phần này được cho là quan tâm tới nhân quyền, môi trường, bình đẳng giới và tự do tôn giáo. Họ cũng được coi là người tiến bộ, tôn trọng quyền tài sản, đáng tin cậy và mỗi cá nhân đều có quyền lực chính trị riêng.

Đặc biệt, Canada được nằm trong danh sách 5 quốc gia hàng đầu để “nuôi dạy trẻ em”. Trong đó, theo luật Lao động Canada, người lao động được nghỉ thai sản 17 tuần. Nếu cả hai phụ huynh cùng chăm sóc cho trẻ mới sinh hoặc mới nhận nuôi, hai người sẽ cùng được nghỉ tổng cộng 63 tuần.

Trong hạng mục “Mở cửa cho doanh nghiệp”, Canada đứng thứ 3 sau Luxembourg và Thụy Sĩ. Danh mục này dành cho các quốc gia được coi là “thân thiện với doanh nghiệp”. Các quốc gia được đánh giá dựa trên mức độ quan liêu, chi phí sản xuất, tham nhũng, môi trường thuế và chính sách thực thi của chính phủ. Canada được xếp hạng cao khi đạt điểm 0/10 về mức độ tham nhũng và “điểm 10 hoàn hảo” cho chính phủ minh bạch. hạng  


Với kinh nghiệm 18.000 bộ hồ sơ thành công, các chuyên gia tư vấn định cư – di trú tại AIMS luôn sẵn sàng để giúp quý khách hàng định cư tại các quốc gia được xếp hạng đầu trong bảng xếp hạng “Các Quốc gia Tốt nhất Thế giới” như Canada, Úc, Mỹ, Anh Quốc …

Để được tư vấn cụ thể về gói giải pháp độc quyền – hiệu quả của AIMS, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí