fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 4

Canada ra mắt 6 chương trình định cư mới

Ngày 05/03/2023

CANADA ĐƯA RA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ – LAO ĐỘNG MỚI

Ngày 14/4 vừa qua, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) đã ra mắt 6 chương trình định cư mới dành cho sinh viên quốc tế, người lao động tại các lĩnh vực thiết yếu và người lao động thông thạo tiếng Pháp.

20210414newprograms.jpg

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada, ông Marco Mendicino đã thông báo về 6 chương trình định cư mới vào ngày 14/4 vừa qua. Trong đó, đáng lưu ý:
– Không giới hạn chỉ tiêu cấp thường trú nhân của 3 chương trình dành cho những lao động thông thạo tiếng Pháp
– 90.000 thẻ thường trú mỗi năm sẽ được cấp cho 3 chương trình còn lại dành cho sinh viên quốc tế, người lao động trong lĩnh vực thiết yếu

Theo AIMS nhận định, chương trình định cư mới sẽ cấp thẻ thường trú nhân, mang đến quyền lợi an sinh xã hội cho những ai đã và đang “sát cánh” cùng Canada vượt qua đại dịch. Đây được coi là một sự “tưởng thưởng” xứng đáng từ chính quyền xứ sở lá phong dành cho những nhân viên y tế đang cống hiến tại các bệnh viện và các nhà dưỡng lão, những người đang chiến đấu tại tuyến đầu trong các lĩnh vực thiết yếu, cũng như những sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada.

Chương trình sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 6/5. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng công bố chỉ tiêu cụ thể:
– Tối đa 20.000 suất thường trú cho ứng viên đang cư trú tại Canada với thị thực tạm trú, công tác trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
– Tối đa 30.000 suất thường trú cho ứng viên đang cư trú tại Canada với thị thực tạm trú, công tác trong các lĩnh vực thiết yếu
– Tối đa 40.000 suất thường trú cho sinh viên quốc tế, tốt nghiệp tại Canada

Ứng viên cũng lưu ý về thời hạn đóng chương trình vào ngày 5/11 năm nay, hoặc cho tới khi cấp hết chỉ tiêu. Với chương trình này, người lao động nước ngoài đang công tác trong khoảng 40 lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, 95 ngành nghề thiết yếu như dưỡng lão, sản xuất, phân phối thực phẩm sẽ có được thẻ thường trú Canada.

Một số điều kiện cơ bản để tham gia chương trình như sau:
– Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Canada, hoặc các ngành thiết yếu
– Sinh viên quốc tế cần tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học đủ điều kiện tại Canada trong vòng 4 năm trở lại (từ 1/2017)

Một số điều kiện khác bao gồm: khả năng ngôn ngữ (Anh, Pháp), lý lịch trong sạch, hiện đang lao động, cư trú hợp pháp tại Canada, cùng một số điều kiện đầu vào khác. Đặc biệt lưu ý, đương đơn cần cư trú tại tỉnh bang bất kỳ ngoại trừ Quebec.

Thông báo về chương trình định cư mới cũng đưa ra trích dẫn phát biểu của Bộ trưởng Mendicino. Trong đó, mục tiêu của Bộ Di trú Canada là hỗ trợ người lao động nước ngoài được định cư và đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế – xã hội của Canada. IRCC cũng ghi nhận những cống hiến của cộng đồng người lao động nước ngoài. Đồng thời, mong muốn họ sẽ tiếp tục ở lại Canada với thẻ thường trú nhân vĩnh viễn.


Với tình trạng già hóa dân số và những ảnh hưởng của COVID, vai trò của người nhập cư trong quá trình phục hồi kinh tế, xã hội đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo kế hoạch nhập cư của Canada giai đoạn 2021 – 2023, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch dự kiến mỗi năm sẽ đón thêm 400.000 thường trú nhân, nhập cư theo diện kinh tế.

Để được đánh giá tiềm năng và tối ưu điểm số hồ sơ, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí