fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Chúc mừng Ngày Quốc khánh Canada

Ngày 01/07/2023

Chúc mừng Ngày Quốc khánh Canada

Nhân Ngày Quốc khánh Canada (Canada Day) 01/07, AIMS sẽ điểm lại những nét nổi bật trong lịch sử, kinh tế và chính sách nhập cư của quốc gia này.

Sự ra đời của một Canada thống nhất

Đến giữa thế kỷ 19, vùng đất Bắc Mỹ này vẫn còn bị phân tách thành ba thuộc địa Anh: tỉnh Canada, Nova Scotia và New Brunswick. Dưới áp lực tăng trưởng kinh tế chóng mặt của nước Mỹ láng giềng và mong muốn đẩy mạnh tự do thương mại, các chính trị gia và công chúng bắt đầu tranh luận về ý định sáp nhập các thuộc địa thành một liên minh tự quản. Với sự hỗ trợ của Anh, năm 1864, đại diện từ các thuộc địa bắt đầu đàm phán các điều khoản thống nhất.

Năm 1867, Quốc hội Anh thông qua Đạo luật Bắc Mỹ của Anh. Từ đó, khai sinh quốc gia mới với tên gọi Canada. Lúc này, Canada bao gồm bốn tỉnh: New Brunswick, Nova Scotia, cùng OntarioQuebec – hai tỉnh được tách ra từ vùng thuộc địa Canada cũ. Luật thiết lập cả chính quyền liên bang và chính quyền cấp tỉnh bang, tạo cơ sở cho hiến pháp Canada. Điều luật bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/1867. Đây là dấu mốc kỷ niệm “Ngày Canada” (Canada Day).

Kinh tế Canada sau độc lập

Nền kinh tế Canada hiện đang xếp thứ 9 toàn cầu. Năm 2020, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của nước này là 1,64 nghìn tỷ USD. Số liệu đã điều chỉnh lạm phát, theo cập nhật của Ngân hàng Thế giới.

Nền kinh tế Canada rất đa dạng nhóm ngành. Thương mại quốc tế – bao gồm cả xuất khẩu và nhập khẩu – chiếm khoảng một phần ba GDP. Các đối tác thương mại lớn nhất của Canada là Hoa Kỳ, Trung Quốc và Vương quốc Anh. Ba ngành công nghiệp dẫn đầu là bất động sản, khai thác mỏ và sản xuất.

22 01 07 - AIMS - dinh cu Canada - ngay quoc khanh Canada
Thành phố Vancouver (bang British Columbia), trung tâm kinh tế quan trọng của Canada

Một trong những chính sách của Canada nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển là thu hút lao động nhập cư, phát triển nguồn nhân lực và mở rộng thị trường nội địa. Hiện nay, người nhập cư chiếm khoảng 1/6 tổng dân số Canada. Chính sách nhập cư của Canada không phân biệt sắc tộc. Tuy nhiên, những cá nhân có trình độ chuyên môn hoặc có vốn đầu tư vẫn được ưu tiên. Kể từ cuối thế kỷ 20, lượng nhập cư từ châu Á đã tăng lên đáng kể. Số người nhập cư châu Á chiếm khoảng một nửa tổng số người nhập cư trong những năm 1990.

Lượng người nhập cư giảm mạnh vào năm 2020 do tác động của đại dịch. Đến giai đoạn 2021-2022, quốc gia này đang tìm kiếm hơn 430.000 người nhập cư hàng năm để hỗ trợ phục hồi kinh tế sau COVID.

Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí