fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Express Entry cấp thư mời cho 3.250 ứng viên đầy đủ các diện

Ngày 05/03/2023

3.250 ứng viên đầy đủ các diện nhận được thư mời nộp hồ sơ từ Express Entry Canada

Trong đợt rút thăm đầu tiên của tháng 9, diễn ra vào ngày 14/09/2022, đã có 3.250 thư mời nộp hồ sơ xin cấp quyền thường trú (Invitation to Apply – ITA) được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) cấp, dành cho ứng viên của tất cả các diện chương trình.

Lần rút thăm ngày 14/09 vừa qua là lần rút thăm thứ 19 trong năm 2022, có số lượng ITA được cấp cao kỷ lục, nâng tổng số ITA lên 24.288.

Các ứng viên cần đạt số điểm 510 trên thang điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) để được nhận ITA. Đây cũng là mốc điểm chuẩn thấp nhất trong năm 2022 (tính đến thời điểm hiện tại). IRCC áp dụng luật “tie-break” với mốc thời gian là 10:24:52 UTC ngày 08/01/2022. Điều này đồng nghĩa với việc với những ứng viên có cùng số điểm CRS, ứng viên nộp hồ sơ lên hệ thống trước sẽ được nhận ITA.

Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy hệ thống nhập cư Canada đang trên đà khôi phục hoạt động như trước dịch. Đồng thời, sau khi chính thức mở lại cho tất cả các diện ứng viên, chương trình Express Entry sẽ càng tăng tính cạnh tranh. AIMS khuyến khích ứng viên quan tâm nên nhanh chóng nộp hồ sơ để tránh việc chương trình hết hạn ngạch sớm, hoặc chính sách có sự thay đổi và điều chỉnh.

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Trong năm 2022, thị trường lao động của Canada đang trong tình thế khó xử: nền kinh tế khôi phục mạnh mẽ hậu đại dịch, nhưng thiếu hụt nhân sự trầm trọng – đặc biệt là lao động tay nghề cao. Chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là chính sách thu hút 1,3 triệu di dân trong giai đoạn 2022 – 2024, miễn phí bộ hồ sơ thi quốc tịch cho thường trú nhân đủ điều kiện và mở rộng chương trình Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).

Đây là thời điểm lý tưởng cho các cá nhân mong muốn sinh sống, kinh doanh, đầu tư và làm việc tại Canada – một trong những quốc gia có kinh tế phát triển và phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:
– Express Entry là gì?
– 40 câu hỏi nhanh – đáp gọn về Express Entry
Tăng điểm Express Entry như thế nào?
– Đăng ký đánh giá hồ sơ

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí