fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 4

Express Entry – Cánh cửa định cư Canada

Ngày 05/03/2023

CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY – ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ CAO TẠI CANADA

Cánh cửa trở thành công dân Canada dành cho các lao động lành nghề của Việt Nam

Trước thềm đầu xuân năm mới Canh Tý, gia đình anh L.G.T và đội ngũ AIMS đã đón nhận tin vui khi được chính phủ Canada cấp quyền thường trú thông qua chương trình định cư diện tay nghề cao.

Không chỉ gia đình anh L.G.T, mà toàn bộ tập thể AIMS cũng vui mừng và tự hào khi ước mơ định cư Canada của khách hàng đã trở thành hiện thực. Chúc mừng gia đình anh và hy vọng trong tương lai, tập thể AIMS sẽ được đồng hành cùng nhiều anh, chị chuyên gia Việt trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư tại Canada!

Canada Flag detailCanada Flag detail

Chương trình Express Entry

Hệ thống Express Entry của Canada có một năm khá ổn định, với số lượng đợt rút thăm cũng như số điểm rút thăm của hệ thống xếp hạng và chấm điểm CRS tăng dần đều trong năm. Kể từ khi được ra mắt vào năm 2015, đây là năm đầu tiên mà số lượng ITA (thư mời nộp hồ sơ) không phá kỷ lục hàng năm. Tính riêng trong năm 2019, Canada đã cấp 85.100 – 85.300 thư mời nộp hồ sơ (ITA), giảm xuống so với con số 89.800 trong năm 2018 và 86.023 vào năm 2017. Không còn nhiều thay đổi đối với hệ thống tính điểm như đối với các năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống và quy trình đang đi vào quỹ đạo ổn định.

Trong năm 2020, Canada dự kiến sẽ chào đón 85.800 lao động tay nghề cao mới, cao hơn so với con số 81.400 vào năm 2019, điều này có nghĩa số lượng thư mời cấp hồ sơ (ITA) được cấp sẽ nhiều hơn. Đến năm 2021, con số người nhập cư diện tay nghề dự đoán là 88.800.

Dự đoán trong năm 2020, chương trình Express Entry sẽ không có nhiều biến chuyển so với 2019. Đảng Tự do tái đắc cử cũng không đưa ra bất kỳ thay đổi nào trước hoặc sau kỳ bầu cử vào tháng 10 vừa qua. Hệ thống tính điểm và đánh giá CRS sau khi được chỉnh sửa đã đi vào hoạt động ổn định, dự đoán sẽ không có nhiều thay đổi trong năm nay.

Một thay đổi có thể xảy ra là sự kiện ra mắt chương trình Đề cử của Đô thị. Chính phủ trung ương dự kiến sẽ trao quyền cho các đô thị lựa chọn 5.000 người nhập cư mỗi năm, với các thông tin chi tiết sẽ được hé lộ vào năm 2020. Có khả năng cao chương trình này sẽ thuộc hệ thống Express Entry.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí