fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Express Entry cấp thư mời cho ứng viên Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP)

Ngày 05/03/2023

Lần đầu tiên từ năm 2020, Express Entry cấp thư mời cho ứng viên Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (FSWP)

Trong lần bốc thăm diễn ra vào ngày 06/07/2022, Express Entry Canada đã gửi thư mời nộp hồ sơ cho 1.500 ứng viên đầy đủ các diện, với điểm chuẩn là 557.

Hai thay đổi lớn trong đợt bốc thăm lần này

  • Lần đầu tiên kể từ tháng 12/2020, Express Entry chính thức gửi thư mời cho các ứng viên diện FSWP (Federal Skilled Worker Program) – Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang.
  • Các ứng viên diện CEC (Canada Experience Class) – Có kinh nghiệm làm việc tại Canada cũng có mặt, lần đầu tiên kể từ tháng 9/2021.

Vì sao đây là tin tức đáng chú ý?

Kể từ khi ra mắt vào năm 1967, Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang là giải pháp chính để Canada thu hút nhân sự nhập cư trình độ cao. Thời kỳ trước đại dịch, các ứng viên diện FSWP chiếm khoảng 45% tổng số người nhận được thư mời nộp hồ sơ Express Entry.

Bên cạnh đó, đây cũng là tin vui với các ứng viên diện CEC, bao gồm các lao động nước ngoài sở hữu kinh nghiệm làm việc tại Canada cùng phần đông sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội trở thành thường trú nhân quốc gia này.

2022 07 07 Express Entry mo lai FSWP
Ông Sean Fraser – Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada IRCC | Ảnh: CBC

Đại diện Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, ông Sean Fraser phát biểu: “Tôi hân hạnh thông báo rằng các đợt bốc thăm Express Entry sẽ chính thức tiếp tục. Hồ sơ của đương đơn sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn 6 tháng. Tôi kỳ vọng đón nhận những ứng cử viên có tay nghề cao – một phần thiết yếu để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Canada”.

Sau khi chính thức mở lại cho tất cả các diện ứng viên, chương trình Express Entry sẽ càng tăng tính cạnh tranh. Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.


Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Để hỗ trợ phục hồi kinh tế, cân bằng dân số sau COVID-19, chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là chính sách thu hút 1,3 triệu di dân trong giai đoạn 2022 – 2024, miễn phí bộ hồ sơ thi quốc tịch cho thường trú nhân đủ điều kiện và mở rộng chương trình Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).

Năm vừa qua (2021), Canada còn tạo điều kiện cho người lao động trong các lĩnh vực thiết yếu, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, người thông thạo tiếng Pháp trở thành thường trú nhân thông qua 6 chương trình hoàn toàn mới. Điều này cho thấy sự ưu tiên của Canada dành cho những ứng viên có khả năng đóng góp cao nhất cho quá trình phục hồi kinh tế, xã hội của quốc gia này sau đại dịch.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:
– Express Entry là gì?
– 40 câu hỏi nhanh – đáp gọn về Express Entry
Tăng điểm Express Entry như thế nào?
– Đăng ký đánh giá hồ sơ

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí