fbpx

Tăng trưởng dân số Canada phụ thuộc vào người nhập cư

Ngày 05/03/2023

NĂM 2034, CANADA SẼ HOÀN TOÀN PHỤ THUỘC VÀO NGƯỜI NHẬP CƯ ĐỂ TĂNG TRƯỞNG DÂN SỐ

Thông qua kế hoạch nhập cư đầy tham vọng, thu hút hơn 1,2 triệu cư dân mới giai đoạn 2021 – 2023, các nhà chức trách đang nỗ lực “bù đắp” cho tỷ lệ tăng trưởng dân số tự nhiên.

young happy asian couple love cradle balcony 1339 119131

Dữ liệu thống kê Canada cho thấy quốc gia này đang có tỷ lệ sinh thấp kỷ lục trong năm 2019. Tỷ lệ sinh thấp là lý do chủ yếu khiến “xứ sở lá phong” luôn “trường kỳ” dựa vào lượng người nhập cư để đảm bảo cân bằng dân số. Đặc biệt, với những ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 (Coronavirus) lên nền kinh tế và cộng đồng, hơn bao giờ hết, Canada đang đứng trước bài toán dân số cần phải giải quyết nhanh chóng. Thông qua kế hoạch nhập cư đầy tham vọng, thu hút hơn 1,2 triệu cư dân mới giai đoạn 2021 – 2023, các nhà chức trách đang nỗ lực “bù đắp” cho tỷ lệ tăng trưởng dân số tự nhiên.

Năm 2019 ghi nhận tỷ lệ sinh là 1,47 con cho mỗi phụ nữ trong suốt cuộc đời. Hiện tại, dân số Canada cần nâng tỷ lệ sinh lên 2,1 con để đảm bảo duy trì dân số. Tuy nhiên, lần gần đây nhất quốc gia đạt được tỷ lệ này là vào năm 1971. Điều này đồng nghĩa với việc thế hệ dân số kế cận không đủ để thay thế dân số hiện tại.

Cũng trong năm này, chỉ có 372.038 trẻ em được sinh ra tại Canada. Như thông thường, tỷ lệ bé trai cao hơn, chiếm 51,3%. Thống kê cũng cho thấy lượng người nhập cư mới tới đóng góp tới 79% tăng trưởng dân số mỗi năm của Canada. Nếu không có người nhập cư, Canada sẽ không thể tăng trưởng dân số, đồng thời lực lượng lao động sẽ suy yếu với ít người ở độ tuổi lao động hơn.

Theo dự đoán, trong 10 năm nữa, 9 triệu người Canada sẽ bước vào độ tuổi về hưu. Đồng thời, Hội đồng Hội thảo Canada phát đi thông điệp đến năm 2034, quốc gia này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người nhập cư để tăng trưởng dân số. Chỉ tính riêng trong những tháng đầu năm 2020, người nhập cư đã chiếm 82% tăng trưởng dân số của Canada.

Đây là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy chính sách nhập cư của Canada sẽ tiếp tục rộng mở. Đặc biệt, sau COVID-19, xứ sở lá phong sẽ tiếp nhận lượng lớn nhà đầu tư, doanh nhân, người lao động đến đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế. Có thể nói, đây là cơ hội tuyệt vời để nhập cư vào Canada!


Với mục tiêu di trú đầy tham vọng cho giai đoạn 2021 – 2023, đón chào tới 400.000 di dân mỗi năm, Canada hy vọng sẽ trở thành điểm đến thu hút những tài năng nổi trội nhất trên thế giới, tạo ra nền móng về nhân lực và trí lực vững bền để tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ sau COVID-19.

Với kinh nghiệm 18.000 bộ hồ sơ thành công, các chuyên gia tư vấn định cư – di trú tại AIMS luôn sẵn sàng để giúp quý khách hàng định cư theo diện lao động cũng như đầu tư tại Canada, quốc gia được đánh giá có chất lượng sống tốt nhất năm 2020 (theo U.S. News & World Report).

Để được tư vấn cụ thể, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí