fbpx

Express Entry tiếp tục có 2 đợt bốc thăm liên tiếp

Ngày 05/03/2023

EXPRESS ENTRY VỪA CÓ 2 ĐỢT BỐC THĂM LIÊN TIẾP VÀO NGÀY 20 & 21/1

Trong lần bốc thăm thứ 3 và 4 của năm 2021, diễn ra vào ngày 20 và 21/1 (theo giờ Canada), đã có tổng cộng 5.000 thư mời hoàn thiện bộ hồ sơ xin thường trú nhân (Invitation To Apply – ITA) cấp cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc, hoặc được bang bảo lãnh tại Canada. Sau các lần bốc thăm liên tiếp mở ra cho tất cả các ứng viên vào cuối năm 2020, 4 đợt bốc thăm mở đầu năm 2021 của Express Entry quay trở lại ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc và đáp ứng các tiêu chuẩn về thị trường lao động của tỉnh bang cụ thể tại Canada.

Canada 3

Trong lần bốc thăm thứ 3 của năm, diễn ra vào ngày 20/1 này, các ứng viên đã được tỉnh bang bảo lãnh, có số điểm từ 741 trở lên sẽ được cấp thư mời nộp hồ sơ (Invitation To Apply – ITA) để nhận quyền thường trú tại Canada. Đây là số điểm không cao vì thư bảo lãnh bang đã giúp ứng viên cộng thêm 600 điểm trong hồ sơ.

Lần bốc thăm tiếp theo diễn ra sau đó một ngày dành cho ứng viên chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang (Canadian Experience Class – CEC). Trong đó, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugee and Citizenship Canada – IRCC) cấp thêm 4.626 thư mời nộp hồ sơ cho ứng viên thuộc chương trình này. Lần bốc thăm này lấy điểm chuẩn thấp hơn 7 điểm so với lần bốc thăm trước cũng dành cho CEC).

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).


Chính phủ Canada tiếp tục nhấn mạnh vai trò của cộng đồng nhập cư trong việc phục hồi và phát triển kinh tế sau COVID-19. Theo kế hoạch nhập cư của Canada giai đoạn 2021 – 2023, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch dự kiến sẽ cấp 110.000 thư mời nộp hồ sơ thường trú nhân (ITA) mỗi năm. Năm ngoái, Canada đã cấp tổng cộng 107.350 thư mời nộp hồ sơ. 

Để được đánh giá tiềm năng và tối ưu điểm số hồ sơ, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí