fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 4

Express Entry vẫn chưa gọi đến diện tay nghề liên bang

Ngày 05/03/2023

5000 ỨNG VIÊN CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI CANADA ĐƯỢC CẤP THƯ MỜI TỪ EXPRESS ENTRY

Sau lần bốc thăm 17/3 đúng 1 ngày, Canada Express Entry tiếp tục cấp thư mời hoàn thiện hồ sơ (ITA) cho thêm 5000 ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada. Số điểm chuẩn (CRS) cho lần bốc thăm này là 449, cao hơn nhiều so với lần cấp ồ ạt 27.332 thư mời vào ngày 13/2 đầu năm nay. Tính đến hiện tại, chỉ duy nhất ứng viên diện tay nghề liên bang vẫn chưa được cấp ITA.

tim gouw IheAaLukPGw unsplash

Lần bốc thăm ngày 18/3 là lần bốc thăm thứ 9 của Express Entry trong năm. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) áp dụng luật “tie-break” với mốc thời gian là 15:59:57 UTC ngày 19 tháng 2, 2021. Điều này có ý nghĩa: Những ứng viên có số điểm từ 449 trở lên nộp hồ sơ trước thời điểm này sẽ nhận được ITA.

Trong năm nay đã có 4 đợt bốc thăm Express Entry dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class – CEC). Nhìn vào 9 đợt bốc thăm Express Entry từ đầu năm tới giờ có thể thấy Canada đang dành sự ưu tiên lớn cho ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc và được tỉnh bang bảo lãnh. Từ đây, có thể thấy Bộ Di trú Canada đánh giá cao sự nghiêm túc cũng như khả năng thích nghi với cuộc sống tại Canada của các ứng viên. Đồng thời, việc này cũng đảm bảo ITA sẽ được cấp cho những người lao động thực sự cần thiết cho quá trình tái phát triển kinh tế và xã hội tại từng tỉnh bang.

Như thường lệ, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).


Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Chính phủ Canada tiếp tục nhấn mạnh vai trò của cộng đồng nhập cư trong việc phục hồi và phát triển kinh tế sau COVID-19. Theo kế hoạch nhập cư của Canada giai đoạn 2021 – 2023, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch dự kiến sẽ cấp 110.000 thư mời nộp hồ sơ thường trú nhân (ITA) mỗi năm. Năm ngoái, Canada đã cấp tổng cộng 107.350 thư mời nộp hồ sơ. 

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:
– Express Entry là gì?
– 40 câu hỏi nhanh – đáp gọn về Express Entry
Tăng điểm Express Entry như thế nào?
– Đăng ký đánh giá hồ sơ

Để được đánh giá tiềm năng và tối ưu điểm số hồ sơ, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí