fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 5

9 điểm độc đáo khiến PEI hấp dẫn doanh nhân Việt

Ngày 05/03/2023

Prince Edward Island (Đảo Hoàng Tử Edward) tích cực thu hút doanh nhân quốc tế đến khởi nghiệp, kinh doanh tại tỉnh bang

Sở hữu thế mạnh là tỉnh bang có chi phí sinh hoạt và vận hành doanh nghiệp cạnh tranh nhất Canada, Prince Edward Island (PEI – Đảo Hoàng tử Edward, Đảo Hoàng tử) đang tích cực “tăng tốc” trên đường đua gọi vốn để phát triển kinh tế hậu COVID-19. Từ năm 2017, PEI nổi bật như một điểm đến kinh doanh – định cư hấp dẫn với hơn 500 doanh nhân Việt đang kinh doanh, sinh sống tại đây. Trong đó, có tới 200 doanh nhân đến với PEI thông qua chương trình doanh nhân tỉnh bang.

Một điểm đáng lưu ý là xu hướng điểm chuẩn lọc hồ sơ đầu tư – định cư PEI đang ở mức dưới 80 điểm. Đây là mức điểm khá thấp, khiến thời điểm hiện tại là cơ hội rất tốt để doanh nhân Việt nhận được lời mời từ tỉnh bang PEI để kinh doanh và định cư tại tiểu bang.

Trên đường đua thu hút các doanh nhân quốc tế đến cống hiến, sức hấp dẫn của PEI đến từ những điểm khác biệt độc đáo. Đó chính là:

1. Diện tích nhỏ nhất với những người dân thân thiện nhất

nguoi dan PEI 2

PEI giữ kỷ lục là tỉnh bang có diện tích nhỏ nhất với số dân ít ỏi nhất tại Canada. Với diện tích 5.660 km2, gấp đôi thành phố Hồ Chí Minh nhưng dân số của PEI chỉ khoảng 159.000 người, chưa tới 2% dân số thành phố.

Chủ yếu cư dân của PEI sẽ tập trung tại thủ phủ Charlottetown. Nơi đây cũng có những người dân thân thiện nhất Canada. Theo khảo sát, có tới 60% người dân trên đảo thường xuyên giao lưu, kết nối với hàng xóm.  Bên cạnh đó, cuộc sống tại PEI cũng được đánh giá an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp và người dân thật thà.

2. Giá thành bất động sản thấp nhất

06IHH PrinceEdward slide F429 superJumbo
Một bất động sản hạng sang với giá trị hơn 2,35 triệu CAD nằm gần khu vực công viên quốc gia Basin Head, PEI

Theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá bất động sản nhà ở tại PEI vào khoảng 236.700 CAD (~ 4,5 tỷ VND), chỉ tương đương 45% mức giá trung bình tại Canada (531.000 CAD). Với chi phí này, người dân PEI có thể sở hữu căn nhà rộng hơn 220 m2, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm. Các bất động sản hạng sang với giá trên 1 triệu CAD chủ yếu nằm ven biển và phục vụ việc nghỉ dưỡng với khung cảnh thanh bình. Với mức này, PEI tự hào là một trong những tỉnh bang có chi phí sở hữu nhà thấp nhất xứ sở lá phong.

3. Charlottetown là thủ phủ có chi phí sinh hoạt và vận hành doanh nghiệp thấp nhất Canada

Charlottetown được biết đến là nơi có chi phí sinh hoạt và vận hành doanh nghiệp thấp nhất trong số các thủ phủ tại Canada. Trong đó, phí đăng ký/khởi tạo doanh nghiệp với chính phủ chỉ là 130 CAD. Với lợi thế này, người dân hoàn toàn có thể được hưởng các tiện ích của hạ tầng đô thị với chi phí cạnh tranh. Đây là tiền để để khởi nghiệp cho những ai mới đến Canada.

Đặc biệt, chính quyền PEI triển khai chương trình cho vay khẩn cấp, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua những khó khăn bởi đại dịch. Theo đó, các doanh nghiệp có thể vay tới 100.000 CAD với lãi suất cố định 4%/năm để chi trả các khoản chi phí vận hành cố định (bao gồm trả lương, trả tiền thuê, tiền điện, nước, v.v…). Khoản vay này được hưởng trả chậm trên 12 tháng (tùy theo từng hồ sơ xin vay). Đặc biệt, xét thấy tình hình khó khăn, chính quyền PEI không thu phí hành chính khi nộp hồ sơ khoản vay.

4. Tỉnh bang có cộng đồng người Việt hoạt động sôi nổi

PE 12022021 Lunar Main
Cộng đồng người VIệt tại PEI đón Tết Nguyên đán năm 2021

Đáng lưu ý, tỉnh bang có cộng đồng người Việt đông đảo và hoạt động sôi nổi, chủ yếu tập trung tại thủ phủ Charlottetown. Theo thông tin từ The Guardian, có tới 500 người Việt đang sinh sống trên hòn đảo rộng 5.660 km2, chủ yếu tập trung tại thành phố Charlottetown. Đặc biệt, từ năm 2016, có tới 200 doanh nhân tới đây thông qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI, tạo thành cộng đồng doanh nhân – trí thức Việt đông đảo. Đây cũng là lợi thế giúp những gia đình Việt mới tới PEI nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

5. Sở hữu phong cảnh đặc sắc với nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Bắc Mỹ …

PEI nổi tiếng lưu giữ được những nét đẹp tự nhiên. Được mệnh danh là nơi “khai sinh ra Canada”, cuộc họp thành lập liên bang vào năm 1867 đã diễn ra tại đây. Trải dài từ Vịnh St. Lawrence cho tới vùng Đông Bắc Maine, vẻ đẹp của PEI là sự hòa hợp ẩn chứa trong các kiến trúc được xây dựng bởi người Scotland, Hà Lan, Anh Quốc, Pháp cùng với thổ dân nơi đây. Với cư dân đa văn hóa, đa sắc tộc, cuộc sống tại PEI ít khi buồn tẻ khi vô vàn lễ hội được tổ chức quanh năm.
Weekend in Charlottetown
Phiên chợ cuối tuần tại thủ phủ Charlottetown, PEI

Là tỉnh bang với ngư nghiệp phát triển, PEI tự hào có lễ hội riêng để “khoe” các sản phẩm hải sản như tôm hùm, hàu … mang tên Shellfish Festival hàng năm.
imagesMG 8099

Đặc biệt, PEI cũng là một trong ít nơi hiếm hoi có thể ngắm Bắc Cực quang.
Northern Lights PEI
Bắc Cực quang tại PEI

6. Hệ thống giáo dục tiên tiến từ cấp phổ thông tới đại học và sau đại học

hiking with kids prince edward island
Hệ thống giáo dục tại PEI đầy đủ từ mầm non cho tới phổ thông, đại học và sau đại học. Đơn cử như Đại học Đảo Hoàng tử Edward (University of Prince Edward Island – UPEI) với học phí khá thấp, chỉ từ 2.500 CAD cho mỗi năm học.

7. Nhịp sống thanh bình nhưng vẫn đầy đủ tiện ích, phù hợp để phát triển kinh doanh và nuôi dưỡng con cái tại Canada

sw web 24032018 CC Tri Shipwright Inn
Anh Tri Nguyen, doanh nhân người Việt đã chọn đưa gia đình định cư tại Prince Edward Island, Canada. Anh sở hữu khách sạn cổ Shipwright tại trung tâm Charlottetown.

PEI khoác lên mình vẻ đẹp thanh bình của vùng đồng quê nhưng lại mang tiện ích của khu đô thị trung tâm. Lượng khách du lịch ghé thăm PEI cũng giúp các ngành dịch vụ – khách sạn phát triển. Hàng ngày, PEI đều có chuyến bay thẳng tới các thành phố lớn của Canada như Toronto, Montreal, Ottawa và các thành phố lớn của Mỹ như New York, Boston …

8. Tiềm năng và dư địa dồi dào

2 men working on aircraft engines PEI
Các lĩnh vực phát triển tại PEI bao gồm y sinh, sản xuất công nghệ cao, sản xuất trang thiết bị cho máy bay, tàu vũ trụ, công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính.

9. Chính quyền đặc biệt chú trọng thu hút FDI (nguồn vốn trực tiếp từ nước ngoài) để phát triển 

Nhận thức tầm quan trọng của FDI, chính quyền PEI đặc biệt ưu tiên triển khai các chương trình thu hút đầu tư nước ngoài. Trong đó, đặc biệt là chính sách hỗ trợ doanh nhân hiệu quả, dẫn đến tốc độ xử lý, xét duyệt các hồ sơ theo diện doanh nhân tỉnh bang luôn theo đúng thời hạn dự kiến. Cụ thể, doanh nhân sẽ có thể đến Canada chỉ sau 4 tháng nộp hồ sơ với giấy phép lao động.


Đầu tư từ 150.000 CAD – Đến Canada sau 4 tháng

Lượng doanh nhân Việt đông đảo đến với PEI nhờ chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư quốc tế hiệu quả của tỉnh bang. Theo đó, mức điểm để nhận được thư mời nộp hồ sơ (bước ban đầu trên hành trình đến Canada) của PEI chỉ từ 70 – 80 điểm. Đây là mức điểm nhiều doanh nhân dễ dàng đạt được.

Bên cạnh đó, PEI cũng đưa ra yêu cầu đầu tư chỉ từ 150.000 CAD (~2,8 tỷ VND) cùng các tiêu chí đơn giản. Yêu cầu ngoại ngữ cũng được đẩy về mức tối thiểu: CLB 4 (tương đương IELTS 4.0), dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình tỉnh bang khác hoặc SUV (CLB 5).

Thêm vào đó là chính sách ủng hộ từ chính quyền tỉnh bang giúp tiến độ hồ sơ được đẩy nhanh và cho phép kinh doanh hầu hết các lĩnh vực . Tất cả đã khiến PEI trở thành tỉnh bang có chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất. Hiện tại là thời điểm rất tốt để các doanh nhân Việt Nam tham gia vào thị trường kinh doanh tại PEI, “hiện thực hóa” giấc mơ định cư tại xứ sở lá phong.


SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

21 06 12 AIMS Email Banner Final Final HD
Canada, xứ sở lá phong hiện đang rất tích cực trong việc hoàn thành mục tiêu đón nhận tới trên 401.000 thường trú nhân mỗi năm, được chính phủ đề ra cho giai đoạn 2021 – 2023. Trong đó, di dân diện kinh tế được ưu tiên với 232.500 suất chỉ tiêu, chưa bao gồm tỉnh bang Quebec. Từ đầu năm tới nay, yêu cầu đầu vào cho các chương trình doanh nhân cũng liên tục giảm. Có thể thấy, giai đoạn hậu COVID-19 chính là thời điểm vàng để quý nhà đầu tư hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada.

Để giúp quý nhà đầu tư nắm bắt cơ hội này, AIMS tổ chức sự kiện tọa đàm trực tuyến:
GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ CANADA | Cả gia đình định cư tới Canada sau 4 tháng với mức đầu tư chỉ từ 2,8 tỷ VND
09:00 – 11:00 | 12.06.2021 | Tọa đàm trực tuyến thông qua nền tảng bảo mật Microsoft Teams

Đặc biệt, sự kiện dành nhiều quà tặng giá trị cho quý nhà đầu tư tham dự. Để xem thêm chi tiết và đăng ký tham dự sự kiện, quý vị vui lòng click tại đây, hoặc liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí