fbpx

Tăng điểm hồ sơ Express Entry – Rộng mở cơ hội định cư Canada

Ngày 05/03/2023

CỘNG ĐIỂM ƯU TIÊN KHI NỘP HỒ SƠ EXPRESS ENTRY

Express Entry được ví như một kỳ tuyển sinh lớn. Trong đó, các ứng viên mong muốn định cư tại Canada theo diện tay nghề – lao động sẽ cạnh tranh nhau bằng số điểm về kinh nghiệm, trình độ, ngoại ngữ. Tuy nhiên, như bất kỳ một cuộc thi nào khác, ứng viên Express Entry cũng sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên vào hồ sơ nếu thỏa một số tiêu chí. Trong bài viết, AIMS sẽ chia sẻ một số yếu tố giúp tăng điểm cho hồ sơ Express Entry của ứng viên.

21 08 03 EE

1/ Có anh/chị/em là thường trú nhân, hoặc công dân, đang cư trú tại Canada: + 15 điểm

Nếu có người thân là anh/chị/em đang cư trú tại Canada với tư cách công dân hoặc thường trú nhân, ứng viên sẽ được cộng thêm 15 điểm trong hồ sơ Express Entry. Anh/chị/em có thể rơi vào các trường hợp anh/chị/em ruột hoặc nhận nuôi, anh/chị/em của vợ/chồng.

2/ Thông thạo tiếng Pháp: + 50 điểm

Kể từ 20/10/2020, ứng viên sẽ được thêm tối đa 50 điểm nếu có kỹ năng tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp được đăng ký làm ngôn ngữ thứ 2, thay vì tiếng Anh). Cụ thể:
– Tiếng Pháp NCLC từ 7 trở lên (tất cả kỹ năng) & tiếng Anh CLB từ 4 trở xuống (hoặc không có tiếng Anh): + 25 điểm
– Tiếng Pháp NCLC từ 7 trở lên (tất cả các kỹ năng) & tiếng Anh CLB từ 5 trở lên (tất cả kỹ năng): + 50 điểm

3/ Có bằng cao đẳng/đại học tại Canada: + 30 điểm

Ứng viên với bằng cao đẳng (chuyên môn, học nghề) hoặc bằng đại học tại Canada sẽ được thêm 30 điểm vào hồ sơ Express Entry.

4/ Có thư mời làm việc tại Canada: + 200 điểm

Nếu nhận được lời mời làm việc, ứng viên cần cập nhật thông tin hồ sơ của mình trên hệ thống Express Entry, trong đó ghi rõ:
– Ngày bắt đầu làm việc
– Tên của nhà tuyển dụng và địa chỉ
– Số LMIA (Thẩm định Tác động Thị trường Lao động – Labour Market Impact Assessment) (nếu có)
– Mã phân loại ngành nghề quốc gia (NOC) liên quan tới việc làm

Bên cạnh đó, thư mời làm việc của ứng viên cần thỏa các tiêu chí:
– Được gửi tới ứng viên trong thời gian không quá 1 năm
– Dưới hình thức văn bản
– Không đến từ đại sứ quán, lãnh sự quán tại Canada
– Chi tiết, cụ thể về công việc dành cho ứng viên như lương và các khoản giảm trừ lương, nhiệm vụ, điều kiện tuyển dụng, số giờ làm việc …
– Thỏa các tiêu chí cụ thể của diện CEC (kinh nghiệm làm việc tại Canada), FSW (tay nghề liên bang), FST (tay nghề phổ thông liên bang)

5/ Được tỉnh bang đề cử/bảo lãnh: + 600 điểm

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada (PNP) mang đến cơ hội nhận được thư mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân (ITA) cho ứng viên có hồ sơ lưu trên hệ thống Express Entry. Mỗi một tỉnh bang, vùng lãnh thổ Canada lại có một chương trình PNP riêng, giúp thu hút những người lao động phù hợp, đến lao động và cống hiến cho nền kinh tế Canada. Hiện tại, thống kê sơ bộ cho thấy có hơn 80 chương trình đề cử tỉnh bang khác nhau. Do mỗi chương trình có tiêu chí cấp đề cử khác nhau, ứng viên nên tham khảo kỹ các chương trình trước khi nộp hồ sơ.

Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Từ đầu năm đến giờ, chỉ duy nhất có 2 diện ứng viên được Express Entry lựa chọn cấp thư mời xin thường trú nhân (PR): ứng viên sở hữu kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class – CEC) và ứng viên có đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP).

Để giúp ứng viên hiểu rõ hơn về chương trình lao động – định cư và cơ hội được bảo lãnh việc làm tại Canada, AIMS kính mời quý vị tham dự sự kiện:

21 10 16 AIMS CAN Fb Banner

Để được tư vấn cụ thể, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm,12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí