fbpx

Tới 2022, Canada dự kiến đón hơn 1 triệu người nhập cư

Ngày 05/03/2023

CANADA CÓ THỂ CHÀO ĐÓN 1 TRIỆU NGƯỜI NHẬP CƯ MỚI CHO TỚI NĂM 2022

Bất chấp những hạn chế mang lại do đại dịch COVID-19 (coronavirus), Canada dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mục tiêu nhập cư. Bộ trưởng Nhập cư của Canada, Marco Mendicino cho biết, xứ sở lá phong sẽ không thu hẹp các mục tiêu nhập cư trong 3 năm tới, đồng thời có kế hoạch “chào đón hơn một triệu người nhập cư từ nay cho tới năm 2022”.

toddler physical activity

Kể từ khi biên giới Canada bị đóng cửa vào ngày 18 tháng 3 để tránh việc đi lại không thiết yếu, số lượng thường trú nhân mới nhập cảnh vào Canada đã giảm mạnh khoảng 64% so với cùng kỳ năm 2019.

Có mật độ dân số thấp, từ lâu, Canada đã khéo léo thu hút người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống, tham gia lực lượng lao động, thúc đẩy việc làm, kinh tế. Sau khi tham khảo ý kiến từ các doanh nghiệp, tổ chức lao động và nhập cư trong thời gian gần đây, Bộ Nhập cư Canada đã đi đến kết luận thống nhất rằng lực lượng dân nhập cư vẫn mang lại “giá trị dài lâu” cho quốc gia này, đồng thời có kế hoạch tăng số lượng cấp thẻ thường trú để thu hút thêm người nhập cư tới Canada.

COVID khiến số lượng người nhập cư mới tới Canada sụt giảm

Theo thống kê, Canada dự kiến chào đón 341.000 người nhập cư mới trong năm nay, nhưng chỉ có 128.186 thường trú nhân mới đến trong khoảng từ tháng 1 tới tháng 8/2020.

Theo chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Hoàng gia Canada, do ảnh hưởng COVID, số lượng người nhập cư mới tới Canada sẽ chỉ có thể đạt 70% số thẻ thường trú được cấp trong năm 2020. Sụt giảm số lượng người nhập cư có thể tác động đáng kể đến thị trường nhà ở.

Lần đầu tiên trong vòng 10 năm, tỷ lệ căn hộ trống tại khu vực Toronto đã cán mốc hơn 2% (theo dữ liệu quý 3 từ công ty nghiên cứu Urbanation Inc.). Số lượng căn hộ trống tăng gấp đôi trong quý 3 năm 2020 và giá thuê trung bình hàng tháng giảm hơn 9%.

Hiểu rõ tầm quan trọng của người nhập cư tới nền kinh tế, Bộ trưởng Nhập cư Mendicino có kế hoạch trình Nghị viện chính sách nhập cư 2021 trước ngày 1/11. Trong đó, Canada sẽ có những cải cách toàn diện nhằm cải thiện tình hình nhập cư.


Với kinh nghiệm 18.000 bộ hồ sơ thành công, các chuyên gia tư vấn định cư – di trú tại AIMS luôn sẵn sàng để giúp quý khách hàng định cư theo diện lao động cũng như đầu tư tại Canada, quốc gia được đánh giá có chất lượng sống tốt nhất năm 2020 (theo U.S. News & World Report).

Để được tư vấn cụ thể, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí