fbpx
23 07 10 - AIMS - Dinh cu Caribe

Hộ chiếu thứ hai, lựa chọn để thoát khỏi rắc rối về thị thực

Ngày 05/03/2023

Hộ chiếu thứ hai, lựa chọn hàng đầu để thoát khỏi rắc rối về thị thực

Rất nhiều doanh nhân hoặc giới đầu tư quan tâm đến hộ chiếu thứ hai, bởi họ mong muốn thoát khỏi những phiền hà từ quy trình xin thị thực đi lại giữa các nước.

Chuyên gia định cư cho biết: “Khoảng 70% dân số thế giới có hộ chiếu ‘yếu’, không thể tiếp cận các điểm kinh doanh trọng yếu như khối Schengen của Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Hồng Kông và Singapore. Do đó, nhu cầu có được hộ chiếu mạnh hơn từ chương trình đầu tư nhập tịch (Citizenship by Investment – CBI) rất mạnh mẽ.”

Theo đó, nhiều người sẵn sàng đầu tư 130.000 USD để sở hữu chiếc hộ chiếu thứ hai vì họ cảm thấy mệt mỏi với các cuộc họp trực tuyến, mong muốn loại bỏ những thủ tục xin thị thực rườm rà để có thể dễ dàng gặp gỡ đối tác kinh doanh, gia đình, bạn bè và người thân một cách trực tiếp. Những mục đích này đã trở thành động lực chính cho ngành định cư phát triển mạnh, hỗ trợ việc “mở cửa biên giới” cho công dân khắp nơi trên thế giới.

Nhu cầu đến từ công dân các nước phát triển (First-world citizens)

Các công ty tư vấn di trú nhận thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ của họ tăng 30% vào năm 2022 khi có đến “hàng trăm” người nộp đơn chủ yếu đến từ Lebanon, Nigeria, Bangladesh và các quốc gia khác trong khu vực Levant.

23 02 22 Nhap tich Ho chieu thu 2 1
Chương trình hộ chiếu Caribe được đầu tư nhiều nhất bởi các khách hàng đến từ UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất | Ảnh: GULF

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết: công dân các nước phương Tây như Mỹ, Đức và Vương quốc Anh ngày càng quan tâm đến tấm hộ chiếu thứ hai, vì họ mong muốn lập một kế hoạch B, dự phòng cho cả gia đình và hưởng những lợi ích về chính sách thuế.

Sau khi Nga xung đột với Ukraine vào năm ngoái, chuyên gia định cư nhận thấy nhu cầu về dịch vụ tư vấn sở hữu quốc tịch thứ hai đến từ công dân EU và nhóm quốc gia phát triển tăng lên vì họ lo sợ cho sự an toàn bản thân.

Tuy nhiên, khi cuộc xung đột tiếp tục bước sang tháng thứ 11, nguyên nhân của những mối quan tâm này đã thay đổi, cụ thể người châu Âu quan tâm hơn đến các dịch vụ định cư vì mục đích lập kế hoạch thuế.

Hộ chiếu Caribe vẫn phổ biến nhất

Caribe là khu vực có các chương trình nhập tịch thu hút. Ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chiếc hộ chiếu thứ hai của các quốc gia như Saint Kitts & Nevis, Saint LuciaGrenada.

Gần đây, ba hộ chiếu của vùng Caribe kể trên đã được xếp hạng trên trang Passport Index lần lượt là hộ chiếu mạnh thứ 22, 27 và 28 trên thế giới.

23 02 22 Nhap tich Ho chieu thu 2 2
Saint Lucia, quốc đảo thuộc vùng Caribe, được nhiều nhà đầu tư chọn lấy hộ chiếu thứ hai | Ảnh: Unsplash/Omar Eagle-Clarke

Lebanon, Syria, Nigeria và Bangladesh nằm trong số những quốc gia hàng đầu có công dân đầu tư vào hộ chiếu thứ hai vì nhiều lý do, trong đó phổ biến nhất là họ gặp khó khăn trong việc đi lại vì không được miễn thị thực vào nhiều quốc gia khác.

Hộ chiếu thứ hai đã trở thành một dịch vụ đặc biệt phổ biến đối với những người nước ngoài giàu có ở Dubai đang tìm cách đảm bảo một “kế hoạch B” hoặc bảo toàn tài sản thừa kế cho gia đình.

Thị trường đầu tư, di trú theo hướng công dân toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển và đạt 100 tỷ USD vào năm 2025, đánh dấu mức tăng xấp xỉ gấp năm lần (so với con số hiện tại là 21,4 tỷ USD).

Mối quan tâm đối với các chương trình lấy hộ chiếu thứ hai đã tăng lên sau khoảng thời gian thị trường gián đoạn do đại dịch COVID-19. Hiện tại, các chương trình này vẫn tiếp tục được ưa chuộng do tỷ lệ lạm phát toàn cầu gia tăng và bối cảnh kinh tế không mấy ổn định.

Bài viết của AIMS đã phân tích nhu cầu sở hữu hộ chiếu thứ hai của công dân trên toàn thế giới tăng mạnh bởi những lợi ích tuyệt vời về kinh tế, sự an toàn và tự do đi lại trên toàn cầu.

Để được tư vấn chi tiết chương trình và các thủ tục giấy tờ – hồ sơ cần thiết, quý nhà đầu tư có thể liên hệ với Tập đoàn Định cư & Di trú AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Lợi thế khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp – sở hữu hộ chiếu Caribe:

– Quốc tịch cho cả gia đình
– Ưu đãi thiên đường thuế
– Thủ tục nhanh chóng (sau 6 tháng)
– Không yêu cầu cư trú
– Miễn thị thực đi lại tới hơn 130 quốc gia

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí