fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

339 nhà đầu tư quốc tế đã nhập tịch Malta trong năm 2022

Ngày 05/03/2023

339 nhà đầu tư quốc tế đã nhập tịch Malta năm 2022

Chính quyền Malta công bố: đã có 339 cá nhân được cấp quyền công dân và hộ chiếu Malta thông qua lộ trình nhập tịch vào năm 2022.

Hộ chiếu Malta vẫn thu hút giới siêu giàu thế giới

Theo dữ liệu do Quốc hội Malta cung cấp, trong tổng số 339 nhà đầu tư được cấp quốc tịch Malta vào năm 2022, 284 người là nam giới và 55 người là nữ giới. Con số có sự giảm nhẹ so với năm 2021 (từ 421 nhà đầu tư).

23 02 10 Dinh cu Chau Au Malta Nhap tich Malta 1
Trong năm 2022, Bộ Di trú Malta đã cấp quốc tịch cho 339 nhà đầu tư | Ảnh: Pexels/Lachcim Kejarko

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Byron Camilleri cho biết, trong năm 2022, Malta đã nhận được hơn 1.600 hồ sơ xin nhập tịch. Nguyên nhân chính dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối là do các ứng viên không đáp ứng đầy đủ điều kiện của chính phủ, trong đó có thời gian cư trú bắt buộc trong năm.

Theo quy định, các cá nhân đã cư trú hợp pháp tại Malta trong hơn bảy năm đều có quyền xin nhập tịch Malta. Bên cạnh đó, ứng viên phải đủ 18 tuổi, có lý lịch tư pháp tốt, thông thạo tiếng Malta và tiếng Anh.

Hộ chiếu của Malta hiện nay xếp hạng thứ 5 thế giới, cho phép di chuyển miễn thị thực đến 171 nước. Người sở hữu hộ chiếu Malta có quyền tự do đi lại, học tập và làm việc tại 27 nước khối Schengen.

Chương trình Đầu tư – Lấy Thẻ Thường trú Malta

Là một trong những lộ trình định cư châu Âu phổ biến nhất hiện nay, chương trình Đầu tư – Lấy Thẻ Thường trú Malta cho phép các nhà đầu tư nước ngoài cùng 4 thế hệ gia đình (vợ/chồng, con cái, ông bà nội ngoại) thường trú tại Malta thông qua con đường đầu tư.

Thẻ cư trú châu Âu nói chung và thẻ cư trú Malta nói riêng giúp nhà đầu tư cùng gia đình có quyền tự do di chuyển đến 27 nước Schengen, thụ hưởng dịch vụ chăm sóc y tế và giáo dục chuẩn châu Âu.

23 02 10 Dinh cu Chau Au Malta Nhap tich Malta 2
Malta là quốc gia nói tiếng Anh, đi đầu trong việc xây dựng lộ trình di trú đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn, trình độ ngoại ngữ | Ảnh: Pexels/ Lorenzo Castellino

Từ khi chương trình chính thức ra đời vào năm 2016, chính phủ Malta đã nhận được 3.580 hồ sơ đăng ký, trong đó có 2.542 đương đơn chính đã nhận được Thẻ Thường trú Malta. Tỷ lệ chấp nhận là 71%, tỷ lệ từ chối là 10%, 16% đang được xử lý và 3% đã rút hồ sơ.

Ông Charles Mizzi, CEO của Cơ quan Di trú Malta phát biểu: Trong năm 2022, số lượng hồ sơ đăng ký đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của đại dịch. Tuy nhiên, kết quả khả quan hơn vào sáu tháng cuối năm. Tính cả năm 2022, chính phủ Malta đã xét duyệt cho 269 hồ sơ, đa số đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện nay, quá trình xét duyệt hồ sơ xin thường trú Malta kéo dài từ bốn đến sáu tháng. Chỉnh phủ Malta đang nỗ lực rút ngắn thời gian hơn nữa, thông qua các biện pháp số hóa dữ liệu và sử dụng nhân lực hiệu quả để thu hút đầu tư quốc tế vào Malta.

Bài viết của AIMS đã tóm tắt kết quả chương trình Đầu tư – Lấy Thẻ Thường trú Malta và nhập tịch Malta vào năm 2022.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng châu Âu, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí