fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

7 lý do phụ huynh nên cho con em học tập tại châu Âu

Ngày 05/03/2023

7 LÝ DO PHỤ HUYNH NÊN CHO CON EM HỌC TẬP TẠI CHÂU ÂU

Châu Âu, “lục địa già” từ trước tới nay vẫn nổi tiếng với bản sắc văn hóa đa dạng và cái nôi của nền giáo dục và tư tưởng hiện đại. Chính vì vậy, dù mức học phí đắt đỏ, lên tới hơn 500 triệu VNĐ mỗi năm, nhiều phụ huynh vẫn lựa chọn cho con em theo học tại các quốc gia này, chủ yếu vì 7 lý do sau đây.

ntdacastudents

Lý do 1: Làm giàu trải nghiệm sống tại các quốc gia phát triển 

Kinh nghiệm học tập, làm việc trong môi trường quốc tế càng ngày càng trở nên quan trọng trong những năm gần đây. Hầu hết các công ty ở mọi quy mô đều mong muốn tìm được những nhân viên đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, sẵn sàng vượt ra khỏi giới hạn, khuôn khổ thông thường. Với việc du học tại châu Âu, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được sự chuẩn bị kỹ càng để thành công.

Rất nhiều các quốc gia châu Âu đang nỗ lực thu hút sinh viên đến học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế, khi lựa chọn học tập tại châu Âu đồng nghĩa với cơ hội bắt đầu cuộc sống lâu dài tại lục địa này.

Lý do 2: Châu Âu có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Nhiều trường đại học hàng đầu thế giới được đặt tại châu Âu. Bên cạnh đó, với việc Liên minh châu Âu (European Union – EU) là khối liên minh hùng mạnh đã tạo điều kiện cho hệ thống các trường đại học, tổ chức nghiên cứu phối hợp và nâng cao chất lượng, sáng tạo ra những công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

Lý do 3: Nhiều lựa chọn học tập

Có tới hàng nghìn trường đại học tại châu Âu đang giảng dạy chương trình bằng tiếng Anh. Sinh viên ở đây có thể theo học tất cả các khóa học từ nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh cho tới động vật học tại các cơ sở giáo dục với quy mô đa dạng, từ nhỏ cho tới lớn, trường công hoặc trường tư tại 27 quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu.

Lý do 4: Học phí thấp hơn Bắc Mỹ và Úc

Dù sở hữu chất lượng giáo dục tiên tiến, các cơ sở giáo dục tại châu Âu có mức học phí đa dạng và được đánh giá là thấp so với Bắc Mỹ cũng như Úc. Trường hợp ngoại lệ là các quốc gia như Thụy Điển, Phần Lan, nơi có lượng lớn người Việt sinh sống và có học phí đại học lên tới 540 triệu VNĐ mỗi năm. Tuy nhiên, với các phụ huynh sở hữu thẻ thường trú, hộ chiếu châu Âu, mức học phí này hoàn toàn bằng 0 từ phổ thông cho tới đại học cho con em.

Lý do 5: Cân bằng giữa học tập và khám phá

Việc di chuyển, đi lại giữa các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu khá dễ dàng thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt cũng như máy bay. Đặc biệt, chi phí di chuyển trong châu Âu rất rẻ. Điều này khiến cho du học tại châu Âu là trải nghiệm khó quên đối với các bạn trẻ.

Lý do 6: Châu Âu có các trường đại học lâu đời và chất lượng cao

QUANT 18 Uni of Zurich KOL 03

Đại học Zurich, Thụy Sĩ – Một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu – công nghệ tại châu Âu với đa dạng giáo trình bằng tiếng Anh

Nhờ có quy trình Bologna, giúp chuẩn hóa hệ thống giáo dục đại học và sau đại học trên khắp châu Âu, bằng đại học và thạc sĩ, tiến sĩ tại 1 quốc gia thuộc châu Âu được nghiễm nhiên công nhận trên toàn lãnh thổ khối liên minh này. Đây là điểm rất thuận lợi cho sinh viên theo học đại học và mong muốn ở lại làm việc tại các quốc gia thuộc châu Âu.

Lý do 7: Các khóa học bằng tiếng Anh

Với các sinh viên còn e ngại về vấn đề ngôn ngữ thì hiện tại, các tổ chức giáo dục tại châu Âu đều có các khóa học giảng dạy bằng ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ khá phổ biến tại châu Âu. Tại các quốc gia như Ba Lan, Bồ Đào Nha hoặc Thụy Điển, người dân đều thông thạo tiếng địa phương và tiếng Anh, giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.


Mời quý nhà đầu tư tham khảo mức học phí cụ thể tại từng quốc gia châu Âu, áp dụng cho 2 đối tượng: Sinh viên sở hữu hộ chiếu khối Liên minh châu Âu (European Union – EU), hoặc đến từ Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area – EEA)  và sinh viên quốc tế. Liên minh châu Âu là khu vực có các chính sách hỗ trợ giáo dục tốt nhất trên thế giới, khi con em của thường trú nhân, công dân được miễn hoàn toàn học phí từ mẫu giáo tới đại học.

Bên cạnh quyền lợi miễn toàn bộ học phí đại học chất lượng cao tại châu Âu, sở hữu thẻ thường trú, hộ chiếu châu Âu cũng đồng nghĩa với việc sinh viên không bị ràng buộc bởi các điều khoản số giờ làm việc trong thời gian đi học, thời gian ở lại để thực tập, tìm việc.

Để được tư vấn cụ thể về các chương trình định cư châu Âu hiệu quả, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí