fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

93 nhà đầu tư nhận Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trong tháng 01/2023

Ngày 05/03/2023

93 nhà đầu tư chính nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trong tháng 01/2023

Trong tháng 01/2023, Cơ quan Di trú Bồ Đào Nha SEF đã xét duyệt Thị thực Vàng cho 93 đương đơn chính và 153 thành viên phụ thuộc.

Số liệu Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trong tháng 01/2023

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, đã có 93 đương đơn chính và 153 thành viên phụ thuộc được xét duyệt hồ sơ xin Thị thực Vàng (Portugal Golden Visa). Tổng số tiền đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua chương trình là 43,4 EUR. Phương án đầu tư phổ biến nhất vẫn là đầu tư bất động sản mới và bất động sản tân trang lại, theo sau là đầu tư quỹ.

Gần một nửa số nhà đầu tư đến từ Trung Quốc (45%), tiếp theo là Brazil (10%), Mỹ (4,8%) và Thổ Nhĩ Kỳ (4,7%). Yếu tố đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của nhóm nhà đầu tư Anh quốc – những người chỉ là thiểu số vào thời điểm hai năm trước. Tuy nhiên, trong ba tháng gần đây nhất, đã có đến 45 công dân Anh quốc nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

Theo nhận định của các chuyên gia định cư, mục tiêu của các nhà đầu tư Anh quốc khi tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha là có được quốc tịch Bồ Đào Nha và trở thành công dân EU. Bên cạnh đó, các ưu đãi thuế trong chương trình Thuế Cư trú Không thường xuyên (Non-Habitual Resident tax regime) cũng là điểm thu hút hàng đầu.

23 02 10 Dinh cu Chau Au Thi thuc Vang Bo Dao Nha Thang 1 1
Sau khi giữ Thị thực Vàng Bồ Đào Nha chỉ trong năm năm, nhà đầu tư cùng gia đình có cơ hội xin thành thường trú nhân hoặc nhập tịch Bồ Đào Nha | Ảnh: Pexels/ Frederico Erthal

Cơ hội định cư Bồ Đào Nha và châu Âu nói chung

Chương trình đầu tư để sở hữu thẻ cư trú châu Âu nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư và doanh nhân Việt Nam vì điều kiện tương đối đơn giản (so với các chương trình đầu tư – định cư Mỹ, Úc và Canada), không yêu cầu kinh nghiệm, chuyên môn hay trình độ ngoại ngữ.

Thị thực Vàng hay thẻ cư trú châu Âu không chỉ cấp quyền sinh sống tại một quốc gia phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh, tiếp cận với hệ thống y tế và giáo dục tiên tiến… mà còn giúp nhà đầu tư và 3-4 thế hệ gia đình tự do di chuyển (không cần xin thị thực du lịch) đến 27 nước thuộc khối Schengen.

27 nước này bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy và Liechtenstein.

Riêng hộ chiếu Bồ Đào Nha hiện xếp hạng quyền lực thứ ba thế giới, được phép tự do di chuyển đến 173 nước.

Bài viết của AIMS đã tóm tắt kết quả chương trình Đầu tư – Định cư Bồ Đào Nha (Thị thực Vàng Bồ Đào Nha) trong tháng 01/2023.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng châu Âu, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí