fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

Bồ Đào Nha có mặt trong top 5 quốc gia an toàn nhất thế giới

Ngày 05/03/2023

Bồ Đào Nha có mặt trong top 5 quốc gia an toàn nhất thế giới

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index) năm 2022, Bồ Đào Nha vẫn duy trì vị thế là một trong 5 quốc gia yên bình và an toàn nhất thế giới.

Hàng năm, Viện Kinh tế và Hòa bình sẽ công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, đánh giá và xếp hạng các quốc gia an toàn cũng như bất ổn nhất. Thống kê năm 2022 đã điều tra và phân tích số liệu từ 163 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập, chiếm khoảng 99,7% tổng dân số thế giới. Kết quả cho thấy Bồ Đào Nha xuất hiện ở vị trí thứ tư.

Iceland xếp hạng 1, là quốc gia an toàn nhất thế giới

Quốc gia yên bình nhất thế giới là Iceland. Đất nước này đã giành vị trí đầu tiên trong 14 năm liên tiếp. Theo đánh giá của Viện Kinh tế và Hòa bình, Iceland có tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội tuyệt vời, mức lương chi trả công bằng cho người lao động và không có mâu thuẫn giữa các tầng lớp kinh tế.

22 05 31 - AIMS - Bo Dao Nha top 5 quoc gia an toan - Iceland
Đây là lần thứ 14 Iceland dẫn đầu danh sách những quốc gia an toàn nhất thế giới

New Zealand xếp hạng nhì với tỉ lệ tội phạm bạo lực thấp. Tuy nhiên, tình trạng trộm cắp vặt tương đối phổ biến, đặc biệt ở khu vực đông khách du lịch. Đất nước này cũng đạt điểm cao trong hạng mục việc làm và giáo dục.

Các nước Bắc Âu và Bồ Đào Nha được đánh giá cao vì chính trị ổn định

Vị trí thứ ba do Đan Mạch nắm giữ. Quốc gia Bắc Âu này được đánh giá rất cao vì chính trị ổn định, tự do ngôn luận, trả lương bình đẳng và đảm bảo nhân quyền. Tiếp theo sau là Bồ Đào Nha ở vị trí thứ tư với tỷ lệ tội phạm thấp, hầu như không tồn tại nguy cơ khủng bố, quan hệ hài hòa với các nước láng giềng.

Đan Mạch xếp hạng ba. Các quốc gia Bắc Âu từ lâu đã nổi danh thế giới vì tình hình chính trị ổn định và phúc lợi xã hội tốt

22 05 31 - AIMS - Bo Dao Nha top 5 quoc gia an toan
Bồ Đào Nha giữ vững phong độ ở vị trí thứ tư. Đất nước này hầu như không tồn tại nguy cơ khủng cố, quan hệ hài hòa và thân thiết với các nước láng giềng

Một số quốc gia có thứ hạng cao trên thang xếp hạng là Slovenia, Áo, Thụy Sĩ, Ireland, Cộng hòa Séc và Canada.

Ngược lại, Mỹ – sau đại dịch Covid-19 cùng mâu thuẫn chính trị leo thang – xếp thứ 122. Các quốc gia sở hữu thứ hạng khiêm tốn là Afghanistan, Yemen, Syria, Somalia, Iraq và Nga.

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu được tổng hợp từ 23 tiêu chí, phân thành ba nhóm đặc thù: tình hình quân sự, an ninh, xung đột trong nước và quốc tế.

Bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất trên thế giới năm 2022

Xếp hạngQuốc gia
1Iceland
2New Zealand
3Đan Mạch
4Bồ Đào Nha
5Slovenia
6Áo
7Thụy Sĩ
8Ireland
9Cộng hòa Séc
10Canada

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Để được tư vấn tận tình về cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí