fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au - Slovakia

Đầu tư – định cư Latvia chấm dứt

Ngày 05/03/2023

CÁNH CỬA VÀO CHÂU ÂU NGÀY CÀNG HẸP LẠI

Đầu tư – định cư Latvia vừa được chính phủ tuyên bố chấm dứt. Giờ đây, các nhà đầu tư mong muốn lấy Thị thực Vàng, thẻ Thường trú (PR) châu Âu còn các lựa chọn đầu tư – định cư Ireland, Hy Lạp, Slovakia, Bồ Đào Nha, Malta. Đặc biệt, đầu tư – nhập tịch Montenegro là cơ hội duy nhất để quý nhà đầu tư trở thành công dân châu Âu (khi quốc gia này chính thức gia nhập EU vào năm 2025).

22 03 28 Bulgaria

Sức ép của châu Âu với các chương trình đầu tư – định cư

Vào cuối tháng 3, Hội đồng châu Âu (EC) đã đưa ra thông báo tới chính quyền tất cả các quốc gia thành viên, yêu cầu chấm dứt các chương trình đầu tư – nhập tịch, hay còn gọi là chương trình Hộ chiếu Vàng. Bên cạnh đó, EC cũng thúc giục các quốc gia không cấp thị thực cho công dân Nga và Belarus.

Đây là một loạt các động thái để EC kiểm soát ngành kinh doanh đầu tư – định cư trị giá tỷ USD của các quốc gia thành viên, vốn được EC đánh giá sẽ mang lại những rủi ro an ninh cao cho khối EU. Từ năm 2011, đầu tư – nhập tịch ước tính đã mang lại doanh thu tới 20 tỷ EUR cho các quốc gia. Trong đó, nhà đầu tư và gia đình khi trở thành công dân một quốc gia sẽ nghiễm nhiên được hưởng quyền công dân của EU. Dù mang lại nhiều giá trị, ngành này vẫn chưa được kiểm soát và quy định chặt chẽ bởi các lãnh đạo của Hội đồng châu Âu.

Nhận thấy việc chấm dứt đột ngột chương trình đầu tư – định cư sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các quốc gia, lãnh đạo EC sẽ áp dụng những biện pháp chấm dứt lần lượt, dàn trải cho các chương trình. Sau khi chương trình đầu tư – nhập tịch CH Síp ngưng, đầu tư – nhập tịch Bulgaria và đầu tư – định cư Latvia cũng lần lượt chính thức chấm dứt. Chính quyền Malta cũng cam kết sẽ sớm đóng cửa chương trình đầu tư – nhập tịch Malta trong thời gian tới. Khả năng cao, các chương trình đầu tư – lấy thường trú nhân châu Âu sẽ vẫn được duy trì, tuy nhiên với những điều kiện khắt khe và đặt dưới sự kiểm soát của EC.

Bên cạnh việc tác động để ngưng các chương trình đầu tư – nhập tịch của các quốc gia thành viên, EU cũng thành công trong việc cảnh báo các quốc gia khác không triển khai chương trình đầu tư – nhập tịch. Điển hình là trường hợp của Albania, khi EU cảnh báo chính phủ quốc gia này về việc triển khai chương trình đầu tư – nhập tịch sẽ ảnh hưởng đến tiến trình gia nhập EU. Moldova cũng phải đóng cửa chương trình đầu tư – nhập tịch do những áp lực cắt giảm viện trợ tài chính từ EU.

Cánh cửa vào châu Âu ngày càng thu hẹp

Năm 2021 – 2022 chứng kiến những thay đổi liên tục trong chính sách định cư của các quốc gia. Như AIMS đã nhấn mạnh, chương trình định cư sẽ luôn đi theo chiều hướng khắt khe hơn và cánh cửa mở ra cơ hội trở thành thường trú nhân, công dân các quốc gia phát triển sẽ dần khép lại. Hiện tại, quý nhà đầu tư mong muốn định cư châu Âu sẽ còn các chương trình như:
Đầu tư – định cư Ireland
Đầu tư – định cư Slovakia
Đầu tư – định cư Hy Lạp
Đầu tư – định cư Bồ Đào Nha
Đầu tư – định cư Malta
– Đầu tư – định cư Montenegro

Để được tư vấn tận tình về cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí