fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Đầu tư Montenegro – Nhập tịch châu Âu có thể chấm dứt trong năm nay

Ngày 05/03/2023

MONTENEGRO CÂN NHẮC DỪNG CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ – NHẬP TỊCH, ƯU TIÊN CHO TIẾN TRÌNH GIA NHẬP EU

Để thúc đẩy tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu, chính quyền Montenegro đang cân nhắc dừng chương trình đầu tư – nhập tịch quốc gia này sớm hơn dự định. Có thể năm 2021 chính là cơ hội cuối cùng để nhập tịch châu Âu thông qua dự án đầu tư Montenegro.

Mối lo ngại ảnh hưởng tới tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu (EU)

800x600 Mazoretkinje iz Herceg Novog u Nisu januar 2020 foto Juzne vesti Vanja Keser 11
Montenegro, quốc gia thuộc vùng Balkan châu Âu, nổi bật lên như một điểm đến nghỉ dưỡng xa hoa dành cho giới thượng lưu với bến cảng đẹp nhất thế giới, cảnh quan lộng lẫy, lễ hội đầy màu sắc và không gian biệt lập giữa trời Âu.

Theo đúng kế hoạch, chương trình đầu tư – cấp hộ chiếu Montenegro dự kiến sẽ dừng vào 31/12/2021. Khả năng cao, chương trình sẽ không được tiếp tục gia hạn sau mốc thời gian này. Theo thông cáo từ chính phủ, có 2 lý do như sau:

1. Liên minh châu Âu (EU) không ủng hộ các chương trình nhập cư diện kinh tế.

Việc khuyến khích các chương trình này sẽ đi ngược lại chủ trương của Liên minh châu Âu. Chính quyền Montenegro có cơ sở để tin rằng việc tiếp tục gia hạn chương trình đầu tư – nhập tịch sẽ dẫn đến những phức tạp không đáng có với EU. Đảng mới lên lãnh đạo Montenegro đã xác định ưu tiên cao nhất dành cho lộ trình gia nhập EU.

Những ví dụ về việc châu Âu không ủng hộ các chương trình đầu tư – nhập tịch bao gồm các động thái xem xét chương trình đầu tư – định cư Malta và Cộng hòa Síp trong năm 2020. Chương trình đầu tư – định cư duy nhất chưa vấp phải những chỉ trích là chương trình đầu tư – lấy Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

2. Việc ngưng gia hạn chương trình đầu tư – nhập tịch Montenegro không gây nên những ảnh hưởng tới các dự án đầu tư trong nước, căn cứ vào lượng đầu tư thu về sau 3 năm triển khai chương trình.

Theo thông báo từ chính quyền Montenegro, từ khi đưa vào áp dụng năm 2019 đến nay, chương trình đầu tư – định cư mới thu hút được 131 bộ hồ sơ.  Trong số này, chính quyền mới phê duyệt 37 bộ hồ sơ và từ chối 12 bộ, số còn lại vẫn đang trong quá trình xét duyệt.

15 dự án thuộc chương trình đầu tư – định cư Montenegro vẫn được đảm bảo tiến hành dù không có sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại. Với số lượng hồ sơ như hiện tại, chính quyền cũng nghi ngờ về những đóng góp về mặt kinh tế của chương trình đầu tư – định cư cho quốc gia.

Thay đổi chương trình trong tương lai gần

Bên cạnh các thông báo về việc xem xét ngừng gia hạn chương trình đầu tư – nhập tịch Montenegro, chính quyền quốc gia bán đảo Balkan cũng đang nhóm họp để đưa ra khung chương trình đầu tư – định cư mới. Đồng thời, Montenegro đang cân nhắc khả năng đổi từ chương trình nhập tịch diện kinh tế thành chương trình trao quyền công dân cho những người lao động có trình độ cao. Nội các hứa hẹn sẽ đưa ra những quy định, quy trình rõ ràng về lộ trình nhập tịch cho những đối tượng đặc biệt này.


Cho đến khi có thông báo cụ thể và chính thức, chương trình đầu tư – nhập tịch Montenegro vẫn là một trong những con đường đơn giản và chi phí cạnh tranh nhất để trở thành công dân châu Âu. Thông tin dừng chương trình nhập tịch để tập trung vào lộ trình gia nhập châu Âu cũng cho thấy quyết tâm đạt mục tiêu trở thành thành viên EU trước năm 2025 của Montenegro. Rút kinh nghiệm từ những lần đóng chương trình đột ngột của các quốc gia như Moldova, Cộng hòa Síp … các nhà đầu tư muốn chắc chắn sở hữu hộ chiếu châu Âu nên nhanh chóng hành động trước khi quá muộn.

Để được tư vấn về những chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, độc quyền của AIMS với mức đầu tư chỉ từ 4 tỷ VNĐ, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi chương trình định cư Montenegro

 • Trở thành công dân Montenegro, một quốc gia sắp gia nhập EU vào năm 2025
 • Quốc tịch được cấp cho đương đơn và các thành viên trong gia đình
 • Miễn thị thực tới 125 quốc gia bao gồm các nước khối Schengen, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Macao, Hong Kong và Singapore
 • Chính sách thuế ưu đãi, 9% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân
 • Cơ sở để đưa gia đình đến Mỹ sau 6 tháng hồ sơ với thị thực E2 
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý
 • Không yêu cầu thời gian cư trú, chỉ cần sang 1 lần/năm
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh (3 – 6 tháng)

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí