fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Ireland gia hạn hiệu lực thẻ cư trú vì COVID-19

Ngày 05/03/2023

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ IRELAND

Thời điểm cuối năm, chính phủ Ireland vừa công bố một số thay đổi trong chương trình định cư của quốc gia này. Trong đó, Ireland sẽ gia hạn hiệu lực thẻ cư trú được cấp vào thời điểm tháng 3/2020 cho tới 15/1/2022.

21 09 20 ireland

Thay đổi trong tiêu chí bộ hồ sơ xin nhập tịch Ireland

Kể từ ngày 1/1/2022, những ứng viên xin nhập tịch sẽ không cần nộp hộ chiếu gốc trong bộ hồ sơ ban đầu. Thay vào đó, ứng viên có thể nộp bản scan màu của toàn bộ hộ chiếu, bao gồm cả phần bìa trước và sau. Bản scan cần được công chứng và nộp cùng với bộ hồ sơ.

Bên cạnh đó, Ireland cũng công bố một số thay đổi về các tài liệu chứng minh nhân thân và tình trạng cư trú cho đương đơn xin nhập tịch. Cụ thể, Bộ Tư pháp Ireland sẽ chuyển sang phương thức sử dụng bảng điểm dành cho việc chứng minh về nhân thân, cư trú. Những hướng dẫn cụ thể sẽ được Bộ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Gia hạn thẻ cư trú Ireland

Đương đơn có thẻ cư trú Ireland (Irish Residence Permit – IRP) hiệu lực kể từ thời điểm bắt đầu đại dịch (tháng 3 năm 2020) sẽ được kéo dài hiệu lực thẻ cho tới 15/1/2022. Điều này đồng nghĩa với việc các đương đơn có thể sử dụng thẻ đã hết hạn để xuất/nhập cảnh Ireland trong thời điểm Giáng Sinh cho tới trước 15/1/2022.

Bất kỳ ai di chuyển trong thời điểm này chỉ cần trình thông báo xác nhận di chuyển (cấp bởi Bộ Tư pháp) cùng với thẻ IRP để có thể xuất/nhập cảnh Ireland. Bộ Tư pháp Ireland cũng đã thông báo rộng rãi những thay đổi này với các hãng hàng không, các cơ quan chính quyền …


Quyền lợi khi đầu tư – định cư Ireland

– Ireland là thành viên chính thức của châu Âu và quốc gia duy nhất thuộc Eurozone có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh sau khi Anh Quốc rời khỏi EU.
– Ứng viên tham gia chương trình đầu tư – định cư Ireland không cần có trình độ tiếng Anh.
– Con cái phụ thuộc, chưa kết hôn từ 18 – 24 tuổi có thể tham gia chương trình.
– Chương trình chỉ yêu cầu cư trú 1 ngày/năm.
– Cơ hội nhập tịch Ireland khi cư trú 5 năm trong vòng 9 năm gần nhất; đồng thời, cư trú liên tục trong 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ (Lưu ý: Ireland cho phép song tịch). Hộ chiếu Ireland cho phép đi lại miễn thị thực tới nhiều quốc gia và được coi là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới.
– Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng (6 – 8 tháng, có thể kéo dài đến 9 tháng do ảnh hưởng dịch)

Để được tư vấn về những chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí