fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Giáo dục Ireland là điểm cộng, thu hút nhiều gia đình đưa con em học tập

Ngày 05/03/2023

5 LỢI THẾ KHIẾN GIÁO DỤC IRELAND HẤP DẪN NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT

Tọa lạc tại Tây Bắc châu Âu, Ireland, “hòn đảo ngọc lục bảo” được thiên nhiên ưu đãi với vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng, hệ thực vật trù phú cùng thời tiết dễ chịu. Sở hữu lực lượng lao động trẻ, năng động và chính sách thuế doanh nghiệp ưu đãi, Ireland thu hút nhiều công ty, tập đoàn quốc tế đến thành lập trụ sở tại đây như Facebook, Google, Intel, Microsoft …

Với nhiều cơ hội việc làm và là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất của Liên minh châu Âu (EU) sau Brexit, Ireland được nhiều gia đình Việt cân nhắc làm điểm đến du học cho con. Nơi đây nổi tiếng với những trường đại học hàng đầu thế giới và khu vực như Đại học Trinity Dublin (Trinity College Dublin), Đại học Dược RCSI (RCSI University of Medicine), Đại học Dublin (University College Dublin) và Đại học Quốc gia Ireland. Trong bài viết, AIMS sẽ giới thiệu với quý nhà đầu tư, quý phụ huynh 5 điểm mạnh của giáo dục Ireland.

21 09 20 ireland

1/ Ireland nằm trong danh sách 10 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới

Những thành tựu ấn tượng về hệ thống giáo dục của Ireland:
– Ireland có lực lượng lao động tri thức hàng đầu trên thế giới.
– Tỷ lệ người dân Ireland ở độ tuổi 30 – 40 với bằng cao đẳng/đại học là 53,5%, cao hơn tỷ lệ chung trên toàn châu Âu (hiện ở mức 40%).
– Khoảng 30% sinh viên tại Ireland theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM).
– Tỷ lệ phổ cập của giáo dục cho trẻ 10 tuổi tại Ireland đứng thứ 3 toàn cầu.
– Hệ thống giáo dục luôn đặt học sinh, sinh viên ở vị trí trung tâm để xây dựng giáo trình.

2/ Hệ thống trường học đa dạng, mang lại nhiều lựa chọn cho học sinh – sinh viên

Giáo dục tại Ireland là bắt buộc cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi. Hệ thống trường học đa dạng tại Ireland cho phép phụ huynh và học sinh, sinh viên lựa chọn học tập tại trường công hoặc tư, thậm chí bỏ qua một số môn học như tiếng Ireland. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục toàn diện của Ireland cũng quan tâm tới những học sinh có nhu cầu đặc biệt, cần sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc chuyên gia tại trường học.

Cụ thể, học sinh có khuyết tật sẽ được lựa chọn theo học lớp học thông thường và được nhận thêm hỗ trợ, hoặc tham gia lớp học đặc biệt, trường học đặc biệt dành riêng cho những học sinh khuyết tật (tự kỷ …).

3/ Ireland chú trọng ngoại ngữ và đa văn hóa trong môi trường dạy học

Các trường học và đại học, cao đẳng tại Ireland luôn mang đến một môi trường an toàn và thân thiện đối với học sinh, sinh viên. Kể từ tháng 9/2021, Ireland đã quyết định đưa tiếng Trung Quốc vào bài kiểm tra tốt nghiệp trung học cũng như được bổ sung thêm vào tiêu chuẩn xét tuyển đại học. Học sinh, sinh viên cũng có thể lựa chọn học tiếng Đức, Pháp …

4/ Ireland đặt mục tiêu có hệ thống giáo dục – đào tạo tốt nhất châu Âu vào năm 2026

Ireland áp dụng chiến lược kỹ năng quốc gia với tầm nhìn bao quát, hướng tới tương lai lâu dài cho ngành giáo dục (National Skills Strategy in Ireland). Mục tiêu của Ireland là phát triển hệ thống giáo dục – đào tạo tốt nhất châu Âu vào năm 2026. Ngoài ra, Ireland cũng triển khai kế hoạch hành động nhằm phát triển các kỹ năng liên quan tới công nghệ thông tin, trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan cho lực lượng lao động tương lai.

5/ Chính sách miễn học phí đại học dành cho công dân EU tại Ireland

Là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất trong EU sau Brexit, Ireland là điểm đến học tập của các sinh viên trong khu vực. Đặc biệt hơn, Ireland có chính sách miễn hoàn toàn học phí đại học cho công dân Ireland cũng như công dân các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu (EU), Thụy Sĩ. Chi phí này được tài trợ hoàn toàn bởi Ủy ban Giáo dục Đại học (Higher Education Authority). Các gia đình nhà đầu tư mới nhập tịch châu Âu thông qua các chương trình đầu tư – định cư Malta, Bulgaria, Montenegro … nên lưu ý: Con cái cần cư trú tại châu Âu 3 năm trong vòng 5 năm trước khi lên đại học để được hưởng quyền lợi này. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ chuyên viên AIMS.


Quyền lợi khi đầu tư – định cư Ireland

– Ireland là thành viên chính thức của châu Âu và quốc gia duy nhất thuộc Eurozone nói tiếng Anh sau khi Anh Quốc rời khỏi EU.
– Ứng viên tham gia chương trình đầu tư – định cư Ireland không cần có trình độ tiếng Anh.
– Con cái phụ thuộc, chưa kết hôn từ 18 – 24 tuổi có thể tham gia chương trình.
– Chương trình chỉ yêu cầu cư trú 1 ngày/năm.
– Cơ hội nhập tịch Ireland khi cư trú 5 năm trong vòng 9 năm gần nhất; đồng thời, cư trú liên tục trong 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ (Lưu ý: Ireland cho phép song tịch). Hộ chiếu Ireland cho phép đi lại miễn thị thực tới nhiều quốc gia và được coi là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới.
– Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng (3 – 4 tháng).

Để được tư vấn về những chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí