fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Người nhập cư Bồ Đào Nha được hưởng trọn an sinh xã hội

Ngày 05/03/2023

Tất cả người nước ngoài tạm trú tại Bồ Đào Nha, hiện đang trong quá trình nộp hồ sơ xin định cư tại quốc gia này sẽ được chính phủ áp dụng chính sách như thường trú nhân để được tiếp cận mọi quyền lợi an sinh xã hội trong mùa dịch.

porto main

Cuối tuần qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa thông tin rộng rãi sẽ áp dụng chính sách này cho tới ngày 1 tháng 7, đảm bảo quyền lợi cho tất cả cư dân đang sinh sống tại đây.

Tất cả các đương đơn chỉ cần đưa ra bằng chứng về hồ sơ xin nhập cư sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn dân, các quyền lợi về an sinh xã hội, tài khoản ngân hàng, hợp đồng làm việc và thuê nhà.

“Cư dân không nên bị tước quyền hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ công chỉ vì hồ sơ xin định cư của họ đang được xử lý,” bà Claudia Veloso, phát ngôn viên cho Bộ Nội Vụ cho biết. “Trong thời điểm đặc biệt này, quyền lợi của người nhập cư phải được đảm bảo.”

Vẫn chưa có thông tin chính xác về số hồ sơ xin nhập cư đang trong quá trình xét duyệt của Bồ Đào Nha ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, thống kê chính phủ vào năm 2019 cho thấy đã có 580.000 người di trú tới Bồ Đào Nha, trong số đó 135.000 người đã được cấp quyền cư trú tại quốc gia này. Người Brazil chiếm đa số người nhập cư, tiếp theo là người Romania, Ukraina, Anh và Trung Quốc.

Hiện tại, Porto, thành phố cảng tại Bồ Đào Nha đang là đơn vị đi đầu trong việc thử nghiệm nhiều phương cách khác nhau để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 (Coronavirus). Thành phố là nơi đầu tiên tại Bồ Đào Nha đưa vào việc thử nghiệm và sử dụng trung tâm xét nghiệm coronavirus theo hình thức drive-thru (ngay trên xe) có khả năng kiểm tra tới 700 ca mỗi ngày. Tại châu Âu, trung tâm xét nghiệm theo hình thức drive-thru tỏ ra hữu dụng và hiệu quả trong việc phát hiện người nhiễm bệnh và giảm thiểu tối đa tiếp xúc với người nhiễm, từ đó ngăn chặn việc lây nhiễm.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí