fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

Hungary tái khởi động chương trình Golden Visa

Ngày 24/11/2023

Hungary tái khởi động chương trình Golden Visa

Mới đây, Chính phủ Hungary đã công bố khôi phục lại chương trình Golden Visa vào năm 2024 sau 6 năm tạm dừng. Chính phủ kỳ vọng kế hoạch này sẽ đem lại những cơ hội cùng làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản giá trị cao tại Hungary.

23 11 24 - AIMS - dinh cu chau au - ong viktor orban dang noi truoc bao chi
Thủ tướng Hungary, Ông Viktor Orban l Nguồn: The Guardian

1. Điều kiện tham gia chương trình Golden Visa, Hungary (dự luật)

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, đương đơn cần:

  • Đầu tư 250.000 Euro vào chứng chỉ đầu tư do một quỹ bất động sản đăng ký với Ngân hàng Quốc gia phát hành;
  • Đầu tư 500.000 Euro trực tiếp vào bất động sản nhà ở tại Hungary (không bị ràng buộc bởi bất kỳ hạn chế pháp lý nào);
  • Quyên góp 1 triệu Euro cho các dự án vì lợi ích công cộng của người Hungary; khoản quyên góp sẽ được chuyển thông qua các quỹ quản lý tài sản được chỉ định.

Nhà đầu tư sau đó được quyền nộp đơn xin giấy phép cư trú có thời hạn 10 năm và có thể gia hạn. Theo nhiều chuyên gia lĩnh vực di trú, Chính phủ Hungary vẫn đang trong quá trình điều chỉnh các quy định trong chương trình Golden Visa và dự kiến sẽ chính thức phát hành vào tháng 9/2024.  

2. Châu Âu mở rộng cơ hội nhận Golden Visa cho nhà đầu tư quốc tế

Ngoài Hungary, các quốc gia khác tại châu Âu như Hy Lạp, Tây Ban Nha hay Síp cũng giới thiệu chương trình Golden Visa của mình, mở ra cơ hội nhận quốc tịch châu Âu cho các nhà đầu tư quốc tế. Hungary có xu hướng thu hút lượng lớn nhà đầu tư châu Á hơn bởi mức thuế suất doanh nghiệp hấp dẫn, mức 9%. Giá bất động sản tại đây cũng ở mức thấp hơn so với Hy Lạp hay Tây Ban Nha.

23 11 24 - AIMS - dinh cu chau au - goc duong co xe dien o hungary
Đầu tư bất động sản tại Hungary cho phép nhà đầu tư xin giấy cư trú thời hạn 10 năm Nguồn: iStock

3. Thách thức kiểm duyệt từ Liên minh châu Âu

Trong bối cảnh các nước châu Âu tiếp tục điều chỉnh các chương trình Golden Visa, nhiều chuyên gia nhận định rằng Hungary vẫn phải đối mặt các thách thức kiểm tra nghiêm ngặt từ phía Ủy ban châu Âu. Tuy nhiên, Chính phủ nước này nhấn mạnh chương trình Golden Visa vẫn đóng góp vai trò lớn trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. 

Ngoài ra, dự thảo còn đề cập đến việc các chương trình đầu tư không chỉ thu hút vốn mà còn mở ra cơ hội cho lượng người nhập cư tay nghề cao từ nước ngoài. Điều này chứng tỏ nỗ lực của Hungary trong cuộc chạy đua nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay ở nước sở tại và trên toàn châu Âu.

Kết

Bài viết trên cung cấp những thông tin mới nhất về chương trình Golden Visa mà Hungary dự kiến sẽ khởi động vào năm 2024.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Châu Âu, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.