fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Hy Lạp miễn thuế VAT cho các khoản đầu tư bất động sản

Ngày 05/03/2023

Hy Lạp miễn thuế VAT khi sở hữu bất động sản – Cơ hội dành cho nhà đầu tư Thị thực Vàng

Để kích thích kinh tế, chính phủ mới thành lập tại Hy Lạp đã công bố chính sách miễn thuế bất động sản. Đây là lợi ích đáng cân nhắc dành cho các nhà đầu tư đang mong muốn sở hữu thẻ thường trú nhân tại đây.

21 08 11 2

Giảm thuế để kích thích thị trường bất động sản 

Với những ảnh hưởng của dịch bệnh trong vòng 1 năm qua, nền kinh tế của Hy Lạp đang trong giai đoạn dần phục hồi. Hiện tại, GDP của Hy Lạp được dự đoán sẽ tăng trưởng khoảng 2% trong năm nay. Tuy nhiên, GDP quốc gia này vẫn chưa thể trở lại như giai đoạn đỉnh điểm vào năm 2007 trước khủng hoảng tài chính. Để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng mới đắc cử Kyriakos Mitsotakis vừa đệ trình bản cải tổ về thuế, tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, Hy Lạp đã không ngần ngại cắt bỏ hẳn khoản thuế VAT dành cho nhà đầu tư nước ngoài trong vòng 3 năm tới. Việc này xuất phát từ quan điểm của chính phủ, cho rằng thuế VAT (thuế giá trị thặng dư) là một trong những lý do khiến nhà đầu tư ngại ngần khi tham gia vào thị trường bất động sản nước ngoài.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý hiện tại giá bất động sản ở Hy Lạp đang ở mức phải chăng, thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn đỉnh điểm vào năm 2006. Vì vậy, chính phủ Hy Lạp rất tự tin vào những chính sách giảm thuế sẽ giúp thu hút nguồn vốn đầu tư. Ngoài ra, thuế thặng dư vốn khi giao dịch bất động sản cũng được miễn.

Thị thực Vàng Hy Lạp – Chương trình đầu tư – định cư với điều kiện đơn giản

Hiện tại, Thị thực Vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất, giúp gia đình nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng lấy thẻ cư trú châu Âu sau 3 tháng. Khi sở hữu bất động sản Hy Lạp giá trị từ 250.000 EUR (từ 7 tỷ VND) bao gồm các bất động sản như thương mại, nhà ở … nhà đầu tư đã đủ điều kiện để tham gia chương trình.

Với lợi thế là điểm đến du lịch châu Âu, lợi nhuận cho thuê mỗi năm từ bất động sản tại Hy Lạp ước tính khoảng từ 4 – 6% giá trị. Ngoài ra, lợi thế chương trình còn đến từ việc cả gia đình 3 thế hệ của nhà đầu tư (bao gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ 2 bên) được đi cùng bộ hồ sơ. Vừa qua, quý nhà đầu tư L.Th.T.V. đã được Hy Lạp cấp quyền thường trú nhân vào cuối năm 2020. Nhân dịp vui này, AIMS đã có cuộc trò chuyện cùng chị và lắng nghe những nhận định về thị trường bất động sản châu Âu cũng như những lý do đáng cân nhắc để lựa chọn chương trình Hy Lạp.

Mời quý vị xem thêm các bài viết về chương trình đầu tư – định cư Hy Lạp:
– Chi phí & Thuế bất động sản tại Hy Lạp
Những điều cần biết về Thị thực Vàng Hy Lạp
– Đầu tư – Định cư Hy Lạp

Để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư Hy Lạp:

– Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ: Được cấp quyền cư trú cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Hy Lạp
– Đi lại tự do khối Schengen: Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen và 27 quốc gia thuộc khối EU
– Quyền cư trú vĩnh viễn: Thẻ cư trú được cấp có giá trị vĩnh viễn, chỉ cần gia hạn sau mỗi 5 năm
– Cơ hội nhập tịch: Có thể xin nhập quốc tịch Hy Lạp, trở thành công dân châu Âu sau 7 năm
– Sở hữu vĩnh viễn bất động sản: Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu trọn đời

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí